overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แรมบ้านๆ OC E6750@2.96 ไปได้สุดแค่นี้เหรอครับ หรือต้องปรับอะไรอีก ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1

    Default แรมบ้านๆ OC E6750@2.96 ไปได้สุดแค่นี้เหรอครับ หรือต้องปรับอะไรอีก ขอคำแนะนำด้วยครับ

    แรมบ้านๆ OC E6750@2.96 ไปได้สุดแค่นี้เหรอครับ หรือต้องปรับอะไรอีก ขอคำแนะนำด้วยครับ
    คือ ใช้แรมบ้านๆ บัส 667
    CPU E6750,MB ASUS P5K
    ถ้าดูจาก cpu-z ก็ได้ตามภาพน่ะครับ มันสามารถจะไปได้ซัก 3.2 GHz มั๊ยครับ หรือว่าตันแค่นี้

    - fsb จากเดิม 1333 เป็น 1480 มันปกติมั๊ยครับ
    - และเมนบอร์ดตัวนี้ ทำไมมันปรับบัสแรมลงเป็น 533 ไม่ได้ครับ มันเริ่มต้นให้ที่ 740MHz ขึ้นไปเลยงง -*-
    - ผมปรับไฟแรมเป็น auto ครับ เพราะกลัวแรมบ้านไปไม่ไหว
    - ปรับ V core 1.325 เพราะเห็นข้างกล่อง cpu บอก 1.35 max V.
    - ปรับตัวคูณ เป็น 8 x fsb 370 เลยได้ 2.96GHz ลองปรับขึ้นมากกว่า 370 ทีละแต้ม2แต้ม ผลคือบูตไม่ขึ้นและปรับไฟขึ้นเป็น 1.35 v ก็ยังบูตไม่ขึ้นอีกครับ ถ้าปรับไฟมากว่านี้จะมีผลอะไรหรือไม่ครับ
    รบกวนด้วยนะครับ ^^'
    Last edited by pikky_potter; 13 Sep 2008 at 23:31:16.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เพิ่มไฟเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ไฟ vcore 1.5 ยังเด็กๆเลยคับอัดไปเหอะแต่อาจจะตันแรมก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ไปได้อีกครับ เพิ่มบัสไปอีกครับ ถ้าบูตไม่ติดก็เพิ่มไฟ cpu ทีละนิดๆ ไปเรื่อยๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    kington อัดไฟไป 2.2
    cpu 1.5
    Nb 1.5
    bus 400 กดไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member poreking's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    กล้าที่จะลองคือคำตอบของทุกอย่าง ของผมไฟแรม 2.6 ยังไม่กลัวเลยอะ แต่ของผม 3.9 จะสเถียรสุดอะตามลายเซ็นต์เลย

  7. #7
    OverclockZone Member einepommes's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมปรับอยู่ที่เดียว fsb เป็น 1900 ram bus เป็น 950 อย่างอื่นให้มัน auto เอา ก็ได้ 3.8 ครับ
    ใช้เครื่องตามลายเซ็นอะครับ 3.9 บูทม่ายขึ้น -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by poreking View Post
    กล้าที่จะลองคือคำตอบของทุกอย่าง ของผมไฟแรม 2.6 ยังไม่กลัวเลยอะ แต่ของผม 3.9 จะสเถียรสุดอะตามลายเซ็นต์เลย
    ท่านใช้ซิ้งค์ไรครับเผื่ออยากเปลี่ยนดูมั่งของผมใ KINGKONG ซื้อจาก SAVEWAY *คือมันถูกดี** ตอนนี้ลากอยู่ 3.73 ใปรับ 7*530 RAM 1060/5-4-4-6 gskil 1066 บอร์ด p5eไฟนี่จำไม่ได้ **อยู่ที่บ้าน** ไงรบกวนขอสูตรหน่อยนะครับจะได้ลองเอาไปเล่นดูบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •