overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ Mainboard Gigabyte MA770-DS3 Run PCI-E แค่ @x8 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default ช่วยทีครับ Mainboard Gigabyte MA770-DS3 Run PCI-E แค่ @x8 ครับ

    ผมใช้ M/B Gigabyte MA770-DS3
    CPU AMD 5000+
    VGA Sapphire HD3850 DDR3 512 M PCI-E
    แต่ทำไมเห็น PCI-E แค่ x8 ครับ ดูตาม Spec M/B ก็รับถึง x16
    http://th.giga-byte.com/Products/Mot...e=GA-MA770-DS3
    ผมลองลงทั้ง Win XP และ Vista แล้ว ก็เห็นแค่ x8 ครับ
    หรือผมต้องไปปรับแต่งตรงไหนได้อีกบ้างครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ตามรูปที่แนบมาครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ลองup bios เป็น f4ดูครับ ของผมยังเห็นเป็นx16เลยครับ ถ้ายังเห็นx8อยู่แสดงว่า Mainboard เสียแน่ๆๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองเอาไปเทส เครื่องอื่นดูครับ ไม่หาย เครม

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    ลองup bios เป็น f4ดูครับ ของผมยังเห็นเป็นx16เลยครับ ถ้ายังเห็นx8อยู่แสดงว่า Mainboard เสียแน่ๆๆครับ
    เมื่อไรท่านจะเอา X2 6000+@4 Ghz ที่บอกว่าเล่นแล้วลื่นๆซักทีอ่ะครับ

    แล้ว 5000+ Black Edition 20*20 ด้วยอ่ะครับ

    ถ้าไม่กล้าโพสที่นี่กลัวคนอื่นอิจฉา ไปโพสใน XS ให้ระดับเทพๆในนั้นตาค้างไปเลยครับ


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    เด๋วต้องกลับไปลอง Update Bios ดูก่อนครับ
    เด๋วถ้าได้ผลยังงัยจะแจ้งอีกที่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    สรุปแล้วเป็นที่การ์ดจอครับ
    ผมลองเอา sapphire 3850 ไปเสียบเครื่องอื่นแล้วก็เห็นแค่ x8
    พอเอาการ์ดจอ asus x1600 ของเครื่องอื่นมาเสียบที่เครื่องผม ก็เห็นเต็ม x16
    ไม่ทราบว่าการ์ดตัวนี้เห็นแค่ x8 หรือต้องไปปรับส่วนไหนเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า มีใครใช้รุ่นนี้แล้วเหมือนผมบ้างรึป่าว
    ซื้อมาจาก hardware house ครับ ถ้าภายใน15วัน เค้าจะเปลี่ยนของให้รึป่าวครับ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by daibutsus View Post
    สรุปแล้วเป็นที่การ์ดจอครับ
    ผมลองเอา sapphire 3850 ไปเสียบเครื่องอื่นแล้วก็เห็นแค่ x8
    พอเอาการ์ดจอ asus x1600 ของเครื่องอื่นมาเสียบที่เครื่องผม ก็เห็นเต็ม x16
    ไม่ทราบว่าการ์ดตัวนี้เห็นแค่ x8 หรือต้องไปปรับส่วนไหนเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า มีใครใช้รุ่นนี้แล้วเหมือนผมบ้างรึป่าว
    ซื้อมาจาก hardware house ครับ ถ้าภายใน15วัน เค้าจะเปลี่ยนของให้รึป่าวครับ
    ขอบคุณครับ
    ก็ลองให้ที่ร้านเทสดูเลยครับ

    อาจจะมีปัญหาที่ตัวสินค้าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •