overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 78 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 1542
  1. #21
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ได้คับ ใช้ KALYWAY ครับ เลือกไดร์เวอร์ตามที่เห็นไม่ก็ติ๊กหมดเรยครับ แต่พวก Kernel เลือกเท่าที่จำเป็นนะครับ

  2. #22
    OverclockZone Member toddzaa_91's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    LKB,Babgkok

    Default

    ทามงัย อ่าคับ พอดี ไม่ค่อยเก่งอ่าคับ


    ช่วยสอนผมหน่อยด้ายม่คับ

    MSN oishi_lamon@hotmail.com

    ขอบคุณคร้าบบบบบบบบ

  3. #23
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    เห็นในภาพมั้ยครับ มันจะมีให้เลือก ถ้ากำลังลง ให้ลองอ่านภาษาอังกฤษข้างล่างดูครับ เวลาไปคลิกแล้วจะมีข้อมูลบอก

  4. #24
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    เรียนคุณ toddzaa 91 ในความเห็นของ ผมว่าได้นะครับ
    ในส่วนของผม ผมได้ลองกับ Notebook Acer 3201 NXCi (เครื่องประมาณ 3 ปีที่แล้ว)
    ซึ่งมี Spec ตามนี้ครับ
    - Intel Pentium M 715 (1.5 GHz, 400 MHz FSB)
    - HDD 60 Gb (ผมแบ่ง 20 Gb สำหรับ Mac 20 Gb สำหรับ Solaris X86 และ 20 Gb สำหรับ Windows)
    - Display Radeon 9700 64 Mb
    - RAM DDR-1 512 Mb
    - DVD-CD-RW Combo

    ซึ่งสามารถลงได้ครับ แต่ติดปัญหาที่ Driver ของ Network ครับ

    ปล. ผมใช้ Kalyway 10.5.1 ครับ ก็เจอปัญหาบ้าง แต่ยินดีช่วยครับผม...
    ปล. 2 ผมเคยลองกับเครื่อง Desktop อยู่ด้วย แต่ติดปัญหาเช่นเดียวกับคุณ Trojan ครับ ซึ่งผมได้ลองอ่านจาก เว็บ Insanelymac.com หรือ wiki.x86 แล้ว ได้รับคำตอบที่หลากหลาย เช่น มีปัญหาที่ระบบ Drive SATA, ต้องปรับให้ HDD หรือ DVD เป็น Interface SATA หรือ IDE ทั้งคู่ (ซึ่งผมก็ลองแล้ว แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขได้) ซึ่งถ้าหากผมได้ทางแก้ที่ดีๆ ผมจะนำมา Post ให้ครับ
    Last edited by collagen; 28 Apr 2008 at 22:30:30.

  5. #25
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ผมเคยเป็น สาเหตุมาจาก
    1.โอเวอร์คลอกจน Unstable
    2.ตั้งค่า Raidไว้
    3.ชิพเซตไม่ซัพพอร์ต
    จากเครื่องของผม ถ้าคล็อกมากเกินไป จะเป็นเช่นนั้น และการเปิดเรด ทำให้มีปัญหาเช่นกันครับ

  6. #26
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณ wangtrirat สงสัยที่ผมลงไม่ได้คงอาจะเป็นเพราะ Chip Set ไม่ Support ครับ...

  7. #27
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ลองดูไปทีละอย่างครับ อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะคนทำเค้าคงทำให้มันใช้งานได้มากที่สุด ชิพ Nforce เขียนขึ้นมาเองครับ ไม่ใช่ของแมค ที่ทำ ลองหาสาเหตุก่อนครับ*-*

  8. #28
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แล้วมันรันบนโนตบุคได้เสถียรไหมครับ แบบทำงานได้เต็มประสิทธภาพที่เป็นmacหรือป่าว

  9. #29
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    คงไม่เท่าของจริงครับ สำหรับบางเครื่องเท่านั้นที่แรงกว่า แต่สเถียรภาพคงสู้กะของเขาไม่ได้ครับ
    เครื่องผมแซงไอแมครุ่นใหม่ครับ แต่คงเอาไปเทียบกับ Mac Pro คงไม่ได้
    ปล.ใครเล่นซีออน4คอร์2ตัวบนบอร์ดเดียว แล้วแรมเยอะๆ ลองเอาไปทำดูนะครับ เครื่อง MacPro อยู่แค่เอื่อม อิๆ

  10. #30
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ผมลงแล้วมันค้างอยู่ที่หน้าแอปเปิ้ลสีเทาอะครับ (เรียกไม่ถูก) แต่ตัวหมุนๆ มันยังอยู่ แต่ฮาร์ดดิสไม่อ่านแล้ว

    ผมลองปล่อยทิ้งไว้ มันก็ยังไม่เข้า ผมเลยลองลงใหม่ ก็เหมือนเดิมนะครับ - -

    ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ TT

  11. #31
    OverclockZone Member bcyclone's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถ้าจะลง mac CPUต้อง2หัว+กับบอรืดได้แค่บางชิบเซ็ตจริงรึป่าวครับ พอดีPCเครื่องเก่ามันยังเป็นP4 อยู่เลย

  12. #32
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    รุ่นนั้นเคยลงครับ3.0Northwood bus800 (oc3.75MHZ)
    มันจะช้าครับ เพราะไม่มีSSE3 แนะนำว่ารุ่นใหม่ดีดว่าครับ

  13. #33
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ผมใส่แผ่นไปแล้วมันขึ้นแบบนี้อ่าครับ
    /com.apple.Boot.plist not found

    ครั้งที่แล้วผมใช้ iATKOS Leopard 10.5.1 คราวนี้มาลอง Kalyway Leopard 10.5.2 ก็ขึ้นแบบเดียวกันอีก เป็นเพราะสาเหตุอะไรอ่าครับ

    ของผมก็เป็นแบบนี้อะ ใครมีวิธีบอกหน่อยครับ

  14. #34
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    เบิ้ลสะงั้นอะ
    Last edited by คนมือใหม่; 30 Apr 2008 at 17:41:55.

  15. #35
    OverclockZone Member wazza's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    พอไหวมั้ยครับสเปคนี้ โบราณหน่อยหลายปีแล้ว
    mainboard : P5GD1 PRO i915P/i915G PCI-Express
    memory :1024 / DDR Harddisk: 120
    Graphic :NVIDIA GeForce6600 / 128 MB
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (45.6 KB, 5118 views)

  16. #36
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by skhojun View Post
    ผมลงแล้วมันค้างอยู่ที่หน้าแอปเปิ้ลสีเทาอะครับ (เรียกไม่ถูก) แต่ตัวหมุนๆ มันยังอยู่ แต่ฮาร์ดดิสไม่อ่านแล้ว

    ผมลองปล่อยทิ้งไว้ มันก็ยังไม่เข้า ผมเลยลองลงใหม่ ก็เหมือนเดิมนะครับ - -

    ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ TT
    รบกวนตอน Boot ช่วยรันเป็น ด้วยคำสั่ง -v นะครับ แล้วดูว่ามันหยุดตรงไหนครับ ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาได้ครับ

    ถ้าหากว่า หยุดอยู่ที่ 2621 Cluster IO (หรือ เป็นตัวเลขอื่นๆ) ในช่วงการ Install ให้เลือก Customize... แล้วเลือกลง SSE2, Driver การ์ดจอ (เลือกรุ่นที่ใกล้เคียงที่สุด) และ Sound ครับ

    ปล. ในกรณีที่ผมเคยเจอก็เป็นกรณีที่ผมได้กล่าวไว้ครับ และผมได้ลองแก้ตามนี้ก็สามารถทำงานได้ตามปกติครับ (ทดสอบกับ Kalyway 10.5.1 ครับ)
    Last edited by collagen; 30 Apr 2008 at 20:37:12.

  17. #37
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wangtrirat View Post
    คงไม่เท่าของจริงครับ สำหรับบางเครื่องเท่านั้นที่แรงกว่า แต่สเถียรภาพคงสู้กะของเขาไม่ได้ครับ
    เครื่องผมแซงไอแมครุ่นใหม่ครับ แต่คงเอาไปเทียบกับ Mac Pro คงไม่ได้
    ปล.ใครเล่นซีออน4คอร์2ตัวบนบอร์ดเดียว แล้วแรมเยอะๆ ลองเอาไปทำดูนะครับ เครื่อง MacPro อยู่แค่เอื่อม อิๆ

    คือว่า อีกเครื่องหนึ่งที่เป็น Desktop ที่ผมใช้อยู่ก็ Intel Xeon 2.4 2 ตัว แต่ลงไม่ได้ครับ ติดปัญหาเช่นเดียวกับคุณ คนมือใหม่ และคุณ Trojan ครับ ซึ่งทางผมก็พยายามหาทางแก้ไขอยู่ครับ

    แต่เป็นที่น่าแปลกว่า เครื่อง Notebook Acer TravelMate 3201 NXCi (CPU Pentium M 715 1.5GHz) สามารถลงได้ครับ

  18. #38
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ที่ผมลงแล้วใช้ได้กับ Notebook ได้ผลเป็นดังภาพครับ

  19. #39
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by wazza View Post
    พอไหวมั้ยครับสเปคนี้ โบราณหน่อยหลายปีแล้ว
    mainboard : P5GD1 PRO i915P/i915G PCI-Express
    memory :1024 / DDR Harddisk: 120
    Graphic :NVIDIA GeForce6600 / 128 MB
    แค่มี SSE3
    ก็ได้ใช้แล้วครับ

  20. #40
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by collagen View Post
    ที่ผมลงแล้วใช้ได้กับ Notebook ได้ผลเป็นดังภาพครับ
    เยี่ยมเลยครับผม

Page 2 of 78 FirstFirst 123456 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •