overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ระหว่าง 2 Spec นี้เอาอันไหนดีครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default ระหว่าง 2 Spec นี้เอาอันไหนดีครับ?

    Intel:
    CPU: Q9300 / E8500
    MB: Gigabyte GA-X48-DQ6
    RAM: OCZ SLI nVIDIA EDITION 2GB x 2 [4-5-5-15]
    PSU: Thermaltake ToughPower 850W
    VGA: MSI 9800GTX 512MB

    AMD:
    CPU: Phenom 9600 Black Edition
    MB: ASUS M3A32-MVP Deluxe/Wifi-AP
    RAM: OCZ SLI nVIDIA EDITION 2GB x 2 [4-5-5-15]
    PSU: Thermaltake ToughPower 1000W
    VGA: MSI 9800GX2 1GB

    ตัดสินใจไม่ถูกแล้วครับว่าอันไหนดีกว่ากัน ยังไงขอความเห็นเพื่อนๆหน่อยนะครับ กำลังจะซื้อแล้ว ปรกติใช้พวกตัดต่อภาพ RAW ดูพวก HDTV เล่นเกม อะไรพวกนี้อะครับ

    แล้วขอคำแนะนำระบบระบายความเย็นด้วยครับ ไม่รู้จะเล่นน้ำดีหรือเปล่า ยังไงช่วยแนะนำให้ซัก 2-3 รุ่นด้วยได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by asphere; 23 Apr 2008 at 03:43:12. Reason: เพิ่มข้อมูล

  2. #2
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    รักและศรัทธาอันไหนล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    คือไม่ได้รักและศรัธทายี่ห้อไหนเป็นพิเศษครับ อยากจะวัดที่ประสิทธิภาพจริงๆมากกว่า ไปนั่งอ่านพวกผลทดสอบแล้วบ้างที่ Phenom ก็ทำงานได้ดีมากๆ บ้างที่ Q9300/E8500 ก็ทำได้ดีกว่า Phenom เช่นกันเลยไม่แน่ใจว่าเอาอันไหนจะดีกว่ากัน อยากจะถามความเห็นจากผู้ใช้ผู้อื่นมากกว่านะครับ เพราะปรกติบ้านผมก็มีทั้ง Intel ทั้ง AMD แล้วแต่ว่า ณ. ขณะนั้นประสิทธิภาพ CPU ตัวไหนดีกว่ากันเท่านั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ถ้าชอบคะแนนทดสอบ ก็เลือก อินเทลครับ เหนือกว่าอยู่เเล้วในด้านคะแนน
    ถ้าชอบใช้งานจริง ดีจริง ราคาถูกกว่า ประสิทธิภาพจริง พอ ๆ กัน ถึงเเรงกว่าด้วยซ้ำ เทให้ AMD ครับ
    แต่ไม่ชอบบอร์ดนี้เลยครับ เปลี่ยนบอร์ดเป็น Gigabyte GA-MA770-DS3 ดีกว่าเด้อ......

  5. #5
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    อ่อ ลืมบอก PSU ซัก 700W ก็เหลือ ๆ แล้วครับ เอาเงินไปซื้อ HDD SATA ซัก 2 ตัวมาต่อ RIDE 0
    ก็สุดยอดเลยคับ เเซง อินเทล.....

  6. #6
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    เท่าที่ทราบนะคับ ถ้าเล่น phenom มันมีแพตฟอร์มของ spider อยู่นะคับ(อ่านเจอในหนังสือ)เห็นว่ามันน่าลองดีนะคับ อีกอย่างเห็นว่าท่านคงมีงบประมาณพออยู่แล้ว ลองดูนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณ suriya.klinbua มากๆเลยครับ
    สำหรับ HDD ผมมีตัว WD Rapter อยู่แล้ว แต่มอง Seagate Barracuda 7200.11 1TB ไว้เก็บงานเพิ่มเติม แต่ไม่ได้บอกไปเท่านั้นเองครับ เพราะส่วนอื่นของทั้ง 2 Spec พวก Case อะไรพวกนี้เหมือนๆกัน ส่วน MB สำหรับ AMD บังเอิญเห็นว่าตัวนี้เป็น 790 เลยเลือกนะครับเดียวลองหาอ่าน Review ตัวที่พี่แนะนำ แต่ตอนนี้ไปนั่งไล่อ่านเพิ่มเติม ได้ข่าวว่าทางฝั่ง AMD ตัว CPU มี Bug บ้าง และเห็นว่า 9850 ใกล้มาด้วย รอดูราคาว่าเป็นยังไง เผื่อจะเปลี่ยนเป็น 9850 ไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ถ้ารอได้ ก็ไม่เสียหายอะไร เพราะใคร ๆ ก็อยากจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันทั้งนั้นครับ
    ส่วนเรื่องบักของรุ่นที่ออกมาก่อนหน้า คนที่เขาซื้อไปใช้ก็ไม่เห็นจะบ่นอะไรนี่ครับ จะมีเเต่เรื่อง
    ลากไปไม่ถึงไหนเท่านั้นเองครับผม

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมเลือกที่จะรอ ฟีน่อม9850




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •