overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: hp a6385l ใช้ mainboard ของอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default hp a6385l ใช้ mainboard ของอะไรครับ

    คือจะเปลี่ยน cpu อะครับ ไม่ทราบว่าใส่อะไรได้มั่ง

  2. #2
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ช่วยตอบหน่อยนะครับ-ขอบคุนมาก

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วมันใส่บอร์ดอะไรมาหว่า
    แต่คงเป็น ECS

  4. #4
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แล้วมันใส่บอร์ดอะไรมาหว่า
    แต่คงเป็น ECS
    สเปกผมรู้แค่นี้อะครับ core 2 duo e6550 ram ddr2 667 2 gb max 8gb pci-e 16x
    แล้วไอ้ ECS นี่มันอะไรหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ECS เป็นชื่อยี่ห้อครับ มีทั้ง การ์ดจอ เมนบอด

  6. #6
    OverclockZone Member traction's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้ครับ ตัวเมนบอร์ดจะเป็นของ Asus รุ่น Benicia ครับนับน็อตได้ 8 ตัวเลยไม่รู้ว่าเป็น ATX หรือเปล่า
    ว่าแต่ทำไมถึงเปลี่ยน CPU ล่ะครับ ผมว่าเปลี่ยนบอร์ดใหม่น่าจะเวิร์คกว่านะครับ
    เพราะตัว CPU โอเคแล้วแค่เมนบอร์ดมันไม่สามารถโอเวอร์คล็อกได้เท่านั้นเอง(เพราะ HP ล็อคไว้)
    ของผมนี่ซื้อมาไม่ถึง 2 เดือนแกะเคสเปลี่ยนการ์ดจอไปแล้วเรียบร้อยครับ ตอนนี้กำลังเล็งจะเปลี่ยน
    เมนบอร์ดอย่างที่ว่าครับ เพราะที่ใช้อยู่เหมือนมันไม่เต็มประสิทธิภาพครับ อีกอย่างเปลี่ยนแรมก็ดีนะครับ
    เพราะแรมที่ติดเครื่องมา 2 GB ก็จริงแต่มันเป็นบัส 667 แต่ CPU เราบัส 1333 แล้วแรมที่ติดมาแบบว่า
    "ห่วย"น่ะครับวิ่งเต็ม 667 ป่าวไม่รู้ - - สุดท้ายที่ต้องอัพเกรดสำหรับ HP pavillion A6385L นี้ก็คือ
    ตัว PSU(พาวเวอร์ซัพพลาย) เพราะที่เค้าให้มาแค่ 360 watts เท่านั้น(เต็มป่าวก้ไม่รู้อีกอ่ะแหล่ะ)
    มีไรสงสัยถามได้ครับ เพราะใช้รุ่นเดียวกัน อุอุ

  7. #7
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ผมไม่ค่อยได้ocเท่าไรหน่ะครับว่าจะลอง Quad Core Q9300 ดู 9000กว่าๆไม่รุใส่ได้ปะ ส่วนcpuว่าจะใส่คอมเครื่องเก่าครับส่วนแรมผมใส่ Kingston ไป2*2กิ๊กครับแรมเก่าก๊สงเคราะห์เครื่องเก่าเหมือนเดิมตอนนี้เครื่องเก่าจะดีกว่าเครื่องใหม่ซะแว้วหุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member traction's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Smile

    พอดีถ่ายรูปไว้ครับเลยเอามาให้ดูว่าข้างในเป็นอย่างไร
    การ์ดจอที่เห็นนั่น 8600 GT นะครับส่วนอื่นเดิมหมด
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member traction's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ถ้าไม่ใช่ Penryn น่าจะใส่ได้นะครับ แต่อย่างว่าครับ CPU เทพแต่เมนบอร์ด
    ไม่เข้าขากันก็อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพที่เต็มที่ของ CPU ก็ได้นะครับ
    เมนบอร์ดตัวนี้ใช้ชิพ P35/G33 ครับไม่น่าเป้นปัญหาสำหรับ Q9300 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    แรมตรงครับ667ลองกับ2boardก็ตรงนะครับของคุนไม่ตรงหรอ
    Last edited by prolimited; 20 Apr 2008 at 22:14:49.

  11. #11
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    supplyตรงสเปกครับของผม
    Last edited by prolimited; 20 Apr 2008 at 22:13:50.

  12. #12
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by traction View Post
    ถ้าไม่ใช่ Penryn น่าจะใส่ได้นะครับ แต่อย่างว่าครับ CPU เทพแต่เมนบอร์ด
    ไม่เข้าขากันก็อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพที่เต็มที่ของ CPU ก็ได้นะครับ
    เมนบอร์ดตัวนี้ใช้ชิพ P35/G33 ครับไม่น่าเป้นปัญหาสำหรับ Q9300 ครับ
    ขอบคุนนะครับมีรูปด้วยผมยังไม่ได้แงะเลย(พ่อห้ามบอกว่าถ้าจะเอา Q9300 กะ 8800GTห้ามแกะคอม)
    ผมเพิ่งม.2เองครับ ขอแอดคุนเป็นเพื่อนนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member traction's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 8800 GT นี่ผมว่าต้องเปลี่ยน PSU ด้วยนะครับ
    ไม่งั้นไฟไม่พอแน่ๆ อีกอย่างคือ PSU ที่ติดเครื่องมาไม่มีหัวต่อแบบ 6 พิน
    ซึ่งต้องใช้ต่อเข้าตัวการ์ด 8800 GT นะครับ(การ์ดซีรี่ส์ 8800 ขึ้นไปจะใช้ไฟจาก PSU โดยตรงครับ)
    ที่ผมเลือก 8600 GT ก็เพราะเหตุนี้ล่ะครับ ไม่งั้นงบบานปลายแน่ๆ
    ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าถ้าละเล่น 8800 ต้องเปลี่ยน PSU ไม่งั้นถ้าไฟไม่พอ คอมอาจจะดับเองได้ง่ายๆ
    เลยครับ ปัญหาอาจลุกลามไปถึงตัวการ์ดจอ เมนบอร์ด ได้นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ครับว่าจะเปลี่ยนอยู่แล้วเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    แล้วคุน traction ได้เปลี่ยนแรมด้วยหรือเปล่าครับอยากทราบว่าใช้ของอะไรเพราะในเวปhpมันเขียนว่า
    Non-ECC memory only, unbuffered กับ Actual available memory may be less คืออะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member queue007za's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    พุทธมณฑลสาย 4

    Default

    ขอแนะนำไรหน่อยนะคับ ตัวPSU ของhpมันวัตต์เต็มอยู่แล้วล่ะคับแต่ไม่แน่ใจว่าใช่ 360W
    หรือถ้า 360Wจิงๆ 8800 GT ก็ยิ้มเลย PSUของhpนี่ใช้ของbestecนะคับ อีกอย่าง
    หัวต่อไฟเพิ่ม 4 พิน มันมีแถมมาในกล่องเวลาซื้อการ์ดอะคับต่อแปลงจากเพาเวอร์ได้เลยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member queue007za's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    พุทธมณฑลสาย 4

    Default

    แก้แปปนะคับตรงหัวต่อไฟเพิ่มอะคับ ขอแก้เปน 6 พิน พิมผิด อิอิ
    อ่อ คอมแบรนเนม เพาเวอร์ซัพพลายเรื่องวัตต์ไม่ต้องห่วงคับ วัตต์แท้แน่นอน
    สมมุติ 300W วัดจริงๆอาจะเหลือ 290 ไรงี้ก็ถือว่าใช้ได้คับ HP นี่เปนไรที่
    สุดยอดในเรื่องของคุณภาพคับ แต่อาจจะแพงไปนิด

  18. #18
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ต้องถามว่าจะเปลี่ยนเพื่อจุดประสงค์อะไร เผื่อว่าการเปลี่ยน mb มันอาจจะไม่ตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการ

    เมนบอร์ดไหนก็เหมือน ๆ กันถ้าไม่ oc

    บอกมาซิว่าจะเอามาทำอะไร เล่นเกม เรนด้องาน ?

  19. #19

    Default

    ขอโทษนะครับพอดีผมเองก็ใช้รุ่นนี้เหมือนกัน เกิดมีปัญหาคือว่า....ลองไปเปลี่ยนถ่านไบออสแล้วเครื่องไม่ยอมจำค่านาฬิกาสิครับ รีเซตหลายรอบแล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ เห็นว่าไบออสติดพาสด้วยทำอย่างไงดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Fallout View Post
    ขอโทษนะครับพอดีผมเองก็ใช้รุ่นนี้เหมือนกัน เกิดมีปัญหาคือว่า....ลองไปเปลี่ยนถ่านไบออสแล้วเครื่องไม่ยอมจำค่านาฬิกาสิครับ รีเซตหลายรอบแล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ เห็นว่าไบออสติดพาสด้วยทำอย่างไงดีครับ
    แฟรชไบออสใหม่ ลองดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •