overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถ้าใส่แรม4แถว แถวละ1 G มันจะทำงานครบทั้ง4แถวเลยมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default ถ้าใส่แรม4แถว แถวละ1 G มันจะทำงานครบทั้ง4แถวเลยมั้ย

    เพราะเห็นเคยมีคนบอกว่ามันทำงานแค่3กิ๊ก หรือแค่ว่ามันเห็น3แต่จิงๆทำงาน4 เนื่องจากไม่เข้าใจครับรบกวนทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ต้องลง os 64 bit คับถึงจะเห็นเต็ม และใช้ได้เต็ม

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เห็น 4 แถว ใช้งาน 4 แถวน่ะแหละครับ

    แต่ขนาดที่ใช้ มันไม่เกิน 3 Gb. อย่างที่ท่านว่ามาอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ข้อความจากหนังสือ ฟิวเจอร์เกมส์ 138

    วินโด้ xp/vista 32bit เข้าถึงแรมได้ 4กิ๊กแน่นอนแค่ในระบบแสดงได้น้อยหว่าความเป็นจริงเพราะส่วนหนึ่งของแรม นำไปใช้งานวินโด้ส่วนแบบ64บิท สามารถรองรับได้128กิ๊ก
    อธิบายทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ending View Post
    ข้อความจากหนังสือ ฟิวเจอร์เกมส์ 138



    อธิบายทีครับ

    อธิบายได้ว่า หนังสือมั่วงับ....

    ใส่ 4Gb ใช้งานได้ ตามที่ OS เห็นงับ....

    ตัว XP 32 bit มีความสามารถ ทำ memory address ได้สูงสุดที่ 4 Gb งับ.... แต่ เจ้า memody adress เนี่ย ละจะถูกใช้ กับทั้ง RAM และ อุปกรณ์ hardware เกือบทุกชิ้น ในเครื่องที่มี mem ของมันเอง

    ส่วนที่เหลือ จากการใช้งาน กับ Hardware อื่นแล้ว จะเป็นของ RAM งับ.... มันเหลือแค่ ไหน OS ก็ใช้ได้แค่นั้นงับ.....

    ถึงตัว MB จะเห็น ว่า RAM มีที่ว่าง แต่ ตัว OS ไม่มี memory adress เหลือสำหรับมัน... ก็เหมือนกับ OS มันม่ายรู้จัก ละงับ... program หน้าไหน ก็ไม่สามารถใช้งาน หรือเข้าถึง RAM ส่วนนี้ได้ถ้า program นั้นทำงานผ่าน OS (พวก Program เข้าถึง ram ตรงๆ ไม่ผ่าน os มีสิทธิ์ใช้ได้งับ)


    ps เครื่องโล่งๆ ไร้อุปกรณ์ เสริมเลย ใส่ 4GB กับ XP32bit ก็จะเหนแล้ว ใช้งานได้เต็ม 4GB งับ

  6. #6
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    อธิบายได้ว่า หนังสือมั่วงับ....

    ใส่ 4Gb ใช้งานได้ ตามที่ OS เห็นงับ....

    ตัว XP 32 bit มีความสามารถ ทำ memory address ได้สูงสุดที่ 4 Gb งับ.... แต่ เจ้า memody adress เนี่ย ละจะถูกใช้ กับทั้ง RAM และ อุปกรณ์ hardware เกือบทุกชิ้น ในเครื่องที่มี mem ของมันเอง

    ส่วนที่เหลือ จากการใช้งาน กับ Hardware อื่นแล้ว จะเป็นของ RAM งับ.... มันเหลือแค่ ไหน OS ก็ใช้ได้แค่นั้นงับ.....

    ถึงตัว MB จะเห็น ว่า RAM มีที่ว่าง แต่ ตัว OS ไม่มี memory adress เหลือสำหรับมัน... ก็เหมือนกับ OS มันม่ายรู้จัก ละงับ... program หน้าไหน ก็ไม่สามารถใช้งาน หรือเข้าถึง RAM ส่วนนี้ได้ถ้า program นั้นทำงานผ่าน OS (พวก Program เข้าถึง ram ตรงๆ ไม่ผ่าน os มีสิทธิ์ใช้ได้งับ)


    ps เครื่องโล่งๆ ไร้อุปกรณ์ เสริมเลย ใส่ 4GB กับ XP32bit ก็จะเหนแล้ว ใช้งานได้เต็ม 4GB งับ

    แน่ใจแล้วเหรอ ไปว่าหนังสือเค้ามั่วอ่ะ ซอฟแวร์กะฮาร์ดแวร์มันคนละอย่างกันนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ยังไงกันเนี่ยครับ งง ตกลง ว่ามันใช้งานได้มั้ยจะได้ซื้อ อีกอันนึง

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ OC ผมก็แนะนำ 4 แถวครับ ลง OS 64

    แต่ถ้า OC ขนาด ผมยัด GMH 4 แถว ยัง OC ไม่เอาใหนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ใช้server 2003 32 bit สิครับ
    Last edited by vee; 2 Oct 2008 at 00:13:05.

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vee View Post
    ใช้server 2003 32 bit สิครับ
    2K3 Server 32 BIT ยังเห็นเกิน 4 GB ได้เลยครับ

    แต่มันเล่นเกมส์ไม่ค่อยดีสิครับ

    รู้สึกว่า 2K ก็เห็น 4 GB นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ก็เล่นได้ทุกเกมนิครับที่xpเล่นได้แต่ต้องปรับแต่งระบบให้vga ทำงานเต็มรูปแบบกับ ตั้งค่า soundหน่อยนิครับ driver ก็ใช้กับ xpได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    OC ใส่ 4 แถวไม่เอาอ่าว(แถมลากยากอีก)

    ผมก็ใช้ 4 แถวนะครับ สบายๆ ใน windows โชว์ราวๆ 3.2 G ครับ
    รอ Vista มันดีกว่านี้ แล้วจะเปลี่ยนไปใช้

  13. #13
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    คืออย่างงัย แรมมากกว่า ประสิทธิภาพมันก็ดีกว่า แต่ขึ้นอยู่กับการทำงานของท่านๆด้วยนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nokkabb View Post
    คืออย่างงัย แรมมากกว่า ประสิทธิภาพมันก็ดีกว่า แต่ขึ้นอยู่กับการทำงานของท่านๆด้วยนะคับ
    เน้นเล่นเกม อย่างเดวเลยจำเป็นมั้ยต้องใส่4g แล้วเกมส่วนใหญ่มันใช้กี่G เอาแบบเกมที่สเปคโหดสุดๆ(กินแรมสุดๆ)

  15. #15
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    Quote Originally Posted by ending View Post
    เน้นเล่นเกม อย่างเดวเลยจำเป็นมั้ยต้องใส่4g แล้วเกมส่วนใหญ่มันใช้กี่G เอาแบบเกมที่สเปคโหดสุดๆ(กินแรมสุดๆ)
    2G ก็เหลือเเล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เอ่อ แล้วกรณีผมละครับ ผมใส่ 2 แถว แผ่นละ 2G = 4 G แต่ที่ตอน boot bios แจ้งขึ้น 3200K แต่เวลาเข้าไปปรับใน bios จะเห็น 2G 2ตัวครบ ครับ แล้วตอนนี้ผมก็ใช้ ตอนแรกผมลอง ใช้ xp ดูก่อน มันเห็น 3G กว่าจริง อย่างที่ว่ากัน แต่แล้วผมก็ใช้ vista ulti sp1 64bit ใช้มาได้เดือนกว่าแล้วครับ vista แจ้ง 4G แต่ดูในที่มันเขียน page File

    3124M งงเลยครับ และการใช้งาน ดูเหมือนจะไม่ใช่ 4G เพราะ พอ mem มันเต็ม ที่ประมาณ 3G vista จะเริ่มให้เราคลายโปรแกรมออก


  17. #17
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    พอรู้คำตอบและ เด๋วถอยมา ใส่มัน อีกตัว ให้ครบ 4แถว 4G เลย ใช้ได้หรือไม่ได้ช่างมัน 555+

  18. #18
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ending View Post
    เน้นเล่นเกม อย่างเดวเลยจำเป็นมั้ยต้องใส่4g แล้วเกมส่วนใหญ่มันใช้กี่G เอาแบบเกมที่สเปคโหดสุดๆ(กินแรมสุดๆ)
    เกมโหดๆตอนนี้ที่ผมเห็นกิน1.3กิกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ถ้า win xp มองไม่เห็นแรม 4G ลองหาใน google ดูครับ " เปิด PAE " ประมาณนี้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    นอกเรื่อง

    หวัดดีครับพี่เอส

    มีวิธีทำให้เห็นแรม 4Gb นี่ครับ แต่ทำไงมะรู้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •