overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีเครื่องสำรองไฟแต่ยังดับช่วยทีครับเซียน

  1. #1
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default มีเครื่องสำรองไฟแต่ยังดับช่วยทีครับเซียน

    คอมที่ทำงานใช้ Win2003 P4เห็นโลโก้ติดเครื่อง จอLCD17 มีเครื่องสำรองไฟด้วย อยู่เครื่องก็ดับเฉยครับ เครื่องสำรองไปก็ปกติไม่มีเสียงร้อง บางครั้งไฟตกเครื่องก็ดับแต่เครื่องอื่นๆที่มีเครื่องสำรองไฟไม่ดับ มันเป็นที่Power Supply หรือ ที่เมนบอร์ด หรือที่อื่นๆอีกไหมครับ สหายเทพท่านใดจะวิเคราะห์และแนะนำหลายๆเคสเลยก็ได้ครับ วันจันทร์พี่ที่ทำงานเค้าจะลองให้ช่วยดูผมก็พอได้นิดๆหน่อยพอเอาตัวรอดได้นะครับแต่ยังไงก็ยินดีรับข้อแนะนำเยอะๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    มานดับตอนไหนอ่าคับ

    สำรองไฟมันจะทำงาน ก้ต่อเมื่อ ไฟดับหนิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ข้อแรกถ้าเล่นอยู่แล้วดับไปเองโดยไฟไม่ดับ ก็ต้องดูที่คอมแล้วครับ
    ข้อสองเล่นอยู่ไฟดับแล้วคอมดับ ก็ลองดูตามนี้
    1ยูพีเอสมันอาจจะจ่ายไฟไม่พอ แต่เครื่องp4ไม่น่าใช่นะ
    2แบตเตอรี่ในยูพีเอสอาจจะเสื่อมได้ ทำให้เก็บประจุไฟฟ้าไม่ได้หรือไม่พอ
    3ยูพีเอสเสีย
    ลองเอายูพีเอสของเครื่องอื่นที่บอกว่ามันไม่ดับมาเทสดูครับ ว่าพอเปิดคอมแล้วดึงปลั๊กยูพีเอสออกแล้วคอมดับไหม
    ถ้าเป็นดั่งข้อแรกก็ไล่กันยาวหน่อยละคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้าเขาไม่สำรองไฟให้ก็หมายความว่าเขาไม่มีไฟ แบตเสี่ยมหรือยัง ถ้าของใหม่ก็ไปเคลม

  5. #5
    OverclockZone Member NoVicE's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ครั้งแรกที่คอมดับเพราะไฟตกวูปไปครับพอดีเครื่องที่มีปัญหาใช้เป็นServer Database ของฝ่ายบัญชีนิดไหน่อยๆครับไม่ได้เป็นฐานข้อมูลใหญ่โตมากนัก ส่วนครั้งที่สองอยู่ๆก็ดับครับไม่มีอาการไฟตกแต่อย่างใดใช้งานอยู่ก็ดับเฉย
    มันดับทั้ง2กรณีอย่างที่คุณ safe บอกเลยครับเครื่องสำรองไฟยังไม่ได้ลองถามพี่เขาดูว่าใช้มานานยัง

    ปล. ขอบคุณครับทุกคอมเม้น ใครมีข้อแนะนำต่อได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    น่าจะมีปัญหา 2 อย่างคือ UPS กับ PSU
    1.เปลี่ยน UPS ดู
    2.ถ้ายังดับเปลี่ยน PSU

    คอมที่ร้านผมก็เคยอาการเเบบนี้
    ผมทำตามนั้นเเล้วก็กลับมาใช้ได้ไม่งอเเง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณ " heroin " อีก1คำแนะนำ

    ผม NoVicE เองครับยูสเซอร์นั้นเล่นที่บ้านตัวนี้ของคนที่ทำงานครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •