overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อันเนื่องมาจากการปัดฝุ่นทำความสะอาด ผลก็คือ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default อันเนื่องมาจากการปัดฝุ่นทำความสะอาด ผลก็คือ

    เครื่องเปิดติดครับแต่ไม่มีภาพเลย ความน่าจะเป็นมันน่าจะมาจากอะไรครับ
    สเปคเครื่องเก่ามาก เซลลูรอล 566/128 ซ๊อตเก็ต 370 ใส่บนสล๊อตวัน แล้วเสียบกับบอร์ดสล๊อตวันอีกที แรม SDRAM 128 /133 HD 20 G การ์ดจอ AGP จำไม่ได้ลืม
    คำถามคือ ผมสามารถถอดตัวซีพียูมาใส่บอร์ดที่เป็น ซ๊อคเก็ต 370 เลยได้ไหม
    ขอที่สอง บอร์ดผมมีโอกาศเสียไหมครับจากอาการดังกล่าว แต่เอาการ์ดจอไปลองอีกเครื่องก็ติดนะ
    แต่ตอนหลังสังเกตที่ไฟฮาร์ดดิสสีแดง ตรงหน้าเคสมันไม่ยอมขึ้นด้วยอ่ะ ฮาร์ดดิสไปด้วยป่าว

    ขอคำตอบด่วนเลย ขอบคุณท่านเซียนที่มาตอบ แบบว่าของเก่าๆไม่เคยเล่นเลย แบบว่าจน มีคอมฯตอนเรียนป.โทเครื่องแรกในชีวิตก็ 478 แล้วอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    เช็ค แรม ก่อน ถอดแล้วเสียบ ใหม่

    ถ้าไม่ดีขึ้น ไปดูที่การ์ดจอ ต่อเลย ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แรมถอดเสียบไปมา ทั้ง 4 สล๊อตแล้วครับ แต่ก็เงียบไม่มีภาพ ส่วนการ์ดจอ เอาไปลองอีกเครื่องทำงานปรกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ขนาดถอดแรมออกแล้วเปิดดูมันยังไม่ร้องเลย มันเป็นที่ไรกันอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member อริยะ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ปราจีนบุรีจ้า

    Default

    ขนาดถอดแรมออกแล้วเปิดดูมันยังไม่ร้องเลย มันเป็นที่ไรกันอ่ะ____ลองหายางลบดินสอถูที่ขาแรมแล้วใส่แรมแค่แผงเดียวดู ถ้ายังไม่ได้ก็ดูที่การ์ดจะทำเหมือนแรมครับ ถ้าไม่ติดก็ลองตรวจที่ซีพียูว่าใส่ไม่แน้น ตรวจดูที่สายฮาร์ดดิสส์ ทั้งสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสส์ด้วยว่าแน้นหรือเปล่า ตรวจดูที่ขั้วสายเพาเวอร์ด้วยว่าหลวมไหม

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    Drive A สลับสายผิดหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    กำลังเช็คครับ
    เดี๋ยวมาบอกอีกที งงจัง ไม่อยากเสียบเงินเลยผม

  8. #8
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ลองเครียร์ ไบออส ดู ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ทำไงก็ไม่มีภาพอ่ะครับ หมดปัญญาและผม
    ไงจะลองเคลียร์ไบออสอ่ะครับ
    โดยเอาถ่านออกใช่ไหมครับ เสรกรรมจริงๆ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย ซวยจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    ทำไงก็ไม่มีภาพอ่ะครับ หมดปัญญาและผม
    ไงจะลองเคลียร์ไบออสอ่ะครับ
    โดยเอาถ่านออกใช่ไหมครับ เสรกรรมจริงๆ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย ซวยจริงๆ
    ถูกต้อง นะคราบ

    ได้ผลไง บอก ด้วย ละ


    หรือ อย่างเลวร้ายที่ สุดก็ บอร์ด ลาโลก ครับ

    สงสัย คอม คุณ ไม่ชอบ ความสะอาด
    Last edited by ชายลมโชยสาวโหยหา; 8 Dec 2006 at 02:32:28.

  11. #11
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    สายมอนิเตอร์ของคุณมีปัญหารึปล่าวลองขยับตอนเปิดเครื่องดูอีกที เช็คให้ดีหัวต่อขาหักด้วยหรือไม่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ไงก็ไม่ติดอ่ะครับ สงสัยมันจะลาโลกแน่ๆ แบบว่าไงก็ไม่ขึ้น

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    จริงมันไม่ใช่คอมฯผมหรอก
    แต่ว่าเป็นเครื่องของพี่ เอามาทำความสะอาดแล้วมันไม่ติดเลย เครียดเลยผม ไงเดี๋ยวยกไปบ้านเพื่อนไปถามราคาบอร์ดมา ซ๊อกเก็ต 370 มัน 1790 บาท แพงหูดับเลย

  14. #14
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ แต่ไม่รู้โดนเหมือนกันป่าว

    ลองถอด สายHarddiskใส่ช่องใหม่ใน Mainboard

    ตอนเราปัดฝุ่นอาจไปโดน สาย Harddisk

  15. #15
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    -*-
    1.ถอด CPU ออกมา แล้วใส่ใหม่
    2.clear Cmos ดู บางที OC มาก มันชอบเอ๋อ
    3.ลองใส่แรมแถวเดียว (ในกรณีมีแรมหลายตัว)
    4.ขยับการ์ดจอหน่อย บางทีมันก็งี่เง่า (เข้าใจว่าเป็น AGP2X)
    5.หากไม่ใส่แรม เปิดเครื่องแล้วไม่ร้องเตือน ให้อ่านข้อ 1 ใหม่
    Last edited by หมวยZa; 8 Dec 2006 at 09:13:17.

  16. #16
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ง่ายๆ ครับ ถอดการ์ดจอออกไปลองทดสอบกับเครื่องอื่นๆ ในละแวกบ้านที่สเปคพอเสียบกันได้ดูก่อน
    ถ้าการ์ดจอทำงานปกติ ก็น่าจะลองนำ RAM ไปทดสอบดู ถ้า RAM ปกติ งานนี้ก็น่าจะเป็นที่เมนบอร์ด

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มาแล้วครับ ผลก็คือ ซีพียู เซลูรอล 566/128 ซ๊อกเก็ต 370 เน่าที่มันอยู่บนการ์ดสล๊อตวัน โชคดีที่เพื่อนผมมีซีพียูเพ็นเทียม 3 สล๊อตวัน อยู่เลยเอาของมันมาเสียบแทน ติดเลย ใช้งานได้ปรกติ
    ขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ ทุกคนเลยครับ ที่เป็นกำลังใจ และให้คำแนะนำ ขอขอบคุณอย่างสูง ซึ้งในน้ำใจจริงๆ ข้าน้อยขอคารวะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ขอปิดกระทู้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •