overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เช็คเมนบอร์ดยังไงคะว่าจะใส่ hdd ได้สูงสุดเท่าไหร่ (คอมเก่า)

  1. #1
    OverclockZone Member yinggg's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default เช็คเมนบอร์ดยังไงคะว่าจะใส่ hdd ได้สูงสุดเท่าไหร่ (คอมเก่า)

    อยากเพิ่ม hdd เข้าไปค่ะ ตอนนี้มี 40 gb แต่ไม่รู้ว่าจะใส่ได้เท่าไหร่น่ะค่ะ ความจุสูงสุด

    ตัวแรก GA-8SD533
    รายละเอียด
    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...Name=GA-8SD533

    Celron 1.6 (กะว่าไปอัพเป็น P4 2.6 หรือ 2.8)
    SD RAM 640 MB
    Innovision TNT2 M64 W/32MB (กำลังจะเปลี่ยนเป็น FX5500 256mb)
    HDD 40 GB
    Finex 350w


    ตัวที่สอง M7VIGPRO-D
    รายละเอียด http://www.amptron.com/html/MB-M7VIGpro-D.html
    AMD 1.7 มั๊งคะ
    แรม 256/266
    HDD 40GB


    ต้องดูยังไงแล้วต้องทำยังไงบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ

    อื่นๆ ก็ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะ กำลังจะอัพเกรดคอม 2 เครื่องน่ะค่ะ

    ตอนนี้สนใจจะเพิ่ม hdd เข้ามาอีกลูกค่ะ แต่ไม่รุ้จะเพิ่มได้อีกกี่ GB

  2. #2
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    ดูคู่มือเลยครับ
    แล้วก็ up bios

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    IDE ช่องนึง(เส้นนึง)ใส่ได้ 2 ตัวครับ จะเป็น CD/DVD หรือ ฮาร์ดดิสก์ก็ได้ แต่ต้องปรับให้เป็น Master และ Slave

  4. #4
    OverclockZone Member nua25_btkk's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    upgrade hdd น่าจะไม่เกิน 250g มั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yinggg's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by magna View Post
    ดูคู่มือเลยครับ
    แล้วก็ up bios
    ได้เครื่องมาไม่มีคู่มือค่ะ


  6. #6
    OverclockZone Member yinggg's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้ชัดเจนอยู่ดีว่าจะอัพได้แค่ไหน - -

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าจะใช้ harddisk ขนาดเท่าไหร่ก็ได้นะ mainboard ไม่ fix หรอก

    แต่จะใส่ได้กี่ก้อนก็ต้องดูว่ามี sata หรือ ide กี่ช่อง (ide เส้นนึ่งก็ได้สุด 2 ตัว)

  8. #8
    OverclockZone Member yinggg's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sarit View Post
    ผมว่าจะใช้ harddisk ขนาดเท่าไหร่ก็ได้นะ mainboard ไม่ fix หรอก

    แต่จะใส่ได้กี่ก้อนก็ต้องดูว่ามี sata หรือ ide กี่ช่อง (ide เส้นนึ่งก็ได้สุด 2 ตัว)
    ขอบคุณมากนะเจ้าคะ ว่าแต่ สาย ide ที่ว่ามีกี่ช่องนี่ดูยังไงหรือคะ แฮ่ๆๆๆ

    ถ้ามันไม่มีซื้อมาเพิ่มได้หรือป่าวคะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ตามข้างบนครับ


    ยัดๆเข้าไปเหอะ

  10. #10
    OverclockZone Member yinggg's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member asawinmink's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    55555

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by yinggg View Post
    ขอบคุณมากนะเจ้าคะ ว่าแต่ สาย ide ที่ว่ามีกี่ช่องนี่ดูยังไงหรือคะ แฮ่ๆๆๆ

    ถ้ามันไม่มีซื้อมาเพิ่มได้หรือป่าวคะ
    ถ้าไม่มีคู่มูลอย่างที่คุณว่า ให้ดูที่เมนบอร์ดครับ ช่อง IDE สำหรับใส่สายแพ แต่ก่อนจะมี 2 ช่อง(สีฟ้ากับสีดำ) สีฟ้าใส่ฮาร์ดดิสก์ สีดำใส่ซีดี ดีวีดี(ใส่อันไหนก็ได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องใส่ตามสีที่ผมว่ามา) หรือไม่รู้ให้เอาสายแพเสียบดูครับ มันจะเสียบเข้าถ้าไม่เข้าแสดงว่า เป็นช่องสำหรับใส่ฟ๊อปปี้ดิสก์

    อย่างที่ผมว่ามาครับข้างบนน่ะครับ ได้ตอบไปแล้วว่า สายแพ 1 เส้นจะสามารถต่อได้ 2 ตัว ดังนั้นจะต้องจัมป์ให้เป็นมาสเตอร์ หรือ slave ก่อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เท่าที่ดูบอร์ดทั้ง 2 ตัวน่าจะมี IDE แค่2ช่อง
    ก็คือต่ออุปกรณ์ได้ 4 ชิ้น
    หักไดรว์ CD/DVD ไปเท่าที่มี ที่เหลือคือจำนวนที่จะต่อฮาร์ดดิสได้ครับ อย่าลืมนับฮาร์ดดิสตัวเก่าที่เสียบคาอยู่ด้วยละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ฮารด์ดิสจะใส่ได้เท่าไรไม่จำกัดนิครับถ้าพรอทมันเสียบได้ ยุคนี้เกิน 20 gb คงเป็น แบบ 80 เส้นละครับ ส่วนขนาดที่จะมองเห็นและใช้งานได้มันขึ้นอยู่กับ ระบบปฎิบัตการ ที่ใช้กับการสร้างระบบไฟล์ของพาติชั่น

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสียบลองดู ^..^
    เดี๋ยวก็รู้ได้ไม่ได้ นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •