overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: งงมากคับใครเก่ง เรื่อง ram ช่วยดูให้ทีคับ มันผิดปกติรึเป่า

  1. #1
    เด็กโง่
    Guest

    Default งงมากคับใครเก่ง เรื่อง ram ช่วยดูให้ทีคับ มันผิดปกติรึเป่า

    ผมใช้ AMD athlon 62 3200+
    ASUS A8N-E
    DDR ram 256 pc3200
    DDR ram 256 pc 2700

    ใน cpu-z ตรง memory มันโช ว่า max bw = pc2700(166MHz) กับ pc3200(200Mhz) ตรงนี้คือ ปกติใช่ไหมคับ เพราะ เท่าที่ผม อ่านๆ มา DDR คือ เอา bus มา หารสอง
    ดังนั้น 166*2 = 333 ,200*2= 400 Mhz ดังนั้น ค่า Frequency มากสุดก็คือ 166
    แต่ใน ส่วน Memory ในcpu-z มันโชว์ แบบนี้คับ

    Frequency 183.6 << มันเกิน ค่าของ ram ตัวแรก คือ 166 ได้ด้วย เหรอ หรือไม่เกี่ยวกัน
    FSBRAM cpu/12 <<<มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ ปกติเห็นแต่คนบอกวิ่ง1-1 ไม่ ก็ 4:3 ผล
    ละโครตงง เลย
    แล้วแบบนี้จะมีผลอะไรกับเครื่องรึเป่าคับ แล้วถ้าจะ clock ต่อไปอีกได้รึเป่าคับ

    ปล ค่าที่ได้ผมได้มาจาก การปรับ FSB จาก 200>>220 นอกนั้น ปรับ auto หมด
    มีใครพอเข้าใจไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    มันทดแรมรึปล่าว บอกยากลองอ่านบทความหน้าแรก เรื่องการ Overclock ดูก่อนนะครับ

    ท่านเข้าใจพื้นฐานมากขึ้น เดี๋ยวก็รู้เองแหละ

  3. #3
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Cool

    Quote Originally Posted by เด็กโง่ View Post
    Frequency 183.6 << มันเกิน ค่าของ ram ตัวแรก คือ 166 ได้ด้วย เหรอ หรือไม่เกี่ยวกัน
    FSBRAM cpu/12 <<<มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ ปกติเห็นแต่คนบอกวิ่ง1-1 ไม่ ก็ 4:3
    เกินได้ครับที่เค้าเรียกว่า Overclock ไง
    FSB คือ CPU หารด้วย 12 คือหารด้วยตัวคูณมันครับทาง AMD จะเป็นแบบนี้
    ถ้า Intel จะ 1:1 ไม่ก้อทดเป็น 4:3 ประมาณนี้ละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    เกิดมาเพิ่งเคนเห็น AMD athlon 62 3200+

    มีแต่ 64 ไม่ไช่หรอ

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ก็คือมันทดแรมนั้นแหละคับ แต่การทดแรมของamdซึ่งมี memoly controller อยู่ในตัว จะเอาบัสcpuหารด้วยตัวเลขจะได้บัสแรม ถ้าใช้ต่อไปก็ไม่มีผลไรคับ ใช้ได้ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    เกิดมาเพิ่งเคนเห็น AMD athlon 62 3200+

    มีแต่ 64 ไม่ไช่หรอ
    ท่านก้อเค้าผิดพลาดกันได้น่า

  7. #7
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    เกิดมาเพิ่งเคนเห็น AMD athlon 62 3200+

    มีแต่ 64 ไม่ไช่หรอ
    นั่นดิ คริ คริ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •