overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ใครใช้ASUS M2N32 SLI PREMIUM แล้วมีปัญหาบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default ใครใช้ASUS M2N32 SLI PREMIUM แล้วมีปัญหาบ้างครับ

    คือว่า บอดตัวนี้ของผม เคลมมา2รอบแล้ว เปลี่ยนตัวทั้งรอบ แต่ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงงอแง่ตลอดเลยครับ

    อาการคือว่า บูทไม่ขึ้น เข้าไบออส ไม่ได้
    ผมลองถอดถ่าน เคลียไบออส ถอดทุกอย่างออก เอามาถูยางลบแล้วเสียบไหม่ก้อไม่ติด เสียบลำโพงก้อไม่มีเสียงร้อง ผมใช้อยุ่กับ5200+ L2 2MB BIOS 0601
    ปล. ครั้งแรกคือเคลียไบออสแล้วก้อเปิดติด พอภายหลังก้อไม่ติดอีก ลองทำแบบเดิมก้อไม่ติด เลยไปเคลม
    ครั้งสองคือ ลองถอดทุกอย่าง ทั้งพัดลมและอื่นๆหมด แล้วไล่เสียบทีละชึ้นก้อติดอีก แต่พอภายหลังก้อไม่ติดอีก ลองวิธีเดิมก้อไม่ติด

    ทั่นใดรู้ช่วยแจ้งไห้ทราบอยุ่นะครับ ซื้อมาเกือบปี ใช้ไม่ถึง10วันเลย เซ็งเป็ด

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    แต่ลองกับบอดอื่นไม่มีปัญหาใช่ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองใช้ debuger card หรือยังคับ ผมว่าดีกว่าน่ะ

    อย่างน้อยก็ยังพอรู้ปัญหามาจากตรงส่วนไหน .....

    แล้วค่อยแก้ตรงนั้น อาจจะมาจากการ์ดแสดงผลก็ได้ ....

    ถ้าอีกตัวเลือกคือ ไปที่ร้านให้ทางร้านตรวจดู ว่าเป็นที่จุดไหน

    ก็จะวกมาข้อแรกคือใช้ Debug card อีกน่ะแหละ....


    แก้ไขได้เร็ว ๆ น่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    คือบอร์ดเปิดติดหรือเปล่ครับ ถ้าเปิดไม่ติด ลองเอาออกมาเปิดนอกเคสดูครับ ว่าติดหรือเปล่า ถ้ายังไม่ติดอีก คงต้องลองหา cpu กะ ram อีกชุดมาลองดูแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    คืนนี้จะลองดูครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ขอบคุนมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัวที่ท่านมีมันจะมีจอ Duo อะไรด้วยนั้นป่ะครับ

    ผมว่าดีกว่าตัวธรรมดาซะอีก

    แต่ ASUS ถ้าใช้ PSU ห่วย หรือไฟไม่เรียบดีพอ มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ตัวที่ท่านมีมันจะมีจอ Duo อะไรด้วยนั้นป่ะครับ

    ผมว่าดีกว่าตัวธรรมดาซะอีก

    แต่ ASUS ถ้าใช้ PSU ห่วย หรือไฟไม่เรียบดีพอ มีปัญหา
    ใช่ครับ ตัวที่มีจอดูโอครับ

    ส่วนเรื่องPSU นั่น ผมใช้Tt TR 470 W อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    บางที bios อาจจะเพียนครับ ลอง flash bios ใหม่ซักรอบอาจจะอาการดีขึ้นคัรบ

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะ แต่ไม่ใช่รุ่นที่ท่านใช้ แต่เป็นกับ M3A32-MVP อ่ะครับ

    แต่เครมกลับมารอบเดียวก็ได้ตัวที่ใช้ได้ปกติแล้วครับ

    สาเหตุน่าจะมาจากตอนนั้นที่ผมลองเอา Enermax 460w พัดลมคู่ยอดฮิตมาเสียบดู หลังจากที่เสียบบอร์ดต๊องๆไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    แล้วแบบนี้เราต้องทำไงหว่า เข้าไบออสก้อไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ รับต่อมาจากคนในนี้แหละครับ ไม่มีปัญหาอะไรครับ bios 0601 เก่ามากๆเลยนะนั้นเหมือนตอนผมได้ board มาเลย - -" แนะนำ up ใหม่เลยดีกว่าเดี่ยวนี้มันเป็น 1802 แล้วครับ ผมใช้กับ phenom 9500 เป็นเครื่องสำรองสำหรับทำ server ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by cluangar View Post
    ผมใช้อยู่ครับ รับต่อมาจากคนในนี้แหละครับ ไม่มีปัญหาอะไรครับ bios 0601 เก่ามากๆเลยนะนั้นเหมือนตอนผมได้ board มาเลย - -" แนะนำ up ใหม่เลยดีกว่าเดี่ยวนี้มันเป็น 1802 แล้วครับ ผมใช้กับ phenom 9500 เป็นเครื่องสำรองสำหรับทำ server ครับ
    มันมีด้วยหรอครับเว่อชั่นนั้น ผมเห็นมีแต่ Version 1002 อะครับ
    http://support.asus.com/download/dow...ISTA%20Edition

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเครมอีกเลยครับ

    ผมว่าบอร์ดไปแล้วครับ

    ถ้าเครมกลับมาแล้วอย่าเอา PSU ห่วยๆมาจิ้ม ลองหายืมๆดูครับ ท่านรู้จักคนตั้งเยอะ น่าจะยืมได้ไม่ยาก

    ผมว่า TT470w มันไม่ค่อยจะดีเท่าไรนะครับ

  15. #15
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ผมใช้ M2N32-SLI Deluxe ซื้อมาใหม่ๆใช้ไม่กี่วันก็เอ๋อครับ เพราะ Southbridge เสีย

  16. #16
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    บอร์ด เสีย ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    เด๋วผมสอบเสร้ดจะลองอีกที ถ้าไม่เวิค(ไม่ติด) จะไปเอาPSUดีดีมาเทสหน่อย แล้วพี่ว่าควรซื้อตัวไหนดีออะครับ

    ตอนนี้มีแต่ DElTA 350 W ThermalTake 470 W แล้วก้อ HP 430W (มั้ง) ที่ซื้อมาจากพี่บอยเจ้าเก่าอะครับ พี่ว่าควรใช้ตัวไหนดีอะครับ

    ปล.สงสัยงานนี้ได้ระดมงบแน่เยย

  18. #18
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    หรืออาจจะเปลี่ยดบอดกากๆ เป็นM2N-Eแล้วละมั้งอยากได้แค่SATA6-8อะ

  19. #19
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    DElTA 350 W

  20. #20
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ครับผม ขอบคุนมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •