overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: จะเอาโน๊ตบุ๊ก มาดูดข้อมูลจากPCทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Piga_aof's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Arrow จะเอาโน๊ตบุ๊ก มาดูดข้อมูลจากPCทำไงครับ

    มีปัญหา มถามครับ คือเพื่อนมันให้ไรท์หนังให้ แต่ ไดรฟ์ที่ไรท์ดันพัง
    ก็เลยจะให้มัน มาดูดเอาที่ HDD ผม แต่ไม่รู้วิธีการหน่ะครับ
    ของเพื่อนจะเป็นโน๊ตบุ๊ก ของผมHDD SATA II ต้องทำยังไงครับ
    ช่วยอธิบาย แบบละเอียดด้วยนะครับ

    ขอบคุณ พี่ๆทุกท่านที่ช่วยกันตอบ หรือใครมีlink ให้อ่านเพื่อเพิ่มความรู้ก็ดีครับ
    ขอบคุณมากๆ ช่วยๆกันตอบเยอะๆนะครับอยากรู้จิงๆ


  2. #2
    eat_ctv's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    คนโคราชบ้านเอง..... จอหอแยกพนมวัน...

    Default

    ถ้าทั้ง 2 เครื่องมี LAN ก็ต่อ เข้าหากันเลยครับ ง่ายดี แล้วก็ แชร์โฟลเดอร์ข้อมูลที่ต้องการ แล้วก็ ก๊อปปี้โล้ด....

  3. #3
    OverclockZone Member Piga_aof's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eat_ctv View Post
    ถ้าทั้ง 2 เครื่องมี LAN ก็ต่อ เข้าหากันเลยครับ ง่ายดี แล้วก็ แชร์โฟลเดอร์ข้อมูลที่ต้องการ แล้วก็ ก๊อปปี้โล้ด....
    ใช้สายLAN ต่อกันธรรมดาเลยเหรอครับ ถ้าผมเข้าใจถูกต้องแล้ว
    ต่อไป ต้องไปเซต แชโฟลเดอร์กันยังไงครับ
    ขอโทษที่ถามมากไปหน่อย ไม่เก่งคอมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    วิธีแชร์ผ่านแลนนะครับ
    กำหนดไอพีให้เครื่องคอมกะโนตบุ๊คให้อยู่ในเครือเดียวกันแต่ไม่ซ้ากันเช่นให้คอมเป็น 192.168.1.1 โนตบุคเป็น 192.168.1.2 แล้วใช้สายแลนแบบไขว้ต้อสองเครื่องเข้าด้วยกัน
    ต่อไปก็แชร์ไฟลเดอร์ในคอมครับ วีธีการก็คลิกขวาที่โฟลเดอร์นั้นแล้วเลือกแชร์ ทีนี่อะไรที่เราจะดูดลงโนตบุคก็เอามาไว้ในโฟลเดอร์นี้
    จากนั้นไปที่ดน๊ตบุคแล้วไปที่ คอนโทรลพาเนล ไปต่อที่ my network place จะเห็นโฟลเดอร์จากเครื่องคอมที่เราแชร์ไว้ครับ คอปปี้ลงโน๊ตบุคได้เลย

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ใช้สาย Cross เสียบทั้งสองเครื่อง แล้วทำตาม คห.4 ได้เลยเด้อ

  6. #6
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    สาย cross สายไข้ว อะไรพวกนี้มันเป็นยังไงอ่ะครับอยากรู้มากช่วยบอกหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    ถ้าต่อผ่าน Hub หลายเครื่องหละครับทำไง

    คือที่บ้านต่ออยู่ 4 เครื่องไม่เคยทำอ่ะครับ ( กระจายเนทจาก Hub )

    ช่วยอธิบายหน่อยครับป๋ม

    ของคุณครับป๋ม

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    อ่ะ ตามนี้ละกันครับ

    อันนี้เข้าสายแบบสายแลนธรรมดา (ผ่านฮัพ)


    อันนี้ก็เข้าหัวแบบไข้ว (Cross)

  9. #9
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    สายแลนมีสองแบบครับ
    ถ้าต่อผ่านฮับก็ใช้สายแลนแบบธรรมดา
    แต่ถ้าต่อระหว่างคอมด้วยกันใช้สายแลนแบบไขว้หรือเขาเรียกกันว่าสาย cross ครับ

    แล้วก็ทำตามวิธีที่ผมเคยโพสต์ไว้ครับ ถ้าต่อหลายเครื่องเช็คไอพีอย่างให้ชนกันด้วนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ถ้าดึงกันเองจากฮับ ให้ ตั้งคอมให้อยู่ใน work group เดียวกันครับ
    จากนั้นแชร์โฟล์เดอร์ครับ จากนั้น ไปที่ my network place เลือกคอมที่จะดึงข้อมูล
    แล้วดึงได้เลยครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ไปซื้อสายแลนก็ บอกเค้าว่า คอม 2 เครื่อง ต่อกัน ลองดูสีที่หัวแลนอ่ะครับ จะเรียงสีไม่เหมือนกัน

    ถ้าแบบ คอมต่อเข้า Hub/switching หัวจะเรียงสีเหมือกัน

  12. #12
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    อ่า สายตรงก็ใช้ได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะสาย cross

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    สายแลนถ้าไม่ซื้อแบบสำเร็จรูปไปซื้อที่ร้านเมตรเดียว 10 บาทเอาซัก2เมตรเผื่ออยากเอาไว้เล่นเกมด้วยกันจะได้วาง***งกันได้ก็ดี

    ค่าเข้าหัว 2 ข้าง 20 บาท
    รวม 30 บาท บอกเขาจะเอาไปต่อ hub หรือจะเอาไปต่อคอม>คอมแล้วแต่ใช้งาน
    ของคุณ คอม>คอม

    แถวบ้านผมสำเร็จรูปมาน..แพงครับ

    ถ้าใช้เนตอยู่หรือมีเราเตอร์หลายพอร์ตเอาแบบต่อ hubก็ได้คือต่้างคนต่างต่อเข้าเราเตอร์ ดึงกันเองจากฮับ ให้ ตั้งคอมให้อยู่ใน work group เดียวกันครับ
    Last edited by namek; 23 Apr 2008 at 23:16:11.

  14. #14
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ไปหาวิธีที่ห้องเน็ทเวิคเลยครับมีตรึมม

  15. #15
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ่อ่อ get เรื่องสายแลนละ งั้นถ้าเอาสายแลนธรรมดามาต่อเข้ากับคอมสองเครื่องมันก็ใช้ไม่ได้ใช่ป่าวครับ

    เพราะรุ่นน้องมันมาถามผมอยู่ผมก็บอกวิธีไปแล้วก็ทำทุกอย่างแล้วแชร์ไม่ได้ก็อาจจะเป็นที่ใช้สายแลนผิดแบบใช่มะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •