ช่วยทีครับเครื่องขึ้น checking file system on:D ตลอด
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยทีครับเครื่องขึ้น checking file system on:D ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default ช่วยทีครับเครื่องขึ้น checking file system on:D ตลอด

    ช่วยทีครับเครื่องขึ้น checking file system on D ตลอด ทั่งๆ ที่ D:มีแต่ข้อมูล
    Windows อยู่ C: มันขึ้นทุกที่เปิดเครื่อง ปล่อย scan จนครบแล้ว มันจะไปค้าง อยู่ตามรูป 2
    ซักเกือบ 5 นาที พอเปิดขึ้นมาได้แล้ว คีบอร์ดจะใช้ไม่ได้ ต้อง skip มันไม่ให้ scan ถึงจะใช้ได้
    มันเริ่มเป็นหลังจากไฟดับครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    มันคือตัวเชคการผิดพลาดเออเร่อของ HDD อะครับ เกิดจากการ ปิดคอมไม่ถูกวิธี มันจะแสกนนานมากๆ ดูเหมือนว่าค้าง

  3. #3
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    มันคือตัวเชคการผิดพลาดเออเร่อของ HDD อะครับ เกิดจากการ ปิดคอมไม่ถูกวิธี มันจะแสกนนานมากๆ ดูเหมือนว่าค้าง
    ธรรมดามันจะ scan ครั้งเดียวนี้ครับ หลังจะนั้นมันจะไม่ scan อีก
    แต่นี้มัน ขึ้นทุกครั้งที่เปิดเครื่อง นี้เป้นมาจะครบอาทิตย์ละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    อาจเป็นปัญหาที่บอกมา ตอนไฟดับทำให้ Windows เกิดเสียหายระบบ

    ตอนนั้นอาจจะใช้งาน ไดร์ทD อยู่หรือเปล่า

    ลองถอด HDD แล้วเสีีียบใหม่ ลองเข้าไปสแกน hdd เอง หรืิอ ใช้โปรแกรมซ่อมแซมระบบดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    1. คลิ๊ก start menu ไปที่ run
    2. พิมพ์ cmd กด enter 1 ครั้ง
    3. จากนั้นพิมพ์ fsutil dirty query d:
    4. ถ้าขึ้นข้อความว่า Volume -d: is Dirty ไปต่อข้อ 5
    5. พิมพ์ chkdsk d: /f /x
    6. ทำข้อ 5 เสร็จเเล้วไปทำข้อ 3 ใหม่อีกครั้ง
    7. ถ้าขึ้นว่า Volume d: is not dirty ก็เสร็จเเล้ว

    from : http://www.pcreview.co.uk/forums/thread-72388.php

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    หายมั้ยครับท่าน ผมเคยเป็นเเล้วทำเเบบนีมันจะเลิก scan ตอนเปิดเครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    Quote Originally Posted by boat_53 View Post
    1. คลิ๊ก start menu ไปที่ run
    2. พิมพ์ cmd กด enter 1 ครั้ง
    3. จากนั้นพิมพ์ fsutil dirty query d:
    4. ถ้าขึ้นข้อความว่า Volume -d: is Dirty ไปต่อข้อ 5
    5. พิมพ์ chkdsk d: /f /x
    6. ทำข้อ 5 เสร็จเเล้วไปทำข้อ 3 ใหม่อีกครั้ง
    7. ถ้าขึ้นว่า Volume d: is not dirty ก็เสร็จเเล้ว

    from : http://www.pcreview.co.uk/forums/thread-72388.php
    หายแล้วครับทำตามที่ท่าน boat_53 บอก
    ขอขอบคุณมากนะครับท่าน boat_53

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member PANDA_S2000's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง

    Default

    เราก็เปนอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    แจ่มแมว เข้ามาจดครั

    ขอบคุณด้วยครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แล้วถ้าไม่หายทำไงอะครับของผมไม่หายอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ของผมก็เป็นแบบนั้นน่ะครับ แต่ของผมมันกดข้ามไม่ได้อ่ะเข้ามาก็แสกนแล้วก็ข้างที่ศูนเปอ เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ทำการปิดเครื่องหรือrestartอ่ะ (แบบถูกวิธีละนะ) อาอีกอย่างพอมาลองscanผ่านcmdปุ้ปเครื่องข้าง กดปิดปิดเครื่อง เปิดไหม่ข้าง วนไปเรื่อย ยิ่งเจ๊งเข้าไปใหญ่
    Last edited by omokunghub; 14 Apr 2009 at 19:54:52.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Onnut 56

    Default

    ถ้าไม่หาย แนะนำ เชค BAD ครับ ใช้ Hiren ก็ได้ HDD Regenerator

  14. #14
    OverclockZone Member MoBMaB's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2010
    Location
    เทพารักษ์ สมุทรปราการ,โคราช จอหอ

    Default

    ผมก็เช่นกันครับพึ่งเป็นใหม่ๆเลย
    ขอบคุณครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member oasis4523's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา / พันทิพย์ / BTS อนุสาวรีย์ชัย

    Default

    HDD เริ่มจะเสียแล้วอ่ะ เป็นแบบนี้ ใช้งานมากี่ปีแล้วอ่ะ ไฟดับบ่อยไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •