overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: **หัวแปลง IDE เป็น USB มีขายที่ไหนบ้างคับ**

  1. #1
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default **หัวแปลง IDE เป็น USB มีขายที่ไหนบ้างคับ**

    ที่พันทิพย์มีขายไหมครับ
    ถ้ามีช่วยบอกหน่อยได้ไหมคับว่าร้านไหนขายบ้าง กลัวไปเสียเที่ยว

    จะเอาไปใช้กับ Cd-rom พอดีNotebook ผมไม่มีCD-Rom จะลงwindows ใหม่


    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยเห็นอยู่ครับ

    อันประมาณสองร้อยกว่าบาท ชั้น 3 ชั้น 4 ด้านหลังเห็นมีเยอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    หลายร้านเลยคับ แน่ ๆ ชั้น 4 ด้านหลังเช่นกันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    ทำไม ท่านข้างบน 2 ท่าน ชอบด้านหลังจัง
    (แซวครับ) ด้านหลังของมันเยอะจริงนี่หว่า

  5. #5
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ อิอิ กลัวประตูหลังจัง

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หันหน้าเดินเข้าไปครับ

    อย่าหันหลังเดินเข้าไปนะครับ เดี๋ยวล้ม

  7. #7
    OverclockZone Member BowH's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    Rsu

    Default

    แหม๋ เข้าข้างหลัง

  8. #8
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    กระทู้กลายพันธุ์...

  9. #9
    OverclockZone Member Mayrooji's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    เมื่องร้อยเกาะ

    Default

    ก็ว่าไป...?

  10. #10
    OverclockZone Member asawinmink's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    5555555555555555

  11. #11
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    เเล้วsATAเป็นUSBมีขายไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ในตัวเดียวมีหมดเเบบนี้ไงครับ ผมก็ใช้อยู่ ใช้ได้ทั้ง HD PC NB




  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ข้างบนเท่าไรคับ

  14. #14
    OverclockZone Member xkiller's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่น่าสนๆ

  15. #15
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ในตัวเดียวมีหมดเเบบนี้ไงครับ ผมก็ใช้อยู่ ใช้ได้ทั้ง HD PC NB



    ไอ้ตัวนี้เลยครับ ทำ HDD ของผมชิพหาย
    เล่นซะไหม้เลย

    ราคาประมาณ 250-400.- ครับ แล้วแต่รุ่น

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ไอ้ตัวนี้เลยครับ ทำ HDD ของผมชิพหาย
    เล่นซะไหม้เลย

    ราคาประมาณ 250-400.- ครับ แล้วแต่รุ่น
    ตัวนี้เหมือนกันใช้ได้ครั้งเดียวหม้อแปลงเสียแล้ว เอาไปเคลมที่ร้านเค้าบอกปกติเพราะมีไฟขึ้น
    แต่ผมบอกว่าพอต่อกับ HD IDE แล้วไฟไม่เข้าต่อให้ดูไม่หมุนจริง ๆ ก้อบอกว่า HD เสีย
    ทั้ง ๆ ที่เอากลับมาต่อปกติก้อใช้ได้ เซ็งเลยช่างมันไม่กี่ร้อย

    พอเอามาใช้กับ HD N/B ไม่ต้องใช้หม้อแปลง HD ทำงานแต่ Detect ไม่เจอ เซ็งรอบ 2
    ไม่เคยใช้กับ SATA กลังเซ็งรอบ 3

  17. #17
    OverclockZone Member pthacker's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Jfong View Post
    ตัวนี้เหมือนกันใช้ได้ครั้งเดียวหม้อแปลงเสียแล้ว เอาไปเคลมที่ร้านเค้าบอกปกติเพราะมีไฟขึ้น
    แต่ผมบอกว่าพอต่อกับ HD IDE แล้วไฟไม่เข้าต่อให้ดูไม่หมุนจริง ๆ ก้อบอกว่า HD เสีย
    ทั้ง ๆ ที่เอากลับมาต่อปกติก้อใช้ได้ เซ็งเลยช่างมันไม่กี่ร้อย

    พอเอามาใช้กับ HD N/B ไม่ต้องใช้หม้อแปลง HD ทำงานแต่ Detect ไม่เจอ เซ็งรอบ 2
    ไม่เคยใช้กับ SATA กลังเซ็งรอบ 3
    ไม่พังครับ แต่GND ของไฟ12V หรือ5V เนียละครับ มันหลุดง่ายเหลือเกิน

  18. #18
    OverclockZone Member jamicon's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2008

    Default

    มีเทคนิคนิดหน่อยครับ เวลาใช้ให้
    1.เสียบสายสัญญานตรงก้นฮาร์ดดิสให้ครบก่อน อันดับแรก
    2.แล้วเสียบไฟ หม้อแปลง
    3. แล้วต่อสาย usb กับคอมเป็นอันดับสุดท้าย
    -ให้หลีกเลี่ยงการลัดขั้นตอน
    รูป รูป
    Last edited by jamicon; 3 Jul 2010 at 07:26:29.

  19. #19
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    ขอถามนิดนึงนะครับ

    ความเร็วที่ได้ จะเหมือนเดิม หรือ กลายเป็นความเร็วของ USB ครับ

    งงๆ อยู่ สงสัย

  20. #20
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ความเร็ว usb เด้อ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •