overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: เกี่ยวกับอัตราทดแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Talking เกี่ยวกับอัตราทดแรมครับ

    อัดตราทดแรม A:B อยากทราบว่า A คืออะไร และ B คืออะไรเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    A บัส CPU

    B บัส Ram

    เช่น cpu 400 แรม 400 เรียกทด 1:1

    cpu 400 แรม 800 เรียกทด 1:2

    แล้วมันก็จะมี 5:6 แล้วก็อะไรอีกตัวนึง 1x:1x นี่แหละ จำไม่ได้ 15:16 มั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    บัส CPU นี่คือ FSB หรือป่าวคับ
    เช่น P D940 FSB 800 แต่ Bus Speed 200
    บัสที่ว่าคือตัวไหนครับ 800 หรือ 200 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    200 ครับ

    เอาบัสไปคูณ 4 จะได้เป็นค่า FSB ครับ

    เช่น บัส 400 x 4 จะได้ค่า FSB 1600 ครับผม

    ประมาณนี้

    หรือในทางกลับกัน เอาค่า FSB มาหาร 4 ก็จะได้ค่าบัสสปีดครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    แล้วบัสที่ได้กับบัสแรมอัตราควรจะเป็นอย่างไรครับเวลาโอเวอร์คล็อค

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    จะให้ดีต้องเป็น 1:1 ครับ

    แต่ถ้าคิดว่า CPU ไปต่อไม่ได้แล้ว แต่แรมยังไปต่อได้อีก ก็ลองทด 5:6 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    คือถ้าแรมไปต่อได้ให้เอาแรมมากกว่าใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ใช่ครับผม

    แต่ถ้าทด 5:6 แล้ว บูทไม่ผ่าน หรือเกิดอาการจอฟ้า

    ก็ให้ลดเหลือ 1:1 นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    แล้วถ้าบอร์ดรับได้ 667
    แต่ใส่แรม 800
    แล้วทดแรมให้ได้ 800 จะได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ไม่ได้ครับ บัสสูงสุดจะได้แค่ 667 ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    บอร์ดที่ใช้ คือ Asus P5LD2-SE อะคับ สามารถทดได้ถึง 800 หรือป่าวคับ
    เพราะถ้าได้จะซื้อแรม 800 ใส่ครับ
    เพื่อลดอัตราเสียงแรมไหม้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ผมว่า ถ้าจะเปลี่ยน เปลี่ยนบอร์ดดีกว่าครับ

    เอาที่มันรองรับแรม 667/800/1066

    จะดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    P D940 ใส่บอร์ดไรอะครับ เอามาคล็อกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ASUS P5K-E WiFi ตัวนี้ครับ จี๊ดสุดในเวลานี้

    ลากมันส์มาก ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ราคาประมาณเท่าไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    มันใส่แรม 1066 ได้เหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอโทดงับ ผมก็กำลังศึกษาเรื่องนี้เหมือนกัน มือใหม่อะ อยากถามเรื่องของผมหน่อยนิดนึงนะคับ
    คือว่า ที่พี่กระต่ายบอกมาว่า A:B มัน คือ bus cpu:ram ใช่มะคับ ทีนี้ของผมมันเป็น Cpu E8400 + RAM ผม G.skill 6400 CL5 NQ 2 GB --> 800 MHz อยากทราบว่าบัส cpu ผมอะ 400 แต่แรมอะ 800 ถ้าจะทด 1:1 ต้องลดแรมมาเป็น 400 เหรอคับ วานตอบให้ด้วยนะคับ
    ขอบคุณคับ

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    ขอโทดงับ ผมก็กำลังศึกษาเรื่องนี้เหมือนกัน มือใหม่อะ อยากถามเรื่องของผมหน่อยนิดนึงนะคับ
    คือว่า ที่พี่กระต่ายบอกมาว่า A:B มัน คือ bus cpu:ram ใช่มะคับ ทีนี้ของผมมันเป็น Cpu E8400 + RAM ผม G.skill 6400 CL5 NQ 2 GB --> 800 MHz อยากทราบว่าบัส cpu ผมอะ 400 แต่แรมอะ 800 ถ้าจะทด 1:1 ต้องลดแรมมาเป็น 400 เหรอคับ วานตอบให้ด้วยนะคับ
    ขอบคุณคับ
    อ่ะแน่นอนจ้าาาาา....
    หรือเอาง่ายๆแค่ปรับในไบออสให้แรมวิ่งที่ 667 ก็จะเป็น 1:1 แว้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เก็บเกี่ยวครับ เก็บเกี่ยว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อ่ะแน่นอนจ้าาาาา....
    หรือเอาง่ายๆแค่ปรับในไบออสให้แรมวิ่งที่ 667 ก็จะเป็น 1:1 แว้ว
    นั้นคือพอเปิด CPUZ ก็จะเหง Bus ram 333 ตรงกับ CPU E8400 ที่เดิมๆมัน 333*9 มันเลยเปง 1 : 1 ซินะครับ

    ผมขอถามอีกเรื่องครับถ้า FSB เพิ่มขึ้นแต่ลดตัวคูณ อย่างเช่นเดิม 266*9 => 2.4 Ghz เปลี่ยนเป็น 400*6 => 2.4 Ghz นั้นคือของเดิมจะ FSB 1064 แล้วอีกแบบ FSB 1600 ความเร็วเท่ากันแต่ FSB ต่างกันประสิทธิภาพจะเท่าเดิมหรือป่าวครับ

    ผิดถูกยังไงช่วยบอกหน่อยครับ มือใหม่ๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •