overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เรื่องแรมอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member cuteman's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default เรื่องแรมอ่ะคับ

    คือผมซื้อแรมDDR2มา2ตัว ตัวละ1Gแถวจากสมาชิกในนี้ แต่ว่าเมนบอร์ดมันเปงแค่แถวเดียวอ่ะคับ
    เมนบอร์รุ่น asus P5VDC-MX คือมันเปงที่เมนบอร์ดมันรับได้สูงสุด1gหรือมันเปงที่แรมมันเสียไปหนึ่งตัวอ่ะคับ พอจะมีใครรู้ป่ะพอดีผมทำคู่มือเมนบอร์ดหายอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ไม่เข้าใจที่ว่ามันเป็นแค่แถวเดียวครับ
    มันมีช่องเดียว หรือใส่ไปแล้วมันเห็นแค่แถวเดียวครับ

    ใส่ช่องสีเดียวกันนะครับmbที่ใส่DDR2ได้ ไม่มีหรอกครับที่จะรับได้สูงสุดแค่กิ๊กเดียว

    ลองใส่ทีละตัวดูครับ ดูว่าติดหรือเปล่า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ตามนี้ครับ ใส่แรม DDR2 สูงสุดได้ 2 GB แรม DDR1 สูงสุดได้ 2 GB แต่ใส่ DDR1 และ DDR2 พร้อมกันไม่ได้ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง

    ปัญหาของท่านเบื้องต้นลองใส่ทีละแถวก่อน ลองทั้ง 2 ช่องนะครับ แล้วจะเจอแรมเสีย แรมเก่าคงปกติแน่ๆเพราะใช้อยู่ใช่ไหม ก็เอาแรมใหม่ใส่แถวเดียว ถ้าใส่ทีละแถวแล้วปกติทั้งสองตัว แสดงว่าแรมคู่นี้คงไปกันไม่ได้ คงจะต้องเลิกกันครับ ไม่แน่สล๊อตอาจจะเสีย หรือฝุ่นจับ เอาแปรงปัดดู แล้วเอายางลบถูแรมดู อาจจะหาย



    คู่มือโหลดลิ้งข้างล่างครับ

    http://dlsvr01.asus.com/pub/ASUS/mb/...5_P5VDC-MX.pdf



  5. #5
    OverclockZone Member cuteman's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ผมลองทีละตัวแล้วคับสรุปคือแรมมันเสีย ทำไงดีคับเพราะว่าซื้อต่อเขามา ผมเอาไปเคลมที่ไหนได้บ้างคับของ kingmax อ่ะ ผมอยู่แถวรังสิตอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ลองดูที่วอยครับว่าหมดประกันยัง

  7. #7
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    ลองโทรถามท่านที่ซื้อต่อมาจิครับถ้าไม่กี่วันเค้าอาจช่วยท่านได้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member cuteman's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้ายังไม่หมดประกันเนี่ย ผมเอาแรมkingmax ไปเคลมที่อื่นที่ไม่ได้ซื้อมาได้ป่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •