overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เรื่อง core ของ athlon x2 4000+

  1. #1
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default เรื่อง core ของ athlon x2 4000+

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=192370


    ทำไมเครื่องของผมถึงได้เห็นเป็น core เดียว ตามรูปด้านล่างเลยครับ

    cpu-z ก้เห็นเป็น core เดียว

    task manager ก้เห็นเป็น core เดียว

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=348558



    ใครมีวิธีแก้ไขอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    แปลกดี ไม่เคยเจอเหมือนกัน มีอะไรไม่ซัพพอร์ทหรือเปล่า Chipset, Bios ปรกติถ้า Windows ไม่เจออย่างเดียวก็พอจะตอบได้ แต่นี้ Cpuz ไม่เจอก็รอท่านต่อไป ผมไม่เคยเจอปัญหานี้ แต่ก็อยากรู้สาเหตุเหมือนกัน รอคำตอบด้่วยคนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ลองลงวินโดวส์ใหม่รึยังครับ

  4. #4
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ลองเปลี่ยน CPU ดูหรือยัง อาจพิการไป 1 หัวก็เป็นได้

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครม

  6. #6
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    สรุปว่าต้องเอาไปเคลมหรอครับ

    มีวิธีเชคเบื้องต้นรึเปล่าครับ ว่าพังจิงมั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองหา xp ตัวใหม่ๆ มาลงดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    หุหุ ต้องลงวินโดว์ใหม่นะครับ ถึงจะเห็นเป็น 2 core หากใช้ core เดียวมาก่อนแล้ว เปลี่ยนมาเป็นตัวนี้นะครับ
    ผมก็เคยเป็นตกใจเลยเหอะๆ คงเป็นเพราะว่า มันยังไม่รูจัก cpu 2 core นะไดร์เวอร์

  9. #9
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    อยากทราบอีกนิดครับ

    ว่าเราจะรู้ได้ไงว่า window ตัวไหน รองรับพวก core2 หรือ duo core อะครับผม

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    XP ทุกตัว
    VISTA ทุกเวอร์ชั่นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    อ่าวผมเห็นมันมีวิธีทำนิครับ มันมีโปรแกรมของ adm นิครับ ผมเคยอ่านวิธีทำให้เป็น 2หัว ลองหาดูใน google อะครับมีวิธีทำ

  13. #13
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เรียบร้อยแล้วครับ ลองทุกวิธี

    สุดท้ายจบที่ลง window ใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member 2U's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ช่ายแล้วคับ เคยเจอXPบางตัวเห็นcoreเดียว ผมก็เคยเป็น

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ของผม CPUZ เห็นเป็น 2หัว Task Manager ก็2หัว ตามรูป

    Last edited by boyro; 25 Apr 2008 at 11:13:43.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •