overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: E6550 p35-ds3r @ 3.01 MHz ทำไงต่อไปได้ครับ zink เดิม

  1. #1
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default E6550 p35-ds3r @ 3.01 MHz ทำไงต่อไปได้ครับ zink เดิม

    E6550 p35-ds3r @ 3.01 MHz ทำไงต่อไปได้ครับ zink เดิม

    อยากได้ซัก 3.5 โดย sink เดิมๆ จะได้มั้ยครับ
    ต้องทำไงบ้าง
    แนะนำด้วยครับ
    แรมเป็น kington 1G/800 ครับ
    แต่ตอนนี้ผมทดลงไปให้วิ่ง 1-1
    สงสัยว่า 3.5 นี้แรมจะไปไหวป่าวอ่ะครับ



    อุณหภูมิ




    **รูปไม่ใหญ่ทำไงอ่ะครับ -*-
    Last edited by TheJackaL-nooby; 26 Apr 2008 at 20:53:36.

  2. #2
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อยากรู้ก้อต้องลองครับ
    ไฟ ซีพียู ~1.5
    performance mode อะไรอ่ะอยู่บนหัวข้อทดแรม ปรับเปง nolmal ดูก่อน
    ไฟ แรมต้องลอง ตั้ง CL ไว้เลย 5 5 5 15
    ไฟ MCH +0.3
    ไฟ FSB +0.3
    ถ้าแรมถึงฟาดไปโลด 500mhz น่าจะได้
    ถ้าวิ่งไม่ได้ก้อค่อยๆกราดื๊ฟไป
    Last edited by Takumigrit; 26 Apr 2008 at 21:05:55.

  3. #3
    OverclockZone Member samura's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    สุขาภิบาล 3

    Default

    Quote Originally Posted by Takumigrit View Post
    อยากรู้ก้อต้องลองครับ
    ไฟ ซีพียู ~1.5
    performance mode อะไรอ่ะอยู่บนหัวข้อทดแรม ปรับเปง nolmal ดูก่อน
    ไฟ แรมต้องลอง ตั้ง CL ไว้เลย 5 5 5 15
    ไฟ MCH +0.3
    ไฟ FSB +0.3
    ถ้าแรมถึงฟาดไปโลด 500mhz น่าจะได้
    ถ้าวิ่งไม่ได้ก้อค่อยๆกราดื๊ฟไป
    ผมอยากรู้ว่า 6320 ของท่าน ไปไกลกว่า 500 ไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    510 ตัน ไป511 จอดสนิท
    ไม่รู้คนรึ CPU ตันกันแน่เหมือนกัน เอิ๊กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    แต่ว่าแรมผม kington ธรรมดาๆ นะครับ
    จะไหวเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jay07rs's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    นครราชสีมา ร.ส. 104 Sut.

    Default

    ต้องลอง

  7. #7
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้ที่ผมทำไปเป็นเดิมๆครับ
    ไม่ได้เพิ่มไฟอะไร
    เพราะยังไม่เป็น(มือใหม่ครับ)
    ผมยังไม่เข้าใจเรื่องไฟดรอปเท่าไหร่ครับ
    ไฟใน bios ผมมันเป็น 1.32XXX ครับ แต่ใน CPUz เป็น 1.264 อย่างนี้รึปล่าวที่บอกว่าไฟดรอป
    แล้วถ้าเป้นงั้นแล้วผมจะยึดเอาไฟที่ไหนเป้นหลักว่าเพิ่มขึ้นไป ประมาณ 1.5 ล่ะครับ (ถามมากจัง - -*)

    ตอนนี้ปาเข้าไป 430 แล้วครับ ก็เลยหยุดไว้ก่อน (ลอง 3dmark06 ผ่านครับ)

    แล้วท่านๆ คิดว่าแรม kingston นี่ จะดันไปได้กี่ MHz คับ ตอนนี้ผมทด 1:1 อ่ะครับ
    แนะนำด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    อ่อ
    อีกอย่างครับ
    ผมใช้ psu Enchance 500W 80+ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TheJackaL-nooby View Post
    ตอนนี้ที่ผมทำไปเป็นเดิมๆครับ
    ไม่ได้เพิ่มไฟอะไร
    เพราะยังไม่เป็น(มือใหม่ครับ)
    ผมยังไม่เข้าใจเรื่องไฟดรอปเท่าไหร่ครับ
    ไฟใน bios ผมมันเป็น 1.32XXX ครับ แต่ใน CPUz เป็น 1.264 อย่างนี้รึปล่าวที่บอกว่าไฟดรอป
    แล้วถ้าเป้นงั้นแล้วผมจะยึดเอาไฟที่ไหนเป้นหลักว่าเพิ่มขึ้นไป ประมาณ 1.5 ล่ะครับ (ถามมากจัง - -*)

    ตอนนี้ปาเข้าไป 430 แล้วครับ ก็เลยหยุดไว้ก่อน (ลอง 3dmark06 ผ่านครับ)

    แล้วท่านๆ คิดว่าแรม kingston นี่ จะดันไปได้กี่ MHz คับ ตอนนี้ผมทด 1:1 อ่ะครับ
    แนะนำด้วยครับ
    - ลองเพิ่มตามที่บอกดูครับแต่ไฟ 1.5 ซิ้งเดิมๆฟลูโหลดหนักเอาการครับ
    - เรื่องไฟดรอปเมนบอร์ดกิ๊กกะไบท์เห็นบ่นกันทุกคน แต่ถ้าจะให้เชื่อ น่าจะเชื่อไบออสก่อนนะครับ
    - แรมคิงตั้นธรรมดาอันนี้ผมไม่เคยจับมันมาลาก แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้ 450 ขึ้นไปละมั้ง อันนี้ท่านต้องลองอัดไฟไปดูครับ แต่อย่าไห้เกิน 2.5 ละกันนะผมว่า มันร้อน
    - เพิ่มเติมอิกนิด ปิดฟังก์ชั่น C1E ด้วยน่ะครับ
    Last edited by Takumigrit; 27 Apr 2008 at 01:34:55.

  10. #10
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    - ตอนนี้อุณหภูมิมันก็อยู่ที่ 37-44 อ่ะครับ ทั้งสอง core
    - ตอนนี้ที่ bios มันก็ 1.3 แล้วครับ เดี๋ยวลองเพิ่มดู
    - ตอนนี้ 430 ยังไม่เพิ่มไฟใดๆ ครับ เสียว 55+
    - C1E ปิดแล้วครับ แต่ผมปิด EIST ด้วยอ่ะครับ มันคืออะไร (อ่านๆดูเห็นเค้าบอกปิด 2 อันนี้ครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ต้องแบบผมครับซิงค์เดิม 510 เอิ๊กๆ

  12. #12
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    มาเก็บความรู้อีก หุหุ ว่าแต่ เจ้าของกระทู้ อุณหภูมิเมนบอร์ด 38 เองอะ ของ ผม 45 แน่ะทำไมเป็นงั้นก็ไม่รู้ บอร์ดก็ตัวเดียวกัน

  13. #13
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    มาเก็บความรู้อีก หุหุ ว่าแต่ เจ้าของกระทู้ อุณหภูมิเมนบอร์ด 38 เองอะ ของ ผม 45 แน่ะทำไมเป็นงั้นก็ไม่รู้ บอร์ดก็ตัวเดียวกัน

    อันนี้ผมก็มิทราบครับ
    ผมยังไม่ได้เพิ่มไฟเลยครับ (ตอนนี้ปล่อยบิตอยู่ เลยยังไม่ได้ต่อ )


    ** เหมือนกะว่า OC เพื่อปล่อยบิตไงไม่รู้

  14. #14
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ของผมไฟ 1.225 @ 3G. (430*7)
    E6550+P5E


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •