overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: คอมผมเป็นอะไม่รู้ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Unhappy คอมผมเป็นอะไม่รู้ช่วยทีครับ

    ไม่รู้เป็นอะไรโดนไวรัสหรือเปล่าก็ไม่รู้แค่เข้าmy com เกือบ5นาทีแนะจะลงwindowใหม่ก็เซฟข้อมูลเดิมไม่ได้มันช้ามากช่วยทีนะครับกลุ้มจะตายอยู่แล้ว
    ....แต่ผมว่ามันเริ่มช้าตั้งแต่ลงโปรแกรมสแกนไวรัสของแมคคะฟี่ไม่รู่เกี่ยวกันหรือเปล่า.....
    .......ช่วยด้วยนะครับ.......

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แล้วถ้าถอน McAfee ออกดูก่อนละครับ เร็วขึ้นเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ลองเข้าเซพโหมดแล้วถอน McAfee ออกดูก่อนตามที่คุณ tassapon บอกอ่ะครับ
    ผมเคยเจอเหมือนกันครับ แต่เป็นกับนอร์ตันถอนออกไม่หมดแล้วลงตัวอื่นไป อาการเดียว
    กับของเจ้าของกระทู้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    โปรแกรมมัน auto scan อยู่หรือเปล่าครับ ลองเช็คดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลบแล้วครับแต่ตอนลบมันไม่สำเร็จแล้วตอนนี้โปรแกรมยังอยู่แต่ตัวลบโปรแกรมใน Add or remove program ไม่มีแล้วแล้วจะลบได้ที่ไหนละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่เลยง่ายกว่าการที่ไปตามลบmcafeeในที่ต่างๆเพื่อจะลงโปรแกรมใหม่คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่าจะโดนไวรัสจากเวบนี้ด้วย virusburst คือมันส่งไวรัสมาแล้วให้ใช้โปรแกรมของมันลบอย่างเดียวนะคับตอนนี้กับลังหา s/n อยู่ใครมีช่วยด้วยนะคับ ver.6.1

  8. #8

    Default

    แก้ไม่ถูกลงwindowsใหม่เลยง่ายดี

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ฟอร์แมตโลดครับ คิดดูนะ เสียเวลาลงใหม่ บางที ยังเร็วกว่าเสียเวลานั่งแก้ปัญหาทีละจุด

  10. #10
    OverclockZone Member buildermans's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในกะลา

    Default

    รู้สึกว่าจะโดนไวรัสจากเวบนี้ด้วย virusburst **คือมันส่งไวรัสมาแล้วให้ใช้โปรแกรมของมันลบอย่างเดียว**นะคับตอนนี้กับลังหา s/n อยู่ใครมีช่วยด้วยนะคับ ver.6.1

    ***ผมว่ามีคำตอบอยู่ในคำถามของคุณเองแล้วนะครับ***

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เข้าเซฟโหมดก่อนคับ ว่าอืดรึเปล่า ถ้าไม่อืดก็ลบสแกนไวรัสทิ้ง ถ้าอืด ลงใหม่ง่ายกว่า

    ไม่ก็ลองถอดสายแลนดู

  12. #12
    OverclockZone Member Zero_Master's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำไมต้องลง Windows ใหม่ด้วยครับ ไม่จำเป็นเสมอไปเลย แต่คุณไม่บอกสเปคเครื่องมา แบบนี้เดายากครับ ว่าเป็นที่ Antivirus รึเปล่า

    แต่ถ้าถอนพวก Antivirus ไม่ออก ลองทำตามนี้ดู

    เข้า Start ---> Run พิมพ์ msconfig แล้วไปดูที่หัวข้อ Service หาตัวที่เขียนชื่อของบริษัท Macafee แล้วติ๊ก ออกให้หมด แล้วไปที่ Startup ไปหาดู แล้วไปเอาออกซะด้วย

    จากนั้นเพื่อหาไวรัส ก็เข้า Safe mode With network แล้วต่อเน็ตในนั้น แล้วเข้าเว็บ www.bitdefender.com แล้วไปสแกนไวรัสออนไลน์ซะ หรือถ้ามีเว็บอื่นๆนอกจากนี้ก็เข้าๆไปสแกนซะ

  13. #13
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ครับลองแก้ไขปัญหาดูด่อนดีกว่าครับ เราจะได้เรียนรู้ไปด้วย ลงใหม่ ไม่ยากแต่เราก็จะไม่ได้ไรเลย วันหลังเกิดอีก ก็ลงใหม่อีก - -" แย่เรยครับ แก้ได้ ทำได้ เท่ห์ออก

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอนคุณทุกท่านมากๆเลยนะครับผมลง window ใหม่ไปแล้วครับ
    ขอบคุณทุกๆความรู้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •