overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: P31-DS3L ใส่ Soundcard ไม่ได้หรอ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default P31-DS3L ใส่ Soundcard ไม่ได้หรอ ?

    คือว่าไปรับ soubdcard มาลอง ถูกๆมาคับ
    Creative SB live CT4620 (เก่ามากป่าวไม่รู้แฮะ แต่รับมาถูกๆ อยากลอง)
    ปกติก็คิดว่า sound onboard มันก็พอฟังได้อยู่แล้ว ไม่ได้จริงจังอะไรมาก
    แต่ก็ซื้อมาลองดูคับ ก็เสียบไป ปิด เสียง onboard ใน Bios แล้วก็เสียบ Soundcard ไป
    เข้า windows หาๆ แล้วก็ลง driver มันเสร็จ restart เข้า windows มาใหม่

    เอ๊อ !! เสียงไมไม่ออกฟ่ะ -*- (ใช้ 2 Speaker) ก็ลองเสียบๆทุกรูดู ก็ไม่ออก
    ลองเข้าไปดู Sound อะไร ตอนแรก PC Speaker มัน Mute ก็ปลด แต่ก็ไม่หายคับ

    ไม่รู้ว่า M/B ไม่รองรับรึเปล่า เพราะตัวนี้ก็ไม่รองรับ Raid และ
    แล้วก็ มันก็เก่ามากอยู่ด้วยเค้าบอก แต่เค้าบอกใช้อยู่ไม่มีปัญหา กะ P35-DS3L
    ก็จนปัญญาและ เสียงไม่ออก ถ้าไม่ได้จริง เดี่ยวผมไปคืนเค้าอ่ะคับ เอาตังคืน อ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member B.Costigan's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    My Documents

    Default

    ยืนยันว่าใส่ได้ครับ

    แต่ต้องเข้าไปคลิ๊กขวาที่รูปลำโพง > adjust audio Properties แล้วไปเลือก ซาวด์ตามรูปครับ เดิมเลยจะเป็น realtek ครับ


    ลองดูครับ
    รูป รูป

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้
    แต่ต้องไป Disabled ใน BIOS นะ (จำชื่อไม่ได้ละ)

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใส่ได้
    แต่ต้องไป Disabled ใน BIOS นะ (จำชื่อไม่ได้ละ)
    ผม Disable ไปแล้วอ่ะึััคับ แต่ไม่ได้จริงๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ใส่ Sound Slot ที่เท่าไหร่ต้องใส่ที่ Slot ที่ 2 ของ PCI นะงับ เสียงถึงจะออก

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    ใส่ Sound Slot ที่เท่าไหร่ต้องใส่ที่ Slot ที่ 2 ของ PCI นะงับ เสียงถึงจะออก
    อ้าวกำ เกี่ยวกะ slot ด้วยหรอ ถามจริง ผมเสียบ slot แรกอะ -*-
    ถ้าจริง เดี๋ยวลองอีกซักตั้ง ตอนนี้ถอดใจและ

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ดันๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เงียบ ...

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ต้องปิด ออนบอร์ดในไบออสก่อนครับ ถึงจะเห็นตัวการ์ด

  10. #10
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ปิดแล้ววค๊าบบ มันเห็นนะ ลง driver อะไรครบ แต่เสียงไม่ออกจริงๆ
    แล้วมันเกี่ยวหรอ ต้องใส่ slot 2 อะ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ใส่ Sound Slot ที่เท่าไหร่ต้องใส่ที่ Slot ที่ 2 ของ PCI นะงับ เสียงถึงจะออก
    เล่นมุกป่าวหว่า..

    เสียบรูไหนก็ได้น่า

    ใช้ไดรเวอร์อะไรครับ

    ผมมี SB0100 กะ CT4830 KX DRV. ใส่ช่องไหนก็ออกหมดแหละ

  12. #12
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    ขายต่อผมมา ตัวที่มาจากยุธยาเปล่าหว่า มาเทิร์นเอา 0100 ไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •