overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: notebook โดน NTLDR is missing ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default notebook โดน NTLDR is missing ช่วยด้วยครับ

    ช่วยด้วยครับ ด่วนมากเรย งานทุกอย่างอยู่ไดรฟ์ ซี พอรีสตาท์เครื่อง มันก็ เเจ้งว่า NTLDR is missing ผมลองค้นหาตามกระทุ้เก่าๆแร้ว แต่เจอแต่วิธีแก้ปัญหาโดยใช้แผ่นดิสก์เกต จนปัญญาแล้ว งานเยอะมาก พอดีเครื่องผมเป็น notebook ไม่มี ไดรฟ์ A ผู้รู้ทุกท่านช่วยแนะวิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลให้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    เข้า Safemode ได้ไหม กดF8 รัวๆ ลอง System Restore ดูแล้วยัง

    ถ้าทำไม่ได้ วิธีแก้ที่ใส่ Floopy Disk มันมีแบบบู๊ตกับซีดี ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hnum's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1.ใช้ CD WinXP ทำการ Boot
    2.ให้เลือก Repair Window
    3.ให้กด 1 จากนั้นก็เป็น command อยู่ที่ c:\windows
    4.กดคำสั่ง copy (drive cd):\i386\ntldr c:\

    ตัวอย่าง สมมุติเครื่องผมแบ่ง 2 Partition คือ C และ D ดังนั้น Drive CD ของผมคือ E
    ตัวอย่างคำสั่ง copy e:\i386\ntldr\ c:\

    จากนั้นก็ exit ออก เครื่องจะ restart ครับ ถ้าไฟล์อื่นๆ หายอีกก็ copy จากโฟลเดอร์ i386
    นั่นแหละครับผม

  4. #4
    hunterhkang
    Guest

    Smile

    ป๋มมี windows PE ไว้สำหรับทำการสำรองข้อมูลได้ถ้า เครื่องบูตเข้าวินโดส์วไม่ได้ครับผม
    ติดต่อมาได้ที่ streethunter13@hotmail.com

  5. #5
    pech
    Guest

    Default NTLDR is compressed

    ผมทำตามคุณ hnum บอก แล้วปรากฏว่า
    มันขึ้นข้อความว่า....
    NTLDR is compressed
    press Ctrl + Alt + Del to restart

    คือมันยังไม่หายคับ เพียงแต่เปลี่ยนจาก
    NTLDR is missing เป็น NTLDR is compressed น่ะคับ
    ทำไงต่อดีคับ

    ใครรุ้ช่วยทีค้าบบบบ ขอบคุณคับ
    prompech_spd@ftc.fujitsu.com

  6. #6
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default

    เอามุขผมไปใช้ ม่ะ ถอด HDD โน้ตบุ้คไปจั้มกับ PC เเล้ว copy ไฟลล์ ntdrl ของ C: PC (มันhiddenอยู่นะ) แล้วเอาไปวางที่ C: notebook 55 ทำอยู่ก็ใช้ได้

  7. #7
    Loedsak
    Guest

    Cool โดนเข้าไปแล้วสิ....Virus

    ผมอยากบอกว่า โดน ไวรัสประเภท AutoRun.inf เข้าให้แล้วครับ
    - มันเข้าไปอยู่ทุก Drive บนเครื่องและ Handy Drive ที่ท่านเอามาเสียบหรืออะไรก็ตามที่
    เข้ามาเสียบเครื่องท่านแล้วเห็นเป็น Drive มันไปติดหมด
    - System restore ช่วยไม่ได้ครับ เพราะมันเข้าไปอยู่ด้วยแล้วต้องลบทิ้ง
    - ทางแก้ต้อง ลบ ไฟล์ System ที่ซ่อนอยู่ออกโดยใช้ Hiren Boot แล้วใช้ Norton Commander ที่
    Support NTFS ลบออก
    - ดู Partition Drive อื่นทีมีชื่อว่า Autorun.inf ใช้ View ดูว่า Autorun ไปเรียก Virus ชื่ออะไรเช่น
    Protected.exe , Music.exe แล้วลบออกทุก Drive
    - Copy ข้อมูลต่างๆที่สำคัญมาเก็บไว้ก่อนที่จะลง Windows ใหม่ที่ Drive D
    - ลง Windows แล้ว Format Partition ด้วย หากมี Recovery ก็ใช้ Recovery ก็ได้
    - หลังลง Windows แล้วห้ามเอา Handy Drive เสียบเด็ดขาดเพราะ Handy Drive ป่านนี้ก็ติดไปด้วยแล้ว
    - หาโปรแกรม AHDV Anti Handy Drive Virus มาลง ปัจจุบัน Version 1.3.7 มั้ง
    - เมื่อเสียบ Handy drive โปรแกรมจะถามว่าให้สแกนไหม ควรสแกนแล้วฆ่ามันซะ

    คำเตือน Virus ประเภทนี้สามารถติดได้ทั้ง Handy drive, Mp3, Mp4, โทรศัพท์มือถือ และ McAfee, Nod, KAV ไม่สามารถตรวจพบเนื่องจาก Autorun.inf ไม่ถือว่าเป็น Virus

    อีกอาการที่ผมเคยเจอคือ มันจะมี Pop Up บอกว่าเรามี ไฟล์ ที่เราเตรียมเขียนลง CD DVD อยู่ทั้งที่เราใช้แต่ Nero
    และแม้จะลบ Temp ไฟล์ทิ้งมันก็จะ Pop Up มาอีกเมื่อเรา Click เปิด Drive C: หรือ D: นี่คือ Protected.EXE
    ส่วนอาการของท่านอาจจะมาจาก Music.exe ก็เป็นได้ใครยังไม่ลง AHDV เอามาลงเสียก่อนที่ใครจะเอา Handy drive มาเสียบเครื่องของท่านนะ

    ด้วยความปราถนาดีครับ

    Loedsak
    Acer 5920G-302G16 Gem Stone
    GF 8600M GT driver 167.26
    Vista32 Ultimate 3DMark06 Score 3358

  8. #8
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ใช้แผ่น win PE แล้ว copy ไฟล์ที่หายวางดื้อๆเลยครับ ลองไป serchดูที่ google ใช้ได้ชัวร์ confirm เคยซ่อมเคสแบบนี่มา3-4 ครั้งแล้ว ใช้มุขนี้ล่ะ
    Last edited by mnssp04; 24 Oct 2007 at 22:08:14. Reason: พิมพ์ผิด

  9. #9
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    เคยโดนเหมือนกันครับ
    ลองอ่าน link ข้างล่างดูครับ
    http://www.zabzaa.com/tips/showtips.asp?GID=90
    แต่ที่ผมใช้ รู้สึกว่าจะแผ่น quick 95 มันมีแผ่นcd autorun แก้ให้เลยครับ
    ยังไงก็ขอให้ใช้nb ได้ไว้ๆๆนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member -=NaT=-'s Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ไปซื้อ แผ่น Quick pc v.95 ครับ ลองดูครับ ช่วยคุณได้ครับ ขอให้โชคดีครับ ผมเคยทำแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •