overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ใส่ HDD 2 ตัวพร้อมกันทำยังไงอ่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default ใส่ HDD 2 ตัวพร้อมกันทำยังไงอ่า

    มีขั้นตอนยังไงอ่า พอดีหาไม่เจอ
    1. แล้วถ้าใส่ 2 ตัวพร้อมกันมีผลทำให้เครื่องช้าป่ะ
    2. ทำได้ทุกเครื่องมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ้hdd แบบไหนคับ ถ้า ide ต้องเซ็ต jumper เป็น master กับ slave ถ้า sata ไม่ต้อง
    1 ไม่ช้าคับ
    2 ได้ทุกเครื่องคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ขอถามอีกนะครับ

    ถ้าเราเสียบสายเสร็จแล้ว set Bios แล้ว เราจะต้อง format ตัว HDD ตัวใหม่ป่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ไม่ต้องเซตครับ ถ้าตัวไหนที่เป็น master มันจะเอาตัววินโดว์ในนั้นเป็นตัวรันครับ ส่วนอีกตัวนึงจะกลายเป็นอีกไดร์ไฟว์ไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by cb44 View Post
    ขอถามอีกนะครับ

    ถ้าเราเสียบสายเสร็จแล้ว set Bios แล้ว เราจะต้อง format ตัว HDD ตัวใหม่ป่ะครับ
    เข้าไป ฟอแมทใน วินโดว์ก็ได้คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน ManMath และ kgb99 มา ณ ที่นี้ด้วย
    Last edited by cb44; 23 Apr 2008 at 19:15:09.

  8. #8
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    มาช้าไป ตามนั้นเลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เสริมนิดนึงครับ
    ถ้าใส่มากกว่า 1 ตัวจะรู้สึกว่าเครื่องหนืดนิโหน่ย หากไม่ปรับ Raid เพื่อลดปัญหาคอขวด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    Raid ต้องทำไงอ่า พอดีมือใหม่อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    ถ้ามีข้อมูลสำคัญๆไม่ต้องทำRaidหรอกครับ ไม่จำเป็นหรอก
    ทำ Raid0 แล้วไวขึ้น แต่เสี่ยงต่อการเสียหายของข้อมูลเพิ่มขึ้นด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •