overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่แรม dual ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default ใส่แรม dual ไม่ได้ครับ

    พอใส่ dual แล้วภาพไม่ขึ้นอะครับ ผมใช้จอออนบอร์ดนะครับ M2N-MX ครับ แรม Kingston(6400)

    สงสัยว่าผมใช้ออนบอร์ดเลย dual ไม่ได้ใช่มั้ยครับ

    ถ้าใช่ก็รอซื้อการ์ดจอสิ้นเดือนนี้อะครับ

    ใครเคยมีปัญหาแบบนี้ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ งงมากเลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Dual / Single ไม่จะเกี่ยว กับการใช้ VGA ออนบอร์ด
    น่าจะเป็นที่ Chipset เมนบอร์ด / RAM มากกว่านะ (ไม่เเมตกันก็ไม่ยอม Dual Channal นะ)
    ไปยืมแรมคนอื่นมาลองใส่เทสดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    ผมก็ว่าไม่น่าเกี่ยวกับ VGA On board นะคับ

    แรมยี่ห้อเดียวกัน บัส กับขนาดของหน่วยความจำเท่ากันทั้ง 2 แถวเหรือเปล่าคับ

    แล้วถ้าแรมยี่ห้อเดียวกับ ชิพบนแรม 8 หรือ 16 แล้วเท่ากันทั้ง 2 ตัวหรือเปล่า

    ชิพบนแรม ยี่ห้อเดียวกันหรือเปล่า...

    เมนบอร์ดรับแรมยี่ห้อนี้หรือเปล่า (เช็คจากเว็บไซต์ผู้ผลิต) คับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมเหมือนกันทั้ง 2 แถวเปล่าครับทั้ง

    รุ่นซิพ รหัสชิพ จำนวณชิพ

    VGA On ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องครับ มีแต่อาจจะลากไม่ได้ถ้าใช้ VGA On

  5. #5
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    แก้ได้แล้วครับ ลองถอดถ่านไบออสดูแล้วครับ ให้มันจำค่าใหม่ เด๋วถ้ามีปัญหาจะมาปรึกษาใหม่ครับทุกท่าน ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ฟีโน่ สีชมพู คุ้นๆเหมือนเหงใน ห้อง AMD บ่อยๆ 55+

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ในๆก็ไหนๆแล้วขอถามเลยละกันคับ ว่า มัน dual หรือไม่ dual มันดูตรงไหนหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ดูในไบออสครับ ไบออสแต่ละค่ายก็ไม่เหมือนกันอีกนั่นแหละครับ เอาเป็นว่า ซื้อแรมคู่กันมา ต้องตัวเดียวกัน
    ชิพเดียวกัน ขนาดเท่ากัน แค่นี้ละครับ ไม่ต้องดูในไบออสหรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    8 chip , 16 chip ผมก็เอามาทำ Dual ได้ ไม่เห็นจะมีปัญหา (แต่ไม่ใช่ชิพนี้นะ ผมใช้ "เวีย")

  10. #10
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    dual หรือไม่ dual
    ดูง่ายๆ ดูใน CPU-Z ก็ได้ครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •