overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ผมเจอปัญหา adm ประทะ intel

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default ผมเจอปัญหา adm ประทะ intel

    ผมเปิดร้านเกมส์อยู่ อยากจะเพิ่ม 20 เครื่อง เข้าเสนอราคามา 2 ร้าน
    ช่วยเลือกให้หน่อยครับ และตีราคาให้ด้วยว่า ของแต่ละร้านราคาควรอยู่ทีเท่าไหร่

    ร้านที่1
    CLIENT I-PAT
    CPU Intel Core 2 Duo E2160
    Memory Kingston 2 GB DDR II 800
    VGA NVIDIA® Geforce™ 8600GT GPU
    Mainboard ASUS P5-K
    Harddisk HDD 160 GB SATA
    Powersupply 350 Watts Power Supply เต็ม
    Keyboard + Mouse + Case ATX

    ตีมาไม่รวมจอ 17300



    ร้านที่2

    1 AMD2 (940) X2 Athlon 4200

    2 (940-SL) AsRock Alive NF5-VSTA R2

    3 DDR2(800) 1 GB. Kingston

    4 SATA-II 80 GB Seagate (5Y, 8MB)

    5 LCD 19" ACER Wide, Black x193w

    6 256MB PCIe(16x) 8500GT (TD)
    FORSA

    7 ATX CASE C8526-2 B/S

    8 2in1 PS/2 K/B + Opt. Mouse OKER

    9 HeadSET Global (A-8)


    มีจอด้วย

    ร้านผมชั่วโมง15บาท


    ปล.อยากถามอีกเรื่องครับครับ มันใช้งานเหมื่อนกันไม๊ครับทำไมราคาต่างกันตั้งเป็น15เท่า

    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท

  2. #2
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    spec ต่างกันจัง
    ข้างบนใช้ของแบรนเนมกลางๆ ทั้งนั้น ส่วนข้างล่างเน้น Value ครับ
    ถ้าเอา Spec ร้าน 2 มาเปลี่ยนการ์ดจอ กับแรม และเอาจอเป็น 19" ธรรมดาน่าจะดีกว่านะ เพราะเกมส่วนใหญ่เล่นกับ Widescreen ไม่ค่อยดี
    Harddisk 80 GB ไม่ต้องเพิ่มก็ได้ แต่ถึงเพิ่มก็ไม่กี่ตังนะ ลองถามดูละกัน แล้วดูว่าจะเอาเป็น 160 ดีรึเปล่า
    ส่วน Switching มันต่างกันสิครับ ของร้านแรกใช้ 48 port 1000Mb แต่ร้านสองเสนอแค่ 100Mb ซึ่งผมว่าก็น่าจะเพียงพอแล้วครับ เพราะยังไงออกเน็ตได้ก็ไม่น่าจะกี่ Mb
    Switching ใช้แค่ 10/100 ก็พอแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ราคาเพรียวๆ ไม่รวมจอทั้งสองต่างกัน ตั้ง 7000 เอาไงครับ ช่วยผมเลือกที หรือหาแนวทางให้หน่อย

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    มีเกมประเภทไหนบ้างหรือครับ

    ร้านเนตถ้ามีแต่เกมออนไลน์ไม่ต้องใช้เครื่องแรง เสป็ค 2 AMD เหลือกินเหลือใช้ครับ

    แต่ถ้ามีเกมพวกแบทเทิลฟิลอะไรทำนองนี้ด้วย แนะนำ เสป็ค 1 ต้องใช้แรมกับการ์ดจอแรงหน่อย

    ถามตัวเองก่อนครับ จะเอาไง เปิดร้านลงเกมแบบไหน

    เบื้องต้นแนะนำเสป็ค 2 AMD ก็พอแล้ว แต่แนะนำให้ใช้ PSU350W เป็นวัตแท้ทุกเครื่องครับ เจอปัญหาบ่อยๆเรื่อง PSU ทำอุปกรณ์ อย่างเมนบอร์ดหรือฮาดดิสพังและตัวPSUเองก็พังบ่อยๆ ยิ่งช่วงฝนตกไฟดับบ่อยๆนี่ตัวดีเลย

    ร้านเนตคืนทุนช้า แถมคอมมันตกรุ่นเร็ว เอาถูกๆไว้ได้เป็นดีครับ

  5. #5

    Default

    จัดเองดีกว่าไหมครับ ลองเข้าไปดูๆในหมวด จัดสเปกเลยครับ งบคุณมีเท่าไร ลองดูๆเอาครับ มีคนแนะนำไว้เพียบ

    ความเห็นส่วนตัวนะครับ ร้านเนต เน้นถูกเข้าใว้ สเปกเท่ากัน แต่เลือก ยี้ห้อถูกกว่า แต่ แต่ แต่ อย่าเอายี้ห้อที่

    ดูแล้ว หดหู่นะครับ เดี๋ยวจะเสียเวลา ส่งเคลมแล้วเคลมอีก เน้นยี้ห้อตลาด คนใช้เยอะๆ เวลาเคลมได้ของไวดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ร้านผม มีทุกเกมส์ ทุกแนวครับ ราคาที่เค้าให้มาทั้งสองร้านเหมาะสมป่าวครับ แล้ว s/w อะครับตอบทีครับ


    ปล.อยากถามอีกเรื่องครับครับ มันใช้งานเหมื่อนกันไม๊ครับทำไมราคาต่างกันตั้งเป็น15เท่า

    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท

  7. #7
    OverclockZone Member tetong11's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ลองร้านที่ 2 ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by devilawore View Post
    ขอบคุณครับ ร้านผม มีทุกเกมส์ ทุกแนวครับ ราคาที่เค้าให้มาทั้งสองร้านเหมาะสมป่าวครับ แล้ว s/w อะครับตอบทีครับ


    ปล.อยากถามอีกเรื่องครับครับ มันใช้งานเหมื่อนกันไม๊ครับทำไมราคาต่างกันตั้งเป็น15เท่า

    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท
    งั้นเอาเสป็ค2 AMD เพราะว่าเสป็ค 1 บอร์ดแพงเกินความจำเป็น เอาเสป็ค 2 AMD แล้วเปลี่ยนการ์ดจอ เป็น8600GT เอาเป็น DDR3 นะครับ อย่าเอาตัว DDR2 เพราะเห็นว่ามันถูกนะ แล้วเพิ่มแรมเป็น 2 GB ตอนนี้แรมถูกมาก 1 GB แถวละ 700 บาท ไม่แพงอย่างเมื่อก่อนแล้ว ที่แถวละ 4000 บาท ตอนนั้นจะเพิ่มต้องคิดหนัก แต่ตอนนี้ถูกมาก ใส่เพิ่มได้ก็ใส่ไปเลย แล้วก็เปลี่ยน PSU เป็น 350W วัตแท้ครับ

    Hub ใช้ตัวนี้ก็พอครับถ้าไม่เกิน 24 เครื่อง S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ความเร็วระดับ GIGABIT ครับ

    ราคาสมเหตุผลหรือประกอบเองคุ้มกว่าหรือไม่ลองเช็คราคาจากเวบเหล่านี้ครับแล้วบวกลบดู
    www.jib.co.th
    www.busitek.com
    www.advice.co.th
    หากจะสั่งประกอบเองจำนวนหลายเครื่องร้านค้าหลายร้านจะบริการค่อนข้างดีจากหน้ามือเป็นหลังมือ ให้เค้าประกอบให้แล้วเอามาส่งที่บ้านได้เลย ต่อรองให้เราได้ประโยชน์มากที่สุดนะครับ ซื้อหลายเครื่องลดได้อีกหลายพันถึงเป็นหมื่นครับ แต่ต้องเช็คด้วยครับว่าของที่ได้ตามเสป็คหรือไม่ บางครั้งตรงตามเสป็ค แต่ไม่ใช่ยี่ห้อที่เราสั่ง อย่างเช่นฮาดดิสครับ บางทีเค้าจะเอายี่ห้อที่ไม่ใช่แบบที่เราสั่งใส่มาให้ แนะนำให้หาคนมีความรู้เรื่องคอมอย่างดีไปด้วย และให้คอยช่วยเช็คให้ครับ

    จอแนะนำให้ใช้แบบธรรมดาไม่ไวด์นะครับ ถึงเกมออนไลน์จะรองรับบ้างแต่คนทั่วไปส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับจอธรรมดามากกว่า เราเองอาจจะชอบไวด์แต่เราเป็นร้านเนตก็ต้องเอาคนส่วนใหญ่ครับ อันนี้แนะนำเพิ่ม จอเลือกได้แล้วแต่ชอบทั้งยี่ห้อและรุ่นส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ก็ต่ำกว่า 5ms แล้ว แต่ให้หาจอที่ใช้หัวต่อ DVI นะครับ อย่าประหยัดถึงขนาดเอา D-SUB มา ภาพมันไม่ชัด ลูกค้ามาเล่นนานๆบางทีอาจจะปวดตา เรื่องเล็กๆน้อยๆอาจทำให้เสียลูกค้าได้
    Last edited by ARES; 23 Apr 2008 at 10:04:48.

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลืมอีกอย่างนึง แรมครับ เอาประกันศูนย์ใหญ่อย่าง Synnex หรือ DCOM นะครับ อย่าเอาประกันร้านมา เลือกประกันดีๆด้วยครับ ยังไงจะต้องมีของเสียบ้างแน่ๆ ถ้าเคลมนานหรือประกันไม่ดีด้วย หมายความว่ามันจะมีเครื่องที่ใช้ไม่ได้นานหลายวัน เราจะขาดรายได้จากเครื่องนั้นไปหลายบาทครับ

  10. #10
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ผมว่าร้าน 1 แล้วเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็น Asrock wolfdale ลดแรมเหลือบัส 667 จะถูกลงประมาณ 2000 นิดๆ

    เพราะร้าน 2 ดู vga hdd แรม จะไม่พอ

    ส่้วน hub หาดูที่ไม่ gigabit แต่ 48port ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Sketch's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Spec ร้านแรก ลด HD หน่อย แรม เป็น 667
    ส่วน ระ บบ ของเก่า มีอยู่แล้ว หรือป่าว คับ ถ้า เป็น 10/100 ก็ ใช้ 10/100 ไปเลยคับ เพราะ ถ้า เร้าเตอร์คุณไม่ได้เป็น Gigabit มันก็ไม่มีประโยชน์ เท่าไร แล้วอีกอย่าง ซื้อ Gigabit 24 port 2 =48 port ตัวคุ้มกว่าคับ ตัวละ 11500
    อันนี้ แล้ว แต่ ความคิดของมุมมองแต่ละคน เน็ตพัฒนาขึ้นทุกวัน ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ผมว่าอย่าเอาบอร์ด P5K เลยครับแพงเกินไปอ่ะครับเอาบอร์ดของ Giga ดีกว่าครับราคาถูก+ประหยัดไฟส่วน Asrock ไม่ค่อยแนะนำครับเดียวมีปัญหาเรื่องช่องใส่การ์ดจอเห็นมีท่านนึงใช้การ์ด 8800GT ใส่ของ asrock ไม่ได้เพราะมันเป้น PCI แบบเหมือนดัดแปลงไม่ใช่ตัวสมบูรณ์สุดท้ายก็เปลี่ยนเมนบอร์ดเป็นของ Giga ก็ใช้ได้ครับ

    ปล.ที่แนะนำบอร์ดของ Gigabyte เพราะว่าราคามันถูกและรองรับ Bus ram ได้ 800/667 ถึงบอร์ดมันจะถูกครับนี่แนะนำนะครับตัวผมเองใช้บอร์ดของ ASUS รุ่น P5VD2-X บอร์ดเก่ามากมายคือจะบอกของ ASUS นี่ต้องบอร์ดแพงถึงจะดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เอาบอร์ด P31-DS3L แล้วเปิดโหมด CIA2 ราคา 2500 ลดลงมาเป็นพันเลยนะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    จัดเองดีกว่า มั่งคับ ราคาจะโอ เค กว่า นี้นะ แนะนำ amd เน้น ประหยัดดีกว่า คุณภาพการเล่น เกม พอกัน คับ
    ราคา เครื่องไม่เท่าไร แต่ลิขสิทธ์นี่สิ น่าจะหลายตังอยู่ นะคับ ...

  15. #15
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ถาม 2 บอร์ดแล้วเอาคำตอบไปเทียบกัน ดีมากครับ เป็นไอเดียที่ดีมาก

  16. #16
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    ถ้าเป็นไปได้ จัดเองดีกว่าคับ จะได้เทียบราคา (น่าจะได้ถูกกว่าด้วยแหละ)

    และดูประกันด้วยคับ (ผมว่าจับสองร้านมายำ ๆ กัน น่าจะอร่อยกว่า อิอิ)

    ร้านเกม แนะนำ AMD คับผม คุณภาพคุ้มราคา

    แรมเพิ่มเป็น 2 แถวดีกว่าคับ 1gb x 2 บัสเป็น 667 กะได้ (ไม่แตกต่าง)

    Harddisk 160 กำลังดีคับ ร้านเกม

    VGA ก็ 8600GT

    เมนบอร์ดร้านเกมไม่สนใจ Asrock บ้างเหรอคับ ALifeNF6G-VSTA

    เป็นแค่อีกความเห็นนะคับ ไงก็ลองดู ๆ กันไป

    ปล. น่าไปโพสต์ที่หมวด "จัดสเป็ค" นะคับ น่าจะมีคนตอบมากกว่านี้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ อบอุ่นใจจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    แล้วราคาไม่ช่วยท่านผู้รู้ประเมินคราวๆได้ปะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member sumo_x1's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    คลอง6 รังสิต เซียร์

    Default

    ร้านที่ 2 เพิ่มการ์ดจอเพิ่มแรม แหล่มเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    re spec ใหม่เลยครับ เอาของดีๆจากชุด 1 มาใส่ชุดสองจะเล่นเกมแหล่มเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •