overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เครืองมองไม่เห็น HDD. Slave

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default เครืองมองไม่เห็น HDD. Slave

    เหลือเเต่ Drive C: D: อะคับ ทำไงดี












  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    หลากหลาย อารมณ์

    สงสัย ฮาดดิสเสีย กู้คืนได้มั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ช่วยอธิบายปัญหาให้เข้าใจง่ายๆ อีกทีนะครับ จะได้ช่วยได้น่ะครับ
    1. ท่านเซ็ตจัมหรือยังให้เป็น master หรือ slave
    2. ถ้า HDD เป็น Sata ไม่ต้องเซ็ตตรงฮาร์ดดิสก์ หรือจะเอาจัมตรง ฮาร์ดดิสก์(ซีเกท)ออกจะเป็น Sata2 ครับ
    3. กรณีข้อ 2 ตั้งค่าใน bios เอาว่า จะให้ตัวไหนเป็นตัวแรก ฯลฯ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 21 Apr 2008 at 12:14:26.

  4. #4
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ดูใน Device Manager, Logical Disk Management เห็นไหมครับ

    ถ้าไม่เห็นทั้งคู่ก็ดูที่ Bios ครับ แต่ถ้าเห็นก็ลอง Add Drive เข้าไปใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    IDE ซีเกท สเลฟ ไม่ได้เสียบ จั้มเป้อ เคยใช้อยู่ แล้ววันนึง มันก้อมองไม่เห็นอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by thpiya View Post
    IDE ซีเกท สเลฟ ไม่ได้เสียบ จั้มเป้อ เคยใช้อยู่ แล้ววันนึง มันก้อมองไม่เห็นอะคับ
    อืม ผมก็ไม่เซ็ทจัมเปอร์ ครับในกรณีให้เป็น slave

    ให้ท่านลอง ถอดสายไฟ และ สายแพออก แล้วใส่เข้าไปใหม่นะครับ อาจจะหาย ลองดูนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    ดูใน Device Manager, Logical Disk Management เห็นไหมครับ

    ถ้าไม่เห็นทั้งคู่ก็ดูที่ Bios ครับ แต่ถ้าเห็นก็ลอง Add Drive เข้าไปใหม่ครับ
    อีกอย่างนะครับ ให้ดูว่า ท่านได้ไป disable ไดรฟ์พวกนี้ไว้ด้วยหรือป่าว บางท่านอาจจะลืมน่ะครับ เพราะผมเคยเป็น ไป disable ไดรฟ์ไว้หลายไดรฟ์ครับ (มันมีแต่ความลับน่ะครับ ความลับเยอะไปหน่อย) เวลาเข้า Explore จะไม่เห็นน่ะครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ไม่ได้ทำอะไรเลยครับ ( ทำไม่เป็น ) เสียบ สเลพ ลูกนั้นบา้่ง ลูกนี้บ้าง ลูกนี้ ก้อ เคยเสียบเห็น ต่อมามันไม่เห็นอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อยู่ดีๆ ไม่เคยทำไรเลย มันไม่เห็นหรือ
    แล้วลองเข้าไปดูใน Bios หรือยัง
    แล้วลองเสียบแต่ลูกที่มีปัญหาลูกเดียว ตัวอื่นถอดออก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    File Allocation Table , Partition เสีย หรือปล่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •