overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: x-fi fps อยากต่อ bose acousticmass 16

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default x-fi fps อยากต่อ bose acousticmass 16

    คือผมใช้ x-fi gamer fps ที่ไม่มี front อ่าครับ อยากทราบว่า จาต่อกะ bose acousticmass 16 ยังไงครับ ดูในเวป bose เหนว่ามันไว้ต่อกะ reciever คือ ขั้วต่อมันเปนสายทองแดงไม่มีหัวอ่าครับ ผมต้องซื้อไรเพิ่มบ้างครับ พอดีกำลังจาซื้อเลยศึกษาก่อนน่ะครับ เหนว่ามีต่อแบบ digital ด้วย งี้ก็เส้นเดียวจบป่าวครับ ยังไงแนะนำทีนะครับ
    นี่ link bose ใน spec แล้วมันจามี owner manual บอกอ่าครับ แต่บอกไม่เครียเพราะว่ามันไว้ต่อ reciever อ่าครับ
    http://www.bose.com/controller?event...hebox.jsp#tabs
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Bose AM ต้องหา AVR มาเพิ่มอีกไม่ใช่เหรอครับ

    ถูกๆ ก็ หมื่นกว่าบาท ดีๆก็ สามสี่หมื่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by ~jelly* View Post
    Bose AM ต้องหา AVR มาเพิ่มอีกไม่ใช่เหรอครับ

    ถูกๆ ก็ หมื่นกว่าบาท ดีๆก็ สามสี่หมื่นครับ
    ไม่มีวิทีอื่นเลยหรอครับ แล้ว avr มันใช่ amp รึป่าวครับ + boss am มันไม่มี amp ในตัวหรอครับ
    เศร้าอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ดันหน่อย ช่วยแนะทีนะครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    ไม่มีวิทีอื่นเลยหรอครับ แล้ว avr มันใช่ amp รึป่าวครับ + boss am มันไม่มี amp ในตัวหรอครับ
    เศร้าอ่า
    AVR เป็นตัวถอดระหัส + AMP

    ดูหนัง ฟังเพลง เสียบสาย optical /coaxial จากต้นเสียง เส้นเดียวจบ

    หากเล่นเกมส์ ก็ต่อ analog 6.1 เข้า avr ก่อน





    ส่วน bose มีแอมป์ในตัว เฉพาะ subwoofer

    subwoofer เอาไปต่อจาก subwoofer pre out จาก AVR

    ส่วนลำโพงบริวาร สายโยงเข้าตู้ซับก่อน แล้วต่อสายจากตู้ซับไป ที่ speaker out ของ AVR

  6. #6
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    AVR เป็นตัวถอดระหัส + AMP

    ดูหนัง ฟังเพลง เสียบสาย optical /coaxial จากต้นเสียง เส้นเดียวจบ

    หากเล่นเกมส์ ก็ต่อ analog 6.1 เข้า avr ก่อน





    ส่วน bose มีแอมป์ในตัว เฉพาะ subwoofer

    subwoofer เอาไปต่อจาก subwoofer pre out จาก AVR

    ส่วนลำโพงบริวาร สายโยงเข้าตู้ซับก่อน แล้วต่อสายจากตู้ซับไป ที่ speaker out ของ AVR
    ขอบคุณมากครับท่าน แล้วไอตัวคอมผมเนี่ย มันต้องซื้อ พวก digital module หรือ front ไรเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ ผมยัง งงๆนิดๆ คือ
    ที่ท่านบอก analog เนี่ย คือ สมมุจติ ผมต่อ เฉพาะ digital เส้นเดียว มาไม่ได้หรอครับ หรือ เสียง เพลงปรกติมันจาไม่ออกครับท่าน ผมมือใหม่ครับ ขอแบ่งความรู้นะครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    ขอบคุณมากครับท่าน แล้วไอตัวคอมผมเนี่ย มันต้องซื้อ พวก digital module หรือ front ไรเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ ผมยัง งงๆนิดๆ คือ
    ที่ท่านบอก analog เนี่ย คือ สมมุจติ ผมต่อ เฉพาะ digital เส้นเดียว มาไม่ได้หรอครับ หรือ เสียง เพลงปรกติมันจาไม่ออกครับท่าน ผมมือใหม่ครับ ขอแบ่งความรู้นะครับ
    Front ไม่ต้องครับ หาแบบนี้มาเสียบ ก็ได้ coaxial แล้ว

    set ค่าให้ถูกต้อง

    powerdvd>use s/p dif

    Audioconsole > Decoder > s/p dif passthriugh

    + Enable Digital IO


    Dolby / DTS จากหนัง ก็จะผ่านไปออก เป็น 5.1 ที่ AVR เรียบร้อย






    ส่วนเล่นเกมส์ ถ้าต่อ Digital Coaxial/optical มันจะออกแค่ 2 channel

    จึงต้องต่อ analog 5.1 เพื่อให้มันออกครบ

  8. #8
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ผมมี Acousticmass อยู่ชุดนึงเหมือนกันเป็นรุ่นที่มีลำโพงลูกเต๋า 3 ชุด กับ ซับ 1 ตัว ใช้งานมานานกว่า10ปีแล้ว ชุดของผมจะ ต่อสายลำโพง 3 เส้นจาก AVR เข้าซับ แล้วต่อสายลำโพงอีก 3 เส้นเข้าลำโพงลูกเต๋าแต่ละตัว และลำโพงซับไม่มีเพาเวอร์ในตัว เพราะฉะนั้นไม่ต้องต่อสายจากช่อง sub out เข้าตัวซับของ acousticmass ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ก็ไม่ทราบว่าเป็นแบบเดียวกับที่ผมมีหรือมีการเพิ่มส่วนของเพาเวอร์เข้าไปด้วย ลองเช็คกับร้านดูอีกทีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ...
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:33:51.

  10. #10
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมาครับ ++ คำถามเพิ่มครับ
    AVR แนะนำเปนรุ่นไหนครับผม ฟังเพลงดูหนัง เกมไม่ค่อยจาเล่นครับ +ลองฟังได้ที่ไหนบ้างครับ am16 +avr ที่ท่านแนะนำ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ดันอีกทีนะครับ แนะนำเรื่อง avr หน่อยครับ ว่ารุ่นไหน ยี่ห้อไหนดีครับผม
    ฟังเพลง ดูหนัง

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    คง YAMAHA RX-V861 หรือรุ่นสูงกว่าน่าจะไปกันได้ดีเห็นเค้าว่ากันนะ ไม่เคยลองเหมือนกันเพราะไม่มีตังค์

    อิ อิ

  13. #13
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    คง YAMAHA RX-V861 หรือรุ่นสูงกว่าน่าจะไปกันได้ดีเห็นเค้าว่ากันนะ ไม่เคยลองเหมือนกันเพราะไม่มีตังค์

    อิ อิ
    มานราคาประมานเท่าไหร่ครับท่าน แล้วผมจาไปดูได้ที่ไหนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    คง YAMAHA RX-V861 หรือรุ่นสูงกว่าน่าจะไปกันได้ดีเห็นเค้าว่ากันนะ ไม่เคยลองเหมือนกันเพราะไม่มีตังค์

    อิ อิ
    เปลี่ยน เลข 8 เป็นเลข 3 ไม่ได้เหรอครับ 861 เข้าไป 30000 เลยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    เปลี่ยน เลข 8 เป็นเลข 3 ไม่ได้เหรอครับ 861 เข้าไป 30000 เลยนะ
    RX-V361 กะ RX-V861 นี้ Capacitor , DAC และพวกไส้ในอื่นๆนี้คนละชั้นกันเลย
    อีกอย่างเล่น AM16 นี้ราคาไทยก็เฉียดแสนแล้ว เล่น AVR สัก 3หมื่นนิดๆก็ไม่น่าจะสะเทือนนะผมว่า

    อิ อิ

  16. #16
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    RX-V361 กะ RX-V861 นี้ Capacitor , DAC และพวกไส้ในอื่นๆนี้คนละชั้นกันเลย
    อีกอย่างเล่น AM16 นี้ราคาไทยก็เฉียดแสนแล้ว เล่น AVR สัก 3หมื่นนิดๆก็ไม่น่าจะสะเทือนนะผมว่า

    อิ อิ
    am 16 ราคาในไทยเท่าไหร่ครับท่าน อยากรู้ๆๆๆๆๆๆ เพราะผมกำลังจาสั่งจาก us คำนวนดูมันแพงๆอ่ะครับ รบกวนขอราคาในไทยแบบชัวๆทีนะครับ แบบ ลดแล้ว ยังไม่ลด ซื้อไหนราคาพิเศษ ประมานนี้อ่าครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Boseราคาไทยอย่างอุจจาระๆก็ราคาเมืองนอกคูณสองล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    am 16 ในไยแพงกว่าเป้น หมื่นครับ

    ลองหิ้ว ตัวไฟ 220v มาน่าจะถูกกว่า ถ้าไม่โดนภาษี

    เคยฟังกับ ดู เรื่อง master of commander ในห้องลอง เสียง กระหึ่ม กว่ารูปทรงมากเลยครับ มีเงิน จะซื้อเก็บไว้เล่น ๆ 55

  19. #19
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by pizpizza View Post
    am 16 ราคาในไทยเท่าไหร่ครับท่าน อยากรู้ๆๆๆๆๆๆ เพราะผมกำลังจาสั่งจาก us คำนวนดูมันแพงๆอ่ะครับ รบกวนขอราคาในไทยแบบชัวๆทีนะครับ แบบ ลดแล้ว ยังไม่ลด ซื้อไหนราคาพิเศษ ประมานนี้อ่าครับผม
    แค่รุ่น am15 III ก็ 7หมื่นกว่าแระ
    ถ้ารุ่น am16 II ไม่น่าจะต่ำกว่า 8หมื่นอะ

  20. #20
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    -ให้ข้อมูลที่เก่าไปหน่อยสำหรับเจ้าของกระทู้ ขอโทษด้วยครับ ใช้ข้อมูลตามท่านJO เลยครับ
    -ราคาช่วงปีใหม่ AM-15 III ราคา 79,715 บาทครับ ที่พารากอนครับ
    -ราคาเทียบกับที่ US ที่เมืองไทยแพงกว่ากันเท่าตัว (ถึงแม้ราคาที่นู้น+ภาษีแล้วก็ยังถูกก่วา) ถ้ามีความสามารถสั่งมาโดยที่ไม่ต้องเสียภาษี เช่น มีเพื่อนเรียนจบจาก US กำลังจะกลับ ก็ฝากship กลับมาด้วย หรือมีใครรู้จักสามารถหิ้วเข้ามาได้(หนักมาก) ก็น่าสั่งซื้ออย่างมาก ถึงแม้จะต้องเอามาแปลงไฟอีกทีก็ตาม
    -AVR ถ้าไม่ซีเรียสมากหรือหมดงบ ผมว่าตัวที่ท่าน AREOMANCER แนะนำก็ใช้ได้ดีนะครับ ถ้ามีงบก็ตามที่ท่าน JO แนะนำครับ ลำโพง BOSE ขับง่าย ไม่ต้องใช้กำลังเครื่องมากก็สามารถเล่นได้ (สิบปีก่อนผมใช้ AVR ราคา 9,000 บาท เอง กด Loudness ด้วย เสียงกระหึ่มห้องเลยครับ) แต่ถ้าคุณจะใช้AVR ตัวเป็นแสนขับเพื่อให้ราคาใกล้เคียงกับราคาขายของBOSEเมืองไทย ในความคิดผม ผมว่าไม่คุ้มครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •