overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าซื้อ NB แร้วต้องการเพิ่มแรมทันที แร้วประกันจะขาดไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default ถ้าซื้อ NB แร้วต้องการเพิ่มแรมทันที แร้วประกันจะขาดไหม

    ถ้าซื้อ NB แร้วต้องการเพิ่มแรม แร้วประกันจะเป็นยังไง

    ประกันขาดนี้ เท่ากับ เครมไม่ได้ ?

  2. #2
    OverclockZone Member t_poschanan's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    แีรมที่เพิ่มมา เป็น LT อยู่แล้วนิ ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ แทบทุกรุ่นแกะเพิ่มแรมประกันไม่หมด นะ
    ถอดเข้าถอดออก เละหมดละ กร๊ากกกกกกกกก ๆ (acer กาก ๆ )

    Last edited by TWK.; 24 Apr 2008 at 18:59:15.

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    หมายถึง ประกันตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คใช่ไหม ไม่หมดหรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบคับ

  6. #6
    OverclockZone Member luefah's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    ถ.นวมินทร์ บางกะปิ รามอินทรา

    Default

    acer ประกันหมดเน้อ ยี่ห้ออื่นไม่หมด

  7. #7
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ปรกติใส่เพิ่มได้เลยครับอย่างพวก acer HP TOSHIBA ประกันเครื่องไม่ขาด

    แต่กับ SONY พนักงานนั่งยันนอนยันยืนยันว่าซื้อมาใส่เพิ่มเองไม่ได้ ประกันขาด ต้องใช้แรมจากศูนย์โซนี่ และแกะใส่โดยช่างที่ศูนย์เท่านั้น

    แต่ถ้าเครื่องมีปัญหาแล้วถอดแรมที่ใส่เองก่อนไปเคลมเค้าจะจับได้มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไอ้สาด ด้วยอีกยี่ห้อนึง เอาหัวเป็นประกัน

  9. #9
    OverclockZone Member HOON's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูล

  10. #10
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    Asus เขาบอกอัพเกรดได้เองหมดเลยนะ HDD Ram แต่ไม่รู้ถ้าแกะเอาพวก CPU ยัดจะได้ไหม

  11. #11
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by StupidNeo View Post
    Asus เขาบอกอัพเกรดได้เองหมดเลยนะ HDD Ram แต่ไม่รู้ถ้าแกะเอาพวก CPU ยัดจะได้ไหม
    ชอบตรงนี้ละครับ เเล้วจะห้ามใส่เพิมทำไมกลัวไม่ได้กำไรว่างั้นอะสิ สองยี้หอ้ที่ว่า มาค้ำหอเราอยุ่ได้ ยังไงถ้าพังก็ต้แงไปซ่อมที่บ้านมันอยุ่เเล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ACER ถ้าแกะเองสติ๊กเกอร์ขาดประกันหมดทันทีเช็คที่ศูนย์แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ASUS ถ้าเปลี่ยน CPU ตัดประกันทันทีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    คือ มันก็ไม่ได้ขึ้นกับยี่ห้อ อะไรหรอกนะครับดูที่ Void อ่ะ

    ถ้าแปะ ตรงส่วน Ram HDD มันก็จะเพิ่มไม่ได้ เพราะถ้าแกะ Void เหล่านั้นจะขาด

    แต่ถ้าอย่าง แบรน Asus มันจะแปะ ที่อื่น ซึ่งไม่เกี่ยวกับ Ram HDD มันเลย อัพได้จ้า

  15. #15
    OverclockZone Member Toon_zaa's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    แล้ว Lenovo ประกันขาดไหม

  16. #16
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Toon_zaa View Post
    แล้ว Lenovo ประกันขาดไหม
    ดูข้างบนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Toon_zaa View Post
    แล้ว Lenovo ประกันขาดไหม
    เท่าที่ใช้อยู่ตัวy410 มันไม่มีสติกเกอร์แปะไว้ครับตอนซื้อมาเขาแถมแรมอีกกิ๊กเลยให้เซลล์ใส่เลยครับสังเกตุดูก็ไม่มีสติกเกอร์แปะกันไว้ครับ แม้แต่ช่องใส่ฮาร์ดดิสก์หรือซีพียู ผมก็พยายามแกะสองช่องหลังแล้วแต่มันแน่นมากกลัวเขี้ยวมันพังเลยเลิกแกะเลยครับแต่กับช่องแรมถอดง่ายพอควรครับ
    น่าจะทำมาให้userใส่ได้เองครับ

    ส่วนnb compaq ที่สำนักงานใช้อยู่จอสิบห้านิ้วมันทนมากเลยครับอึกสุดๆ แต่เรื่องไดรเวอร์ไม่ทราบครับ ส่วนเอเซอร์เพื่อนแผนกเดียวกับผมใช้อยู่ไม่ทราบรุ่นซื้อตอนโปรที่พารากอน ซีพียูเป็นt5500 945gm เป็นรุ่นเก่าและมีเขี้ยวล็อกฝา(มักอยู่ในซีรี่ย์สูง) ซื้อมาประมาณ3หมื่นมั๊ง ก็ใช้ดีครับไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนนะ แต่เท่าที่ดูเนี่ยบอร์ดี้ขาวใช้นานๆมันน่าจะออกเหลืองหรือมอน่ะครับผมว่ารุ่นสูงๆก็หายห่วงครับคุณภาพตามราคาครับ

    ส่วนสเปก จขกท. เนี่ยผมสนอยู่อย่าตรง เอเซอร์ผมว่าต่างกันตรงไวเลสอ่ะครับซีรี่ย์สูงประสิทธิภาพดีกว่า(อาจเพราะผมคิดว่าโนตบุ๊คคอนเซปไว้ใช้งานทั่วไปไม่ได้ไว้ใช้เล่นเกมส์มั๊งครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •