overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: - - - ช่วยติชม Spec ชุดนี้หน่อยครับ - - - ไม่รวมจอ

  1. #1
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default - - - ช่วยติชม Spec ชุดนี้หน่อยครับ - - - ไม่รวมจอ

    งบประมาณอยู่ที่ 30000+-5000 บาท

    ใช้สำหรับเล่นเกมส์พวกนี้อะ
    - cabal
    - ragnarok[online]
    - lineage2
    - crysis
    - call of duty 4
    - NFS : carbon
    - NFS : prostreet
    - DotA
    และอีกหลายๆเกมส์ครับ นึกไม่ออก

    ผมจะถอยของตอนเดือน พฤษภาคม

    ******ผมมือใหม่ครับ แต่อยากลองOC ห้องที่ใช้ตั้งคอมเปนห้องพัดลม(ข้อมูลนี้เกี่ยวไหมเนี่ย)******

    CPU : AMD ATHLON 64 X2 5000+BE <<<< ผมเปิดเครื่องวันละประมาณ10ชม.
    จะใช้ชุดระบายความร้อนแบบน้ำดีไหม แนะนำด้วย
    M/B : ABIT AX78
    RAM : 2*1GB 800HZ DDR2 <<<< ขอยี่ห้อหน่อยเลือกไม่ถูก
    แล้วแค่2Gbพอไหมอะหรือจะเพิ่มเปน 4Gbเลย
    VGA : XFX GF8800GT XXX YHD4 G92 <<<< ผมว่าจะเอาตัวนี้เลย
    แต่ถ้ามีที่ดีกว่านี้ก็บอกมาเลยครับ
    HDD : 320GB(160*2) 7200RPM raid0<<<<ไอ้เนี่ยหมายถึงไรหรอ
    PSU : ยี่ห้อไหนรุ่นไหนจ่ายไฟเสถียรที่ 500W บอกมาเลยครับ<<<<500wเพียงพอ
    กับคอมสเปคนี้ไหม เป็นห่วงเวลาตอนOCจะจ่ายไฟไม่พอครับ ชี้แนะด้วย
    CASE : COOLER MASTER แต่ยังไม่ได้เลือก


    ผมลองอ่านจากหลายๆกระทู้แล้วก็จับเอาHARDWAREที่มีการติชมแนะนำกันมากๆมามั่วรวมกัน
    ขอความกรุณาช่วยชี้แนะด้วยครับ นี่ก็ใกล้จะซื้อแล้ว ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากได้คำแนะนำ ติชม

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by promise55 View Post
    งบประมาณอยู่ที่ 30000+-5000 บาท

    ใช้สำหรับเล่นเกมส์พวกนี้อะ
    - cabal
    - ragnarok[online]
    - lineage2
    - crysis
    - call of duty 4
    - NFS : carbon
    - NFS : prostreet
    - DotA
    และอีกหลายๆเกมส์ครับ นึกไม่ออก

    ผมจะถอยของตอนเดือน พฤษภาคม

    ************ผมมือใหม่ครับ แต่อยากลองOC ห้องที่ใช้ตั้งคอมเปนห้องพัดลม(ข้อมูลนี้เกี่ยวไหมเนี่ย)************

    CPU : AMD ATHLON 64 X2 5000+BE <<<< ผมเปิดเครื่องวันละประมาณ10ชม.
    จะใช้ชุดระบายความร้อนแบบน้ำดีไหม แนะนำด้วย ไม่ดีครับ เอางบ น้ำ 3000 ไปซื้อ 6000+ ใช้ดีกว่าครับ แรงกว่าเห็นๆ ซิ้งก็ดีด้วยครับ รับรอง 24 ชม ยังใหว
    M/B : ABIT AX78
    RAM : 2*1GB 800HZ DDR2 <<<< ขอยี่ห้อหน่อยเลือกไม่ถูก
    แล้วแค่2Gbพอไหมอะหรือจะเพิ่มเปน 4Gbเลย งานที่บอก 2G ก็เหลือๆแล้วครับ 667 ไม่เกิน 1200 KINGTON ROX CORSAIR
    VGA : XFX GF8800GT XXX YHD4 G92 <<<< ผมว่าจะเอาตัวนี้เลย
    แต่ถ้ามีที่ดีกว่านี้ก็บอกมาเลยครับ
    HDD : 320GB(160*2) 7200RPM raid0<<<<ไอ้เนี่ยหมายถึงไรหรอ
    PSU : ยี่ห้อไหนรุ่นไหนจ่ายไฟเสถียรที่ 500W บอกมาเลยครับ<<<<500wเพียงพอ
    กับคอมสเปคนี้ไหม เป็นห่วงเวลาตอนOCจะจ่ายไฟไม่พอครับ ชี้แนะด้วย ผมชอบ ASUS 550W
    CASE : COOLER MASTER แต่ยังไม่ได้เลือก


    ผมลองอ่านจากหลายๆกระทู้แล้วก็จับเอาHARDWAREที่มีการติชมแนะนำกันมากๆมามั่วรวมกัน
    ขอความกรุณาช่วยชี้แนะด้วยครับ นี่ก็ใกล้จะซื้อแล้ว ขอบคุณครับ
    .

  4. #4
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อยากได้คำแนะนำมากกกกกกกก

  5. #5
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    cpu ถ้าท่านไม่คล็อกมันโหดๆก้ไม่ต้องใช้น้ำหรอกครับ อย่างเครื่องผมตามลายเซ็นผมเปิด24/7นะก็ใช้ซิ้งลมทั่วไป
    ram เอาเป็นบี่ห้อG.skillแล้วกันนะครับ หรือoczก็ได้ เพราะรุ้สึกว่าลากได้มากหน่อย 2Gbมันพอสำหรับตอนนี้ครับ แต่ถ้าตังเหลือก้ใส่ไป4Gb เลยก็ได้ 2*2Gb นะครับ
    vga ท่านอยากเสียตังเท่าไหร่ล่ะ ตัวที่เหนือกว่าตัวนี้ก็มีGF9800GTX 11200 กับ GF9800GX2 21900
    hdd ก็เอาhdd2ตัวมาลงไดรเวอร์raidให้มัน มันจะทำงานพร้อมกันโดยขึ้นอยู่กับว่าลงraidแบบไหน
    psu SilverStone ST50F 500Wตัวนี้คุ้มราคา 2300 ถ้าตามเสป็คที่ท่านเลือกไว้แล้ว500wแท้เอาอยู่ครับ แต่ถ้าคล็อกหนักไป แต่ถ้าไม่ใช่การ์ดจอเป้นไอ้2ตัวนั่น คงต้อง600wอัพแล้วล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    6000+ ลากได้เยอะไหมอะครับ
    แล้วABIT AX78 ใช้HDD SATA2 ได้ไหมอะครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6000 +ลากได้ 3.3-3.5 แล้วแต่ดวง แต่ที่แน่ๆ แรงกว่า 5000+@3.5 แน่อนอน
    ABTI เป็นบอร์ดรุ่นใหม่ครับ SATA2 แน่นอน
    ลากได้แค่ใหน ต้องถามแรมด้วยครับ ว่าเอาด้วยใหน ไม่ได้อยู่แค่ CPU ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    6000 +ลากได้ 3.3-3.5 แล้วแต่ดวง แต่ที่แน่ๆ แรงกว่า 5000+@3.5 แน่อนอน
    ABTI เป็นบอร์ดรุ่นใหม่ครับ SATA2 แน่นอน
    ลากได้แค่ใหน ต้องถามแรมด้วยครับ ว่าเอาด้วยใหน ไม่ได้อยู่แค่ CPU ครับ
    หมายถึงให้OC ramด้วยหรอครับ
    สงสัยอีกอย่าง มันมีเลขตามหลังแรมแบบเนี้ย
    - OCZ NVIDIA SLI EDITION 2GB 80Hz >>>4-4-4-15<<<เลขพวกนี้บ่งบอกถึงอะไรหรอครับ
    ถ้าพวกพี่ๆมีบทความให้อ่านเพิ่มก็เอามาให้ด้วยเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    CPU : AMD X2 6400+ >>>> 6,500
    M/B : Abit AX78 >>>> 3,150
    Ram : Corsair TWINX XMS2 2GB 800MHz (1GBx2) >>>> 2,300
    VGA : 9800gtx 512MB >>>>>>11,500
    HDD : 160 GB*2 Raid0 >>>> 3,400
    PSU : Tagan BZ 600w >>>> 4,500
    DVD : LG DVD/RW >>>> 1,100
    Case : 2,000 หาดูทางลมดีๆหน่อยละกัน CM690 ก็สวยนะท่าน 2990บาท

    ํTotal = 34,000-35,500

    แล้วแต่ราคาเคสที่ท่านเลือครับ

    แค่นี้ก็เล่นเหลือๆแล้วครับ ลากซักหน่อยแหล่มเลย

  10. #10
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    อันนี้ OC CPU ครับ
    ตอนที่ 1
    ตอนที่ 2
    ตอนที่ 3

    อันนี้ OC RAM
    ตอนที่ 4

    อันนี้ OC VGA
    ตอนที่ 5

  11. #11
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ใครมีรูป+รายละเอียด ของAMD ATHLON 64 X2 6000+
    อยากเห็นว่าซิ้งค์ที่คุณวิกรบอกว่าสวยอะครับ อยากเห็น ถ้ามีขอรูปด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อยากเห็นรูป+รายละเอียดของAMD ATHLON 64 X2 6000+
    อีกอย่างครับขอรูปซิ้งค์ของ6000+หน่อย เหนพี่วิกรบอกว่าสวย
    ไม่เคยเหนน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    Processor AMD Athlon™ X2 Dual-Core Model 6000+
    OPN Tray ADX6000IAA6CZ
    OPN PIB ADX6000CZBOX
    Operating Mode 32 Bit Yes
    Operating Mode 64 Bit Yes
    Revision F3
    Core Speed (MHz) 3000
    Voltages 1.35-1.40V
    Wattage 125 W
    L1 (KB) 128*2
    L2 (KB) 1024*2
    CMOS 90nm SOI
    Socket AM2

    รูปซิ้งครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ถ้าผมประกอบผมก็กะจะสอยเจ้านี่หละ

  15. #15
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอทราบราคาของตอนนี้หน่อยครับ

    CPU : AMD ATHLON 64 X2 6000+
    M/B : ABIT AX78
    RAM : KINGTON DDR2 2*1GB 667HZ
    VGA : XFX GF8800GT XXX YHD4 G92
    HDD : 320GB(2*160GB) SATA2 7200RPM
    PSU : ASUS 550W
    CASE : CM690

    ผมว่าสเปคชุดนี้ถูกใจสุดแล้ว มั้ง!!
    ต้องขอบคุณ พี่ๆ มากเลยนะครับที่ให้คำแนะนำ

  16. #16
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    CPU : AMD X2 6000+ >>>> 5,700
    M/B : Abit AX78 >>>> 3,150
    Ram : KINGTON DDR2 2*1GB 667HZ >>>> 1,400
    VGA : XFX GF8800GT XXX YHD4 G92 >>>> 7,790-8,000
    HDD : 160 GB*2 Raid0 >>>> 3,400
    PSU : ASUS 550W >>>> 3,500
    DVD : LG DVD/RW >>>> 1,100
    Case : CM690 >>>> 2,990

    29,000-30,000 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member promise55's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    พี่ ยมฑูต ครับ AMD x2 6000+ อะครับมันมีแบบ Black editionไหมอะ
    ถ้ามีแล้วราคามันเท่าไหรหรอ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6000+ ไม่มี

    ตัวที่มีคือ 6400+ มี 2 รุ่น

    คือ 6400+ และ 6400+ BE

    อย่าซื้อ6400+BE มาเพื่อหวังจะใช่การ UN LOCK MUTIPEL ถ้าแรมไม่เทพจริง ไม่คุ้มครับ เพราะ ได้มาแต่ สปีด บัส ไม่ขยับ ก็ไม่แรงเท่าไรครับ ถ้าจะใช้ ต้องหาแรมที่ มันวิ่งได้สัก 1000 ขึ้นไป ใช้ บัส system สัก 260-320 แถวๆนี้ จะสัมผัสได้ถึงความแรง ที่เขาบอกกันว่า AMD เปิดโปรแกรม เด้งดึ๋ง ขึ้นมาเป็นอย่าง ไร

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลืมบอกไป จะซื้อรุ่นใหนก็ได้ เลือกตัวที่ L2 1Mx2 นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แรมเอาเปน 1G/800*2 ไม่ดีก่าหรอครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •