overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: การ์ดจอโนตบุคอยากรู้ว่าแรมกี่mb ดูตรงไหนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default การ์ดจอโนตบุคอยากรู้ว่าแรมกี่mb ดูตรงไหนคับ

    คือสติ็ิ๊กเกอร์gforce มันบอก128mb แต่คลิกขวาดูที่nvidia display มันบอก512 mb อ่ะเลย งง
    a8sc4p131 คับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Nvidia Turbocache คือการเอาหน่วยความจำหลัก (RAM) มาเพิ่มให้กับ การ์ดจอครับ
    ถ้าเป็น ATi ก็ Hypermemory ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    งง คับ ก็ดูแล้วแรมผม2 gb เต็มอ่ะคับ แล้วมันจะเอาจากไหนไปอ่ะ
    แล้วดูไงว่าเป็นNvidia Turbocache

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    มาเพิ่มในลักษณะแชร์กันใช้ครับ ไม่ได้ดึงมาเลยเหมือนพวกการ์ดจออนบอร์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Etaboom's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    งง คับ ก็ดูแล้วแรมผม2 gb เต็มอ่ะคับ แล้วมันจะเอาจากไหนไปอ่ะ
    แล้วดูไงว่าเป็นNvidia Turbocache
    ถ้าดูๆแล้ว ก้อคล้ายๆกะshare ram เหมือนกับ onbord
    แต่ถ้ากะการ์ดจอโน๊คบุค อย่าไปเรียกว่า share ram เลย เพราะคิดว่า การทำการร่วมกันของกราฟิกกับ ram น่าจะไม่เหมือนใน onbord

  6. #6
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ระบบ TC น่ะ มานทำงานแบบอัติโนมัติ โดยถ้า Vram ไม่พอมานจะดึงแรมจากภายนอกมาใช้

    ถ้า HT Memory มานจะเปิดปิดได้ตามความต้องการ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    มันอยู่ที่ว่า ณ ขณะนั้น VGA ต้องการแรมขนาดไหน ถ้าไม่พอจะไปดึงจากแรมของระบบมาใช้ ถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่ดึงมาใช้เน่อ

  8. #8
    OverclockZone Member HOON's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูล

  9. #9
    OverclockZone Member {Paker}'s Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เพิ่งรู้นะเนี้ย ขอบคุงหลายๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member natee's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ลองพิมพ์ dxdiag.exe กด ok จะขึ้นหน้าต่างตามรูป คลิ๊กที่ display



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •