overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ขอความช่วยเหลือ ด่วนคับ รบกวนเข้ามาดูสักนิดนึงก็ได้นะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Question ขอความช่วยเหลือ ด่วนคับ รบกวนเข้ามาดูสักนิดนึงก็ได้นะคับ

    คือว่าคอมผมมันเป็นไรไม่รู้คับ ในหน้า Boot เข้าวินโดว์ อะคับ (ที่เป็นโลโก้วินโดว์อะคับแล้วมีตัวสีเขียววิ่งอยู่ข้างล่างอะคับ)
    มันโหลดนานมากกว่าจะเข้าวินโดว์ได้ เกือบๆ 5 นาทีอะคับ กว่าจะเข้าได้
    ผมก็เลยลงวินโดว์ใหม่ พอใช้ได้วันเดียวมันก็เป็นอีก ทั้งๆที่ก่อน ใช้แผ่นวินโดว์เดียวกัน ใช้มาเกือบ ปี ก็ไม่เห็นเป็นไร
    พอมาถึงเมื่อวานซืน มันก็เป็นอีกคับ หรือว่ามันอาจจะเป็นที่ CPU หรือ ฮาร์ตดิส รึเปล่า เพราะผมรู้สึกว่าเวลาเล่นพอเปิดโปรแกรมสักสอง โปรแกรมคอมมันจะช้ามาก ทั้งที่แต่ก่อนมันยังเปิดและไม่ช้าขนาดนี้ แล้วสาย Sata ที่มีล็อคได้ อะคับ มีขายที่ไหนบ้าง คือ บางทีเปิดเครื่องมันก็ไม่เห็นฮาตดิสอะคับ
    ผมมี ฮาตดิส 2 ลูก IDE กับ SATA แต่ลงวินโดว์ไว้ที่ IDE คับ แต่พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่มันก็เห็นฮาตดิสปกติ
    คอมผมใช้ CPU P4 2.8 Ram 1G มันก็ไม่น่าจะช้าถึงขนาดนี้นะคับ รบกวนหน่อยนะคับ ผมงงหมดแล้วคับไม่รู้จะทำไงดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ไม่รู้อ่ะครับ ไม่เคยเจออาการนี้เหมือนกันไอ้ตัวสีเขียวเนี้ย

    แตบูตช้า HDD มันก็มีส่วน อาจมี BAD แล้วก็ได้

    ไม่ลองซื้อสาย SATA ใหม่มาเสียบอ่ะครับให้มันแน่นๆ แล้วลง OS ที่ลูก SATA แทน อาจจะดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าไวรัสอาจจะกินนะนั่น ไวรัสเดี๋ยวนี้มันเก่งมากมาย ไม่ได้อยู่แต่ไดรซี ผมลองเช็คแบดดูก่อนนะครับลองเช็คทั้งhdtune และเช็คแบบดอสเพื่อความชัว ถ้ามันมีช้าแบบนี้ก็ไม่แปลกหรอกครับ แต่ถ้าไม่มี สงสัยจะต้องลองฟอแมตทั้งลูกแล้วล่ะครับ สายซาต้าแบบล็อคก็มีขายที่พันทิพไงครับ ของซิลเวอสโตน เส้นละ180บาทมั้ง ลงวินโด้ที่ฮาดดิสซาต้าดีกว่านะครับมันเร็วกว่าideเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เเสกน HDD ดูก่อนครับ ผมเคยเป็นเหมือนกันครับเเบบนั้น เเสกน HDD BAD 5 จุด เลยเปลี่ยนใหม่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย

    หรือตั้ง boot ไว้ที่HDD IDE ที่ลงวินโดวส์รึเปล่าครับ ลองเข้าไปเช็คดูว่าอันไหน boot 1 อันไหน boot 2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •