overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: วินโดวบูตไม่ติด ลงใหม่จากแผ่นก็ไม่ได้แก้อย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default วินโดวบูตไม่ติด ลงใหม่จากแผ่นก็ไม่ได้แก้อย่างไรครับ

    ตอนสุดท้ายที่เล่นคือกำลังเล่น warIIIอยู่ แล้วมันก็ค้างไป

    จากนั้นรีสตาทเครื่อง ก็ขึ้นให้เลือกโหมดวินโดว (safe mode , last know good, normal modeพวกนี้)

    ผมเลือกทุกหัวข้อแล้ว มันขึ้น หน้าจอ รูปโลโก้วินโดว แล้วมีแถบโหลดด้านล่าง วิ่งไปซัก2วิ มันก็รีสตาทเองใหม่ทุกรอบครับ

    จากนั้นผมลอง บูตจากแผ่นดู ก็โหลดได้ปกติ พอถึงwindows startup ก็ค้าง ซักพักขึ้นจอฟ้า

    Tech info:

    STOP: 0x00000024

    ผมได้หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตมาแก้แล้ว แต่ว่าไม่มีวิธีจะเข้าวินโดวไปได้เลย

    จะฟอแมตก็ไม่ได้ เพราะว่า โหลดไดฟเวอร์จากแผ่น แล้วมันก็ค้างขึ้นจอฟ้า

    ตอนนี้ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรแล้วครับ

    รบกวนแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คไฟในใบออส ถ้าไม่มีตัวใหนต่ำกว่าปกติมาก ให้เช้ดไดร์เวอร์ครับ ลงวินดดวใหม่ก็ได้ ลอง ปรับค่าทุกอย่างในใบออส ให้ปกติ(หากมีการ OC )

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เช็คไฟในใบออส ถ้าไม่มีตัวใหนต่ำกว่าปกติมาก ให้เช้ดไดร์เวอร์ครับ ลงวินดดวใหม่ก็ได้ ลอง ปรับค่าทุกอย่างในใบออส ให้ปกติ(หากมีการ OC )
    ครับ ไม่มีตัวไหน oc เลยครับ

    ผมลงใหม่ไม่ได้ครับ

    วิธีที่ลงใหม่นี่คือ ให้บูตจาก CD ใช่มั้ยครับ

    ผมบูตไปแล้ว แต่ พอโหลดไดร์เวอร์ต่างๆแล้วถึงคำว่า windows startup

    มันก็เปลี่ยนเป็นจอฟ้าอีกแบบน่ะครับ

    ดังที่แจ้งปัญหาไป ทำไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member celestialbeing's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    King Mongkut's University of Technology North Bangkok

    Default

    (stop code 0X00000024) NTFS File System
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้สาเหตุเกิดจากการรายงานผิดพลาดของ Ntfs.sys คือไดร์เวอร์ของ NTFS อ่านและเขียนข้อมูลผิดพลาด สาเหตูนี้รวมถึง การทำงานผิดพลาดของ
    controller ของ IDE หรือ SCSI เนื่องจากการทำงานของโปรแกรมสแกนไวรัส หรือ พื้นที่ของฮาร์ดดิสก์เสีย คุณๆสามารถทราบรายละเอียด
    ของerror นี้ได้โดยให้เปิดดูที่ Event Viewer วิธีเปิดก็ให้ไปที่ start > run แล้วพิมพ์คำสั่ง eventvwr.msc เพื่อเปิดดู Log
    file ของการ error โดยให้ดูการ error ของ SCSI หรือ FASTFAT ในหมวด System หรือ Autochk ในหมวด
    Application

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    คือเข้าไปแก้ปัญหาในวินโดวไม่ได้ไงครับ

    ทำไงล่ะเนี่ย

    สลับแรม ทำความสะอาด ถอดออกแล้วเสียบใหม่ทั้งเครื่องหมดแล้ว

    เชคทุกอย่างเรียบร้อยดี

    แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปในวินโดวได้เลยครับ

    มันรีตัวเองตลอด บูตจากแผ่นไม่ได้

    ถึงwindows starting แล้วก็เปลี่ยนเป็นจอฟ้าที่ว่า

    งงมากมาย

  6. #6
    OverclockZone Member Ignition's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ผมก็เป็นนะครับ ปัญหาเหมือนคุณลูฟี่เป๊ะเลย

    บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ ทั้งเซฟโหมด last known

    แก้ยังไงก็ไม่ได้อ่ะครับ ลงใหม่ก็ไม่ได้

    ใครทราบช่วยที่นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ลองถอดแรมออกตัวนึง ใช้ตัวที่คิดว่า ดีที่สุด แผงเดียว
    ถ้าไม่ได้อีก สงสัย HDD อยากไปเที่ยวศูนย์

  8. #8
    OverclockZone Member Ignition's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ผมลองใช้แรมแถวเดียวแล้วอ่ะครับ ก็เหมือนเดิม

    สงสัยWDของผมคงอยากออกไปเที่ยวบ้าง เหอๆ

    ใช้มาปีเดียวเองงะ หรือเป็นที่ผมใช้HDDแค่ลูกเดียว

    เป๋าแฟบอีกละผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Ignition View Post
    ผมลองใช้แรมแถวเดียวแล้วอ่ะครับ ก็เหมือนเดิม

    สงสัยWDของผมคงอยากออกไปเที่ยวบ้าง เหอๆ

    ใช้มาปีเดียวเองงะ หรือเป็นที่ผมใช้HDDแค่ลูกเดียว

    เป๋าแฟบอีกละผม
    น่าจะเป็นที่แรมครับ เพราะผมเจออาการนี้มาเมื่อไม่นานนี้เอง ตอนแรกนึกว่าโดนไวรัส เพราะมันจะให้บู๊ตเข้าเซพโหมดอย่างเดียว แต่พอเืลือกแล้วเครื่องก็รีสตาร์ท จะลงใหม่ก็แจ้งว่าแผ่นเสียอ่านไฟล์ xxx (จำไม่ได้ว่าตัวใหน) จะบู๊ตด้วย Win PE ก็แจ้งว่าแผ่นเสียอีกเลยไปหาร้านคอมเขียนแผ่นขี้นมาใหม่แต่ก็เจอาการเิดิมแจ้งว่าแผ่นเสีย

    เลยลองถอดแรมออกตัวแล้วบู๊ตใหม่ก็เข้าได้ พอลองเปลี่ยนแรมตัวที่ถอดออกแทนก็ออกอาการเดิม

    ป.ล.
    ตอนแรกที่ไม่คิดว่าเป็นที่แรมเพราะเครื่องไม่มีเสียงเตือนเลยไม่เอะใจ เพราะแรมผมก็เคยเสียมาก่อนตัวนั้นพอใส่เข้าไปเครื่องจะร้องเตือนเลย

    ลองเอายางลบถูๆ ดูแล้วลองสลับดูครับว่าหายหรือเปล่า หรือบางที่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แรมมันพร้อมใจกันโบกมือบ๊ายบายก็เป็นได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •