overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: window มี driver sata มาให้แล้วแต่ไหงจอฟ้าไปซะงั้น - -*

  1. #1
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Exclamation window มี driver sata มาให้แล้วแต่ไหงจอฟ้าไปซะงั้น - -*

    เป็นครั้งแรกที่มี HD SaTa กับเขามั่ง แต่ดันเป็นงี้ - -*
    ครั้งแรกผมก็ทำตามคู่มืออะแหละครับ ปรับเป็นโหมด AHCI (มีลูกเดียวไม่รู้จะใช้ Raid ไปทำไม)
    แล้วก็จิ้ม F6 ใส่ FFD เข้าไปก็ Copy ไม่ได้ - -*
    แล้วก็เหลือบมาเห็นปกมันว่ามันมี driver sata มาให้อยู่แล้ว
    ผมเลยลงไปปกติซะเลย เครียดเลยครับ โหลดๆไฟล์อยู่ดีๆ BlueScreen เฉยเลย

    ผมเลยเปลี่ยนแผ่นใหม่ซึ่งก็มี driver sata มาด้วยเหมือนกัน
    ลองทั้งยัดแผ่น ทั้งลงปกติเลยครับ ผลเหมือนเดิม (ตอนนี้เริ่มเครียดแ-ดกและ)

    เลยไปโหลดจากเน็ตมาลองทั้งหมด 2 ตัวครับ
    เหมือนเดิมเดะเลย (คราวนี้เครียดจนจะเอา M16 มายิงทิ้งและครับ - -*)

    ผมเลยอยากจะมาถามพี่ๆอะครับว่า มันเป็นไรของมันอะครับ ผมทำไรผิดหรอครับ T T

    ปล.บอร์ดผม Ga-M56S-S3 นะครับ

    ขอบคุณมากๆนะครับสำหรับคำตอบ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เอาไดร์เวอร์ที่มันมาพร้อมกับบอร์ดดีกว่าครับ แตกไฟล์ใส่ Floppy disk แล้วค่อยลงระหว่างตอนลงวินโดวส์

    หรือจะปรับค่าในไบออสเป็นโหมด IDE เหมือนเดิม แล้วลองลงวินโดวส์ดู แต่ไม่ต้องลงไดร์เวอร์ SATA น่าจะได้เหมือนกันนะครับ(พอดีไม่ได้ใช้บอร์ดรุ่นนี้ แต่น่าจะคล้ายๆกัน ลองดูครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    OK ครับ เดี้ยวผมจะลองปรับเป็น IDE ดูนะครับ
    แต่ว่าผม Copy Driver จากบอร์ดไม่ได้อะครับทั้งๆที่ แผ่นก็ยังคาอยู่แท้ๆเลย - -*

    ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เป็นที่แผ่นwindowsครับ ให้ใช้แผ่นที่ไม่มีการปรับแต่งใดๆเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ผมลองทำแบบ IDE แล้วครับ มันก็ลงได้อะครับ
    แต่ว่ามันจะมีผลอะไรไหมอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ดันนิดนึงครับ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member pogamax's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ไช้โหมด IDE ครับ ถ้ายังไม่ได้ ไห้ไช้แผ่น 2007 v. 4 (ย้ำ โหมด IDE นะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ถ้าจะลง AHCI ต้องปรับในไบออสก่อนลงวินโด XP ครับ
    ปรับแล้วก็บูตตามปกติ ถ้าเป็นแผ่นที่มีไดรเวอร์แล้วก็รอจนเสร็จครับ

  9. #9
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    แล้วผมใช้เป็น IDE แล้วมันจะมีผลไรไหมอะครับ
    ผมเดาว่าความเร็วน่าจะได้แค่ของ IDE นะ แต่ไม่รู้ถูกหรือเปล่าอะครับ แหะๆ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •