overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเกม-รันaquamark+3dmark-แล้วเครืองค้าง แบบนี้power supply จ่ายไฟไม่พอรึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default เปิดเกม-รันaquamark+3dmark-แล้วเครืองค้าง แบบนี้power supply จ่ายไฟไม่พอรึเปล่าครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่า......
    พอดีได้การ์ดจอตัวใหม่มา (ใหม่ของเราเก่าของเพื่อน)
    Spark GF7300 GT DDR2 AGP
    ได้มาก็จัดการติดตั้งการ์ด รุ่นนี้มันต้องต่อไฟเพิ่มด้วย ผมก็ต่อเรียบร้อย
    เปิดเครื่อง มันไม่ติด เสียบเข้า เสียบออกอยู่หลายที ในที่สุดก็เปิดเครื่องได้
    ทีนี้ก็ลงไดรเวอร์ใหม่ (ไดรเวอร์เก่าถอดทิ้งไปแล้ว) รีเครื่อง
    .. ทีนี้ก็จัดการเทส ด้วยโปรแกรม aquamark กับ 3dmark เครื่องค้างทั้ง 2 โปรแกรมเลย
    ต้องรีเครื่อง ... เปลี่ยนใจมาเทสกับเกมต่างๆ ที่มีในเครื่อง

    Diablo 2 : lord of destruction - เล่นได้ไม่ค้าง
    Warcraft III : Dota map - เล่นได้ไม่ค้าง
    Fable : The lost chaptor - เล่นได้แป๊บเดียว ค้าง ต้องรีเครื่อง
    Titan Quest - อันนี้ก็ค้าง

    -- สรุปคือ ... PSU จ่ายไฟไม่พอ หรือ การ์ดมีปัญหาครับ --
    ************************ ใช้ PSU ที่มีกับเคส 350watt ก่อนเปลี่ยนเป็นการ์ดตัวนี้
    ต่อ ฮาร์ดิส 2ตัว dvd 1 ตัว พัดลม 12v อีก 1 ตัว ใช้งานได้ปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    mb อาไร

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไดร์ฟเวอร์การ์ดจอรึเปล่าครับ ลองไปหาโหลดดู http://www.nvidia.com
    ถ้าเพาเวอร์ติดเคส เปลี่ยนซื้อแบบบ้านๆ 450วัตต์มาใช้ก็ได้ครับ 350วัตต์ถ้าแบบดีๆ(พวกEnermax Enchance)อยุ่แล้วก็ไหวอยู่

    ขอสเปกเครื่องทั้งหมด ด้วยครับ ละเอียดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไดร์ฟเวอร์การ์ดจอรึเปล่าครับ ลองไปหาโหลดดู http://www.nvidia.com
    ถ้าเพาเวอร์ติดเคส เปลี่ยนซื้อแบบบ้านๆ 450วัตต์มาใช้ก็ได้ครับ 350วัตต์ถ้าแบบดีๆ(พวกEnermax Enchance)อยุ่แล้วก็ไหวอยู่

    ขอสเปกเครื่องทั้งหมด ด้วยครับ ละเอียดๆ

    CPU

    Intel Celeron D 336 Prescott 2.8GHz 256KB L2 Cache LGA 775

    M/B P5PE-VM

    - LGA775 socket for Intel® Core2 Duo/65nm Pentium D/Pentium 4/Celeron CPU
    - Intel 865G + Intel ICH5
    - 1066(O.C)/800/533 MHz
    - Dual-channel DDR400
    - Intel® Extreme Graphics 2
    - 1 x AGP 8X
    - 2 *ATA133 ,2 x SATA
    - 10/100/1000 LAN
    - 6-Channel audio

    RAM
    Kingston DDR400 256MB * 2

    PSU
    350Watt ติดมากับเคส Golden Field

    VGA (ตัวเดิม)
    XFX GF6200 DDR2 256MB 64Bit AGP
    มีพัดลมไว้เป่าซิ้งการ์ดจอ ไม่ทราบยี่ห้อใช้ไฟ 12v 1 ตัว

    HDD
    1. Western Digital 80GB IDE 1 ลูก
    2. Seagate Baracuda 120GB IDE 1 ลูก

    DVD
    Asus R/W จำรุ่นไม่ได้ 1 ตัว

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมว่า PSU ไม่พอนะ

    OC ด้วยหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ผมว่า PSU ไม่พอนะ

    OC ด้วยหรือเปล่า
    OC ไม่เป็นครับ ใช้ธรรมดา..
    ... ถ้า PSU ไม่พอ คงต้องไปซื้อตัวใหม่..
    สักกี่ Watt ดีล่ะครับ วัตต์ แท้ น่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    350w Enermax เหลือๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    บางที บอร์ดกะแรมก็เกี่ยวนา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •