overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ #A7V133 รองรับHDDกี่ GB

  1. #1
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ #A7V133 รองรับHDDกี่ GB

    บอร์ด ASUS #A7V133(รุ่นเมื่อซัก6ปีที่แล้ว) คือตอนนี้ผมจะเปลี่ยน HDD ใหม่ตอนนี้ใจอยากได้ 250GB IDE แต่ผมไม่แน่ใจว่าเมนบอร์ดมันจารองรับหรือไม่ครับผมหาข้อมูลเองแล้วแต่หาไม่ได้ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้ครับ แต่ต้องแฟลชไบออสเป็น Version 1010B

    Beta Version : 1010B
    OS : DOS
    Description :
    A7V133 Beta BIOS 1010.01B
    Support 48 Bit HDD
    File Size : 218.34 (KBytes)

    http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  3. #3
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ พี่น้องครับที่ช่วยหาข้อมูลมาให้ทั้งหมดเลย ว่าแต่ว่าผมไม่เคยFlash BIOS เลยอะงานนี้ BIOSผมมันจาพังป่าวหว่า แล้วถ้าเป็น 160GB หละครับต้อง Flash BIOS มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แฟลชไว้ก่อนดีกว่าคับ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ผม Extract ไฟล์ออกมาแล้วปรากฎว่ามันมีแค่ไฟล์เดียวเองครับแล้วเขา Flas กันยังไงครับที่ผมเคยเห็นมันจาเป็นไฟล์ที่ชื่อ AFLASH.exe อะไรประมาณนี้หนะครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by fortuner_iti
    ผม Extract ไฟล์ออกมาแล้วปรากฎว่ามันมีแค่ไฟล์เดียวเองครับแล้วเขา Flas กันยังไงครับที่ผมเคยเห็นมันจาเป็นไฟล์ที่ชื่อ AFLASH.exe อะไรประมาณนี้หนะครับ
    อันนั้นเป็นไฟล์ของไบออส ท่านต้องมีตัวแฟลช(Flasher)ด้วยครับ

    ขั้นตอนก็
    1. ทำ Start up disk
    2. ใส่ไฟล์ทั้ง 2 ลงไป (ฺBios + Flasher)
    3. ตั้ง Boot แรก เป็ร A:
    4. แฟลช จนเสร็จสิ้น
    5. Restart

    แนะนำว่า ถ้าไม่มั่นใจควรหาคนที่ทำเป็นทำให้ หรือ ไปที่ร้านดีกว่าครับ

    ระวัง!!! โดนแฟลชด้วยนะครับ อย่าให้ไฟดับครับ ไม่งั้นส่งร้านอย่างเดียวครับ

    ถามนิดครับ แน่ใจนะครับ ว่าเมนบอร์ดของท่าน เป็น " A7V133 " ชัวร์ๆ เพราะ รุ่นนี้มันมีย่อยลงไปอีก ถ้าผิดอาจจะไม่ทำงาน หรือ ทำงานผิดปกติ (แม้ Base On จะเหมือนกันก็ตามครับ)
    A7V133
    A7V133-C
    A7V133-M
    A7V133-VM

    ด้านล่างที่ Upload ให้เป็น ตัวแฟลช(Flasher) นะครับ ขั้นตอนก็อยู่ในนั้นแล้วถ้าจะทำเอง
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  7. #7
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณอีกทีครับ ของผมเป็น A7V133 ครับที่เมนบอร์ดมันสกรีนติดมาว่า A7V133 ห้วนๆเลยครับไม่มีอักษรอะไรต่อท้ายเลย ขอลองเสี่ยงFlashเองเลยแล้วกันครับ อยากทำเป็นอะครับถ้าให้ร้านทำก็เกรงว่าจาทำเองไม่ได้อยู่ดีอะครับ ต้องลอง เสี้ยว.....เสียว....... จังเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •