overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้ๆอยู่..เกิดเน็ตเวิค..เป็นรูปสามเหลี่ยมสีเหลืองๆครับ

  1. #1
    aekk1177's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    นครปฐม,ปิ่นเกล้า,พันทิพย์

    Default ใช้ๆอยู่..เกิดเน็ตเวิค..เป็นรูปสามเหลี่ยมสีเหลืองๆครับ

    ใช้ๆอยู่เกิดเน็ตเวิคเป็นรูปสามเหลี่ยมสีเหลืองๆครับ

    เป็นบางเครื่องผมทำการรีเซ็ตโมเด็มหาย..แต่บางเครื่องก็ไม่หายครับหลังๆเป็นหลายเครื่องเอาการ์ดแลนมาเสียบหายแต่เสียดายการ์ดแลนครับรบกวนผู้รู้ครับ

    มีใครทราบวิธีทางแก้ไหมครับ..ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    อาการลงwindows keyเดียวกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Network เป็นแบบไหนครับมีประมาณกี่เครื่อง

  4. #4
    aekk1177's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    นครปฐม,ปิ่นเกล้า,พันทิพย์

    Default

    มี 15 เครื่องครับนานๆจะเป็นเครื่องหนึ่ง
    แต่ที่น่าแปลกคือ..บางทีมีลูกค้ายกคอมมาซ่อมก็มีอาการเช่นเดียวกัน...ต้องเสียบการ์ดแลนหายและการ์ดแลนออนบอร์ดใช้ไม่ได้...บางตัวแลนได้แต่เข้าเว็ปไม่ได้

    ไม่ทราบใครเคยมีอาการเช่นนี้บ้างครับ

    ส่วนซีเรียว ใช้อันเดียวกันหมดมานานเลยครับไม่เห็นเป็นไร(ปล.คือไม่รู้เปลี่ยนเป็นSe..ไรดีอะครับให้ไม่ซ้ำกัน)

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    S/N ไม่น่ามีผลครับที่มีผลคือ IP, Mac Address (กรนีโดน hack), DHCP Server มีปัญหา และสุดท้ายก็คือสิ่งไม่พึงประสงค์ครับ

    วิธีแก้ ลองตามนี้ครับ แต่ไม่ขอรับลองผลนะครับ
    1. IP ลอง Fix ไปเลย
    2. Mac Address โดน Hack ให้ถอดเครื่องที่มีปัญหาออกแล้ว ping หา ip เครื่องนั้นถ้าติดโดน Hack แน่ๆ (ถ้าเป็น Wireless นะ)
    3. ลองปิด/เปิด Router ดูครับถ้าหายก็น่าสงสัย หรือลองถอด router ออก ถ้าเครื่องมันยังสามารถขอ IP ได้ล่ะก็แสดงว่าใน network มี dhcp ตัวอื่นรันอยู่
    4. ก็ลองหา antivirus หรืออื่นๆหาดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    แนะนำ fix ip คับ ปัญหานี้ส่วนใหญ่จะแก้ได้ด้วย fix ip

  7. #7
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    คลิกขวาแล้วเลือก Repair ครับ

    ถ้าไม่หายคงยาวล่ะครับ ^_^
    Last edited by UnNormalZ; 3 Sep 2008 at 16:28:18.

  8. #8
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Wink

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    คลิกขวาแล้วเลือก Repair ครับ

    ถ้าไม่หายคงยาวล่ะครับ ^_^
    ตามนั้นครับ
    ถ้าไม่หายให้ลอง fix ip ดูครับ
    มันเป็นที่ส่วนของการจ่าย ip ไม่ค่อยดีเฉยๆ
    จะได้ไม่ต้องซื้อโมเด็มใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member chincom's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ipเครื่องที่ตั้งค่าเหมือนกันมั้งครับ เช่น 192.168.0.1 ซ้ำกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •