overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไมคอมยิ่งใช้ไปมันยิ่งกิน Ram มากขึ้นอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default ทำไมคอมยิ่งใช้ไปมันยิ่งกิน Ram มากขึ้นอ่ะครับ

    คอมผมใช้ Win XP Ram 512MB

    ลงคอมใหม่มาซัก 2 เดือน

    แรกๆก็เปิดคอมมากินแรมแบบไม่เปิดโปรแกรมอะไร ก็กินแรม ซัก 170-180MB ได้ เล่นเกมส์ SF มันก็กินไม่เกิน 512MB ขนาดเปิดเกมส์พร้อมกับเปิด IE ก็เปิดได้

    พอผ่านไป 2 เดือน เปิดคอมมากินก็ Ram เท่าๆเดิมนะครับ 170-180MB แต่เล่นเกมส์มันมีอาการเหมือน Ram ไม่พอ แถมเปิดเกมส์พร้อมกับ IE ก็ช้าก่าแต่ก่อน กว่าจะขึ้น ก็ 10 วิ

    ถ้าเปิด IE ไม่กี่หน้า ก็รู้สึกว่ามันกินแรมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

    ผมก็ตั้ง Startup แล้วนะครับ เอาพวกที่ไม่จำเป็นออก ไวรัสก็ไม่น่าจะมี ดูรูปด่านล่างนะ

    แสกนไวรัสแล้ว สบายแวร์ก็ แสกนแล้ว คอมก็ Defrag แล้ว ก็ไม่หาย

    อยากรู้ว่า ทำไมคอมยิ่งใช้ไปนานขึ้นเหมือนมันยิ่งกินแรมมากขึ้นอ่ะครับ




  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หาพวกโปรแกรม คลีนเครื่องมาลงดูบ้างคับ

  3. #3
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เช่นโปรแกรมอะไรครับ

    ผมใช้ nod32 กับ ad-aware se สแกนไวรัส กับ สปายแว

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมใช้ system cleaner คับ ลบพวก temp เก่าๆ

    Last edited by kgb99; 24 Apr 2008 at 19:32:53.

  5. #5
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ccleaner ครับผม ลองหามาใช้ดู

  6. #6
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    CCleaner ลองดูครับ ที่ทำงานผมใช้อยู่ ฟรีแวร์ครับ ดีระดับนึง

    ^
    ^
    ^
    ^
    คห.บน ใจตรงกัน (ขออภัยครับตอนโพสข้อความท่าน BlueSenior ยังไม่ขึ้น)
    Last edited by cyanide; 24 Apr 2008 at 19:35:22.

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    TuneUp Utilities 2008,Your Uninstaller! 2008 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับจะลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by BlueSenior View Post
    ccleaner ครับผม ลองหามาใช้ดู
    ใช้อยู่เช่นกันคับ Freeware คับผม

    คลิก ---> Download CCleaner v2.06.567 ล่าสุด

  10. #10
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    spyware + ไวรัส + พวก Task Bar + ที่มันตั้ง Auto Runing ตั้งแต่เปิดเครื่อง

    ยิ่งเล่น ยิ่งลงโปรแกรมเพิ่มยิ่งลงข้อมูลเพิ่ม มันก็ช้าไปเรื่อยๆ
    ลงโปรแกรมเท่าที่จำเป็นครับ ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมส์ ไม่เล่นก็ลบทิ้ง ถ้าอยากให้มันเร็ว
    อย่าพยามลงโปรแกรมเสริมไร้สาระ มันทำให้หน่วงเครื่อง
    เครื่องผมจะลงวินโด้ใหม่ๆทุก 2 เดือน บางทีก็ไม่ถึงถ้ามันอืดๆหน่อยอย่าลืม back up ข้อมูลไว้ด้วยละ

  11. #11
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TheFirst View Post
    spyware + ไวรัส + พวก Task Bar + ที่มันตั้ง Auto Runing ตั้งแต่เปิดเครื่อง

    ยิ่งเล่น ยิ่งลงโปรแกรมเพิ่มยิ่งลงข้อมูลเพิ่ม มันก็ช้าไปเรื่อยๆ
    ลงโปรแกรมเท่าที่จำเป็นครับ ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมส์ ไม่เล่นก็ลบทิ้ง ถ้าอยากให้มันเร็ว
    อย่าพยามลงโปรแกรมเสริมไร้สาระ มันทำให้หน่วงเครื่อง
    เครื่องผมจะลงวินโด้ใหม่ๆทุก 2 เดือน บางทีก็ไม่ถึงถ้ามันอืดๆหน่อยอย่าลืม back up ข้อมูลไว้ด้วยละ
    ที่ท่านบอก ผมก็ทำหมดแล้วแหละ ลองอ่านดู


    ตอนนี้ผมใช้โปรแกรม system cleaner ที่ท่าน kgb99 กำจัด file ขยะ ดีขึ้นเยอะเลยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ Mozila แทนซิ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ใช้ Mozila แทนซิ อิอิ
    ใช้แล้วยังไงหรอครับ

  14. #14
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    -- แล้วปิด Service ขยะ 31 อย่างออกแล้วหรือยัง
    -- คลีน Registry ขยะหรือยัง
    -- Defrag Registry (ไม่ใช่ HDD นะ) ที่มันปนเปกันมั่วเมี่ยมั่งหรือเปล่า
    -- คลีนไฟล์ .Dll ขยะๆ ที่ไม่ใช้ออกแล้วหรือเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member SAMURAi_DiNz's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของนายนี่ยังน้อยๆๆ Vista ผมอ่ะ เปิดมาก็กินแรม ไป 9xx MB แล้วครับ

    ถ้าใช้ไปเรื่อย จะกินไปถึง 11xx MB เลยน่ะ ( 1-1.5 GB ) อ่ะ โครตโหด

  16. #16
    OverclockZone Member plong190's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    อยู่หน้าคอมแหละนะ

    Default

    อย่างเกรียนครับวิสต้า เราขอเตือนพวกที่ลองใช้วิสต้าให้หันกลับมาลองXPดีกว่า

    อยากให้DirectX10 ลงXP ดีกว่าอีก

  17. #17
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    tuneup 2007


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •