overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไมเปิด dule mode ram ไม่ได้

  1. #1
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default ทำไมเปิด dule mode ram ไม่ได้

    ตามรูป ผม ใส่ 4ตัวบัสเกท่ากันหมดแต่ทำไมมันไม่อัตโนมัติให้ mainbord m2v
    ต้องเปิดตัวไหนครับ เมื่อก่อนมันก็เปิดแต่พอลงวิสต้ามันก็เป็นแบบนี้อะ
    รูป รูป
    Last edited by theanchai056; 21 Apr 2008 at 17:39:54.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Ram รุ่นเดียวกันป่าว ชิปต้องตัวเดียวกัน ปกติ ใส่แล้วก็ได้เลยน่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Dual Channal มันไม่ต้องตั้งอะไร มันขึ้นเอง
    สงสัยเมนบอร์ดคงจะเลือกแรม สำหรับการ Dual Channal แล้วละ

  4. #4
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Dual Channal มันไม่ต้องตั้งอะไร มันขึ้นเอง
    สงสัยเมนบอร์ดคงจะเลือกแรม สำหรับการ Dual Channal แล้วละ
    แต่เมื่อก่อนไม่เป็นนะท่าน ตอนที่เคยใช้ซื้อมาใหม่ๆก็แรมตัวเดิม เหมือนกัน4ตัวมันยัง duel เลยอะแต่อัพ bios ไปใหม่เลยเป็นมั้ง ส่งเครมได้ไหม
    -*-

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    แต่เมื่อก่อนไม่เป็นนะท่าน ตอนที่เคยใช้ซื้อมาใหม่ๆก็แรมตัวเดิม เหมือนกัน4ตัวมันยัง duel เลยอะแต่อัพ bios ไปใหม่เลยเป็นมั้ง ส่งเครมได้ไหม
    -*-
    งั้นก็ไม่ได้เป็นที่แรมแล้วละ
    เมนบอร์ดนั้นละ (น่าจะมีปัญหา)
    เพราะเชื่อว่าเอาแรม 4 ตัวที่ใช้อยู่ไปเสียบเครื่องอื่นเทสดูขึ้น Dual แน่ๆ

  6. #6
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้นก็ไม่ได้เป็นที่แรมแล้วละ
    เมนบอร์ดนั้นละ (น่าจะมีปัญหา)
    เพราะเชื่อว่าเอาแรม 4 ตัวที่ใช้อยู่ไปเสียบเครื่องอื่นเทสดูขึ้น Dual แน่ๆ
    ถ้างั้นต้องทำไงอ่าจะหาที่ไหนเทสได้ เด๋วจะลองอัพไบออสคืนก่อน แล้วถ้าไม่ดูลโหมดจะทำงานต่างกันมากไหม ผมใช้วิสต้า 64 อะครับจะได้ไม่ต้องซ่อมบอด

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ถ้าใส่ 2 ตัวมันจะ Dual ไหมครับ

    ผมใส่ แรม 3 ตัว Dual ได้ซะงั้น แรม Kington 667 2.5GB คนล่ะชิฟกันด้วย

    MB P5B-VM



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •