overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เพื่อนๆชี้แจงหน่อยสรุปไอ้z5500 มันพังง่ายขนาดนั้นเลยหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member punro937's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default เพื่อนๆชี้แจงหน่อยสรุปไอ้z5500 มันพังง่ายขนาดนั้นเลยหรอครับ

    อย่างแรก

    1 หน้าจอดับ จอlcd
    2 ฟิวขาด
    3 ไฟไม่เข้า
    4 เปิดเครื่องไม่ได้

    อยากถามเพื่อนๆว่ามันเกิดมาจากฟิวหรือเกิดมาจากตัวเครื่องครับ จะซื้อแล้วยังหาข้อสรุปไม่ได้เลย
    ยกไปเคลมกันหลายคนแล้ว รบกวนทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ultraline's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    อย่าไปเจอไฟกระชากครับ ทางที่ดีหา UPS ดีๆสักตัวนึงครับสำหรับต่อลำโพงนี้เโดยเฉพาะ

  3. #3
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    UPSต่อแล้วเสียงมันจะห่วยลง มิใช่หลอครับ แต่ปลอดภัยไปอีกอย่าง

    ผมใช้มา3เดือนเต็ม ปรกติดี
    แนะนำ คิดมากไปปวดหัวคับ
    ถึงยังไง
    ถ้าดวงมันจะซวยซื้อตัวไหนมันก็พังครับ

    แต่หาฟิวดีๆเตรียมใว้ สบายใจขึ้นเยอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งั้นคงต้องพึ่งเครื่องกรองไฟใช้สำหรับระบบเสียงแล้วมั้งครับ อิอิ...

  5. #5
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    1 หน้าจอดับ จอlcd
    2 ฟิวขาด
    3 ไฟไม่เข้า
    4 เปิดเครื่องไม่ได้
    เอ่อ ... มันดับมาตั้งแต่ข้อสองแล้วมั้งครับ
    เพื่อป้องกันฟิวส์ขาด จะหา line Conditioner อย่างที่คุณ nooi ว่าก็ได้ครับ แต่เตือนไว้ก่อน อย่างน้อยต้อง มี 3-4พัน นะ หรือจะหา ปลั๊กรางที่มี Electronic Breaker แบบ amp ต่ำมาใช้ไปก่อนก้ได้ครับ ถ้ามีจะช่วยตอนที่ ไฟเกิน หรือกระชาก หรือ Surge ตัวนี้จะตัดไฟก่อนไปถึง fuse ครับ ทำให้ fuse ขาดยากขึ้น แต่พูดถึงเค้าไม่น่าใช้ fuse เลยนะสมัยนี้


  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ฟิวส์เดิมๆพังง่าย นะผมว่า เปลี่ยนฟิวส์อาจจะดีขึ้น(ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนเลย)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ตัว Clef power bridge 6
    แต่ผมใช้ 8 เปลี่ยนปลั๊กใหม่เข้าไป 4 ตัวแพงกว่าค่าตัว Power bridge8 อีก แต่ดีจริง

  8. #8
    OverclockZone Member punro937's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    แล้ว ที่หน้าจอมันดับแหละเกิดจากอะไรครับ คงไม่ใช่จากฟิวแล้วแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟบ้านเรามันไม่ค่อยนิ่งด้วยมั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •