overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เพิ่มแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default เพิ่มแรมครับ

    ไม่ทราบว่าจะเพิ่มแรม notebook เราควรใช้ของอะไรดีอ่ะครับพอดีอยากเพิ่มเป็น 4g อ่ะครับแล้วควรเลือกอย่างไรดีครับ

    แล้วท่านอื่นใช้แรมของอะไรมั้งครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Kingston แรมตลาด

    ส่วนตัวเองใช้ยี่ห้อ Power Memory เพราะถูก หุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    kingston kingsmax coresir ได้หมดครับ เลือกยัง ก็ดูที่เครื่องคุณว่าิีbus ramเท่าไหร่ ต้องbusเท่ากันกับตัวเก่าที่มีอยู่นะ

  4. #4

    Default

    เพิม่เป็น 4G ต้องระบบเป็น 64Bit นะครับ

    ยี่ห้อไรไม่เกี่ยง ขอร้านดี ประกันดี พอ

    ส่วนตัวกำลังมองๆ G-Skill อยู่อะครับ แพงแต่แรง

  5. #5
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oiloffline View Post
    เพิม่เป็น 4G ต้องระบบเป็น 64Bit นะครับ

    ยี่ห้อไรไม่เกี่ยง ขอร้านดี ประกันดี พอ

    ส่วนตัวกำลังมองๆ G-Skill อยู่อะครับ แพงแต่แรง
    แล้ว G-Skill 2g นี้ราคาเท่าไรอ่ะครับ เรื่อง 64bit รับทราบครับผม แต่เห็นบ้างคนบอกว่าอัพเดตเป็น vista sp1 แล้วมองเห็น 4g อ่ะครับแต่อันนี้ไม่แน่ใจนะครับเห็นใน club f8sn อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    ครับ Vista Sp1 เห็น 4 G จริงแต่ ใช้ได้จริงแค่ 3.5 ครับ ดูได้จาก Task manager

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by StupidNeo View Post
    ครับ Vista Sp1 เห็น 4 G จริงแต่ ใช้ได้จริงแค่ 3.5 ครับ ดูได้จาก Task manager
    ตามนั้น

    Total Physical Memory

    .

  8. #8
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by StupidNeo View Post
    ครับ Vista Sp1 เห็น 4 G จริงแต่ ใช้ได้จริงแค่ 3.5 ครับ ดูได้จาก Task manager
    ขอบคุณครับ ใช่ได้ 3.5 ก็ยังดีครับ ก็อย่างว่าอ่ะครับเพิ่มแล้วก็ขอ 4 G ไปเลยครับมันจะได้เท่ากันอ่ะครับเพราะถ้าใส่ 2g 1 ตัว แล้วใส่ 1.5 หรือ 1 g อีกตัวผมว่ามันดูแปลกๆๆอ่ะครับ เออแล้ว G-Skill 2g นี้ราคาเท่าไรอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default เพิ่มแรมครับ

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    kingston kingsmax coresir ได้หมดครับ เลือกยัง ก็ดูที่เครื่องคุณว่าิีbus ramเท่าไหร่ ต้องbusเท่ากันกับตัวเก่าที่มีอยู่นะ
    APACER ด้วยครับ มันถูกดี

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by banana5658 View Post
    แล้ว G-Skill 2g นี้ราคาเท่าไรอ่ะครับ เรื่อง 64bit รับทราบครับผม แต่เห็นบ้างคนบอกว่าอัพเดตเป็น vista sp1 แล้วมองเห็น 4g อ่ะครับแต่อันนี้ไม่แน่ใจนะครับเห็นใน club f8sn อ่ะครับ
    สองพันครับบางที่ก็พันเจ็ด CL น้อยๆก็แพง อย่างที่มองไว้ 2400 CL 3 3 3 10 เหอๆ

    มองเห็นแต่ใช้ได้หมดพร้อมกัน

    ใช้ได้สูงสุด 3.5 หรือไม่ถึง แต่มันจะสลับกันใช้ ไม่ได้ใช้พร้อมกัน

    จำไว้ว่าต้องเป็น 64Bit XP Vista ถึงจะใช้ได้มากกว่า 4GB ขึ้นไป

  11. #11
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oiloffline View Post
    สองพันครับบางที่ก็พันเจ็ด CL น้อยๆก็แพง อย่างที่มองไว้ 2400 CL 3 3 3 10 เหอๆ

    มองเห็นแต่ใช้ได้หมดพร้อมกัน

    ใช้ได้สูงสุด 3.5 หรือไม่ถึง แต่มันจะสลับกันใช้ ไม่ได้ใช้พร้อมกัน

    จำไว้ว่าต้องเป็น 64Bit XP Vista ถึงจะใช้ได้มากกว่า 4GB ขึ้นไป
    ขอบคุณครับพอดีว่าจะเปลี่ยนใหม่หมดเลยครับพอดีตอนนี้ใส่ 1 g*2 อยู่อ่ะครับแล้วแรมนี้มีผลเยอะไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •