overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปลี่ยนการ์ดใหม่ใส่แรมเพิ่มไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default เปลี่ยนการ์ดใหม่ใส่แรมเพิ่มไม่ได้

    psu 350 w
    p4 2.66
    ram 512/400*2
    gigabyte GA-8s648fx sis
    gf 4

    - นี้สเปกเก่านะครับใส่แรม 2 ตัวได้ ใช้ปกติดีครับ
    - เปลี่ยน psu 400 w, radeon x800 256/256 เสียบไฟเพิ่ม ใส่แรมได้ตัวเดียวครับพอใส่สองตัวเข้าวินโดว์ได้นะครับแต่รัน IE ได้สักพักก็แจ้งว่ามีปัญหาต้องปิดครับ เล่นเกมส์ก็เข้าได้สักพักก็ขึ้นมาว่ามีปัญหาต้องปิดหรือบางทีก็restartเองเลยครับเล่น fifa07,needca,bf2142,fow เป็นหมดครับ
    - ผมต้องเปลี่ยน m/b หรือ psu ครับ แรมผมลองใส่ที่ละตัวแล้วไม่เสียครับใช้ได้ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน444
    Guest

    Thumbs down ชิวๆ

    เป็นกับการลงวินโดว์ สองตัวก็ได้ หรือm/b แล้วละนะ ลองเช็คดูอีกทีละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    สรุป m/b เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ก่อนใส่การ์ดจอตัวใหม่(x800) คุณuninstall driverตัวเก่า(nf4)ออกก่อนหรือป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    radeon x800
    นี่จัดว่ากินไฟมากนะ+p4 เองก็ใช่ย่อย
    ปัญหาอาจจะพาวเวอร์ไม่พอ
    อีกอย่าง psu 400 w ถ้าโนเนม มันก็จ่ายไฟไม่เต็มอยู่แล้ว
    (คิดว่าคุณคงซื้อมาไม่เกิน 500 บ. แน่)
    ปกติน่าจะ 450 w เป็นอย่างต่ำถ้าใช้พาวเวอร์โนเนม
    ถ้าจะให้ดีหาพาวเวอร์กลางๆอย่าง ดูลัก หรือมีตังก็ อีเนอร์แม็ก
    ปล.ลบไดร์เวอร์การ์ดจอเก่าหรือยัง...ก่อนลงไดร์เวอร์การ์ดตัวใหม่นะ

  6. #6
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    ก่อนใส่การ์ดจอตัวใหม่(x800) คุณuninstall driverตัวเก่า(nf4)ออกก่อนหรือป่าวครับ
    ผมลงเครื่องใหม่แล้วครับ driver ตัวเก่าจะออกไปป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถอน Forceware ออกก่อนลงไดรเวอร์ X800 ครับ แล้วลองดูใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    ลองดูแล้วครับเมื่อกี้ แต่หา Forcewar ไม่เจอครับสงสัยลบแล้วครับ เพราะผม format:c ใหม่
    ลงวินใหม่เลยนะครับตอนได้ x800 มา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •