overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีแรมเดิม 1 * 1g จะเพิ่ม 1*1g หรือ 1*2g ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default มีแรมเดิม 1 * 1g จะเพิ่ม 1*1g หรือ 1*2g ดีครับ

    Acer Aspire 4920G-5A1G16Mn


    Intel® Centrino® Duo Processor Technology Intel® Core™ 2 Duo Processor T5550 1.83 Ghz
    Windows Vista™ Home Premium
    1024 MB DDR2-667 (Max 4GB)
    ATI Mobility Radeon™ HD 2400 XT
    160 GB HDD (5400rpm)
    14.1" WXGA Acer CrystalBrite TFT LCD (1280x800 pixel) / S-Video Out
    DVD-Super Multi double layer
    Dolby® Home Theater Audio
    56K Fax/Modem
    10/100/1000Mbps LAN
    Intel® Wireless WiFi Link 4965AGN Integrated Bluetooth™ 2.0+EDR Acer SignalUp InviLink™ Nplify™ wireless technology with 5X Speed Up
    Weight 2.62kg
    อยากเพิ่มแรมเพราะลง vista อยู่
    แต่ 1*1G หรือ 1*2G ดีครับ
    2G มันจะ dual กันหรือเปล่าครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    Dual ครับ ^^

    ใส่อีก 2 GB ก็ได้ครับ

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ใส่ อีก2 กิกซักตัวเป็น3กิก ก็เวิกนะงับ เด๋วนี้แรมถูก
    ว่าวันไหนชิลๆก็จะไปยัดอีก2กิกเหมือนกาน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member hamuu's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    คือ ข้างหนึงใส่ 1 G อีกข้างใส่ 2G รสมเป็น 3 GB มันจะเสถียรไหมอะครับ เห็นตอนที่ผมชื้อเครื่องมา เค้าบอกใส่ได้แต่มันจะไปเสถียร์ แล้วมันจะเป็นdaul ไหมจำเป็นต้องยี่ห้อเดี่ยวหรือชิบเช็ตเดียวกัน

  6. #6
    OverclockZone Member nointrend's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    ฝากถามด้วยครับ ใครเพิ่มเป็น 3ขึ้น มันจะแรงเพิ่มมากมั้ยครับ ใช้เล่นเกมส์กับใช้งานทั่วไปจะเห็นได้ชัดมั้ยครับ หรือว่า 2g พอครับ
    Last edited by nointrend; 21 Apr 2008 at 20:03:56.

  7. #7
    OverclockZone Member hamuu's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ตอบหน่อย อยากรู้ๅ

  8. #8

    Default

    แล้วทำไมมันถึงไม่สเถียรอะครับ แค่มันมีปริมาณไม่เท่ากันเฉยๆ ไม่ได้แปลว่าจะเสีย

    หรืออันไหนทำงานมากกว่า ทำงานพร้อมกัม แต่ได้งานมากขึ้น

    จริงๆ 2GB ก็พอเหลือแหล่แล้วตอนนี้ แต่ใส่สามก็ดีจะได้ปิดการ Page file ไปซะเลย

    HDD จะได้ทำงานเร็วขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by nointrend View Post
    ฝากถามด้วยครับ ใครเพิ่มเป็น 3ขึ้น มันจะแรงเพิ่มมากมั้ยครับ ใช้เล่นเกมส์กับใช้งานทั่วไปจะเห็นได้ชัดมั้ยครับ หรือว่า 2g พอครับ
    แค่ 2 gb ก็พอแล้วครับ ใส่แรมมาก กินแบ็ต สำหรับผมเครื่องตามลายเซ็นนะ ตั้งแต่ใช้มา ดูการบริโภคแรม อย่างมากแค่ 80% (ตอนใช้ Vista SP1 นะ) ครับ พวก COD4 Crysis F.E.A.R เล่นลื่นดีครับ ระดับปานกลางนะ ไม่ถึงกับสูง(ขึ้นอยู่กับการ์ดจอด้วย) แต่ตอนนี้ใช้แค่ 50-60% ครับ

    อีกอย่าง ขึ้นอยู่กับ Ap ที่ท่านใช้ด้วยนะ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 21 Apr 2008 at 21:29:35.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •