overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ปัญหาคิดไม่ตกเรื่องอัพคอม

  1. #1
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default ปัญหาคิดไม่ตกเรื่องอัพคอม

    สวัสดีคับพี่ๆชาว overclockzone ทุกคน
    ผมอยากอัพคอมไว้เล่น cod4 กับ assasins creed มากเลยคับ ในงบที่จำกัด 4000
    ผมหาข้อมูลในเน็ตจนปวดตา
    สเป็กตามลายเซ็นต์คับ

    ประเด็นที่ 1 ที่ผมคิดไว้ คือ
    เปลี่ยน mb กับ vga ทุกอย่างเหมือนเดิม ที่เล็งๆไว้คือ
    mb-asrock p4vm890 478 ddr1 pci-e (ไม่รู้จะหาได้หรือเปล่า ราคาตอนนี้น่าจะ 1300)
    vga-sapphire hd 3650 256 ddr3 2720 หรือ asus hd 3650 top 256 2840

    ประเด็นที่ 2mb-biostar p4m900-m4 478 ddr2 pci-e (ไม่รู้จะหาได้หรือเปล่าอีกเหมือนกัน) คือขาย ddr1 ได้เงินมาอีกนิดหน่อย แล้วไปซื้อ ddr2 มันจะแรงกว่าเดิมมากไหม
    vga-sapphire hd 3650 256 ddr3 2720 หรือ asus hd 3650 top 256 2840

    ประเด็นที่ 3 ผมไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลยซื้อ HD2600XT 256MB DDR3 AGP มาใส่ แล้วมันจะเล่นเกมส์ที่ผมต้องการได้ไหมคับ ที่ผมคิดมาไม่รู้มันจะเข้ากันได้หรือเปล่า

    ช่วยหน่อยนะคับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    เงียบจัง ช่วยหน่อยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    จะรอต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member illumina_foxz's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    อยากรู้คำตอบเหมือนกันครับ
    p4 2.4 เหมือนกัน..อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอาของไปขายให้หมด แล้วซื้อเครื่องใหม่ ซัก 12000.- ลื่นหัวแตก

  7. #7
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ผมมีงบแค่ 4000 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member kongzz's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007
    Location
    อ่อนนุช สยาม BTS MRT

    Default

    ทางที่ดีที่สุดคือ เก็บเงินเพิ่มแล้วค่อยเปลี่ยนใหม่หมดดีกว่าครับ เปลี่ยนตัวเดียวไม่คุ้มหรอก เล่นได้ก็ได้ไม่นานไม่คุ้มค่าเปลี่ยนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไม่คุ้มนะครับ - -*
    ถึงท่านจะได้บอร์ด PCI-Ex , ก็ขับการ์ดจอไม่คุ้มแน่ๆ มีเครื่องลูกค้ามาร้านผมเหมือนกัน Asrock P4VM890 ลองเอา HD3850 ไปขับดู เทสAM3 คะแนนอยุ่3-4หมื่น P4 2.8 เกมส์ใหม่เอาแค่ NFS Carbon ยังHigh ไม่ไหว เพราะ CPU มันไม่มีแรง

    เล่นไปก่อน แล้วซื้อใหม่ไปเลยดีกว่า ทีเดียวยาวๆ เสียหลายๆรอบไม่คุ้ม
    ถ้าบอร์ดท่านเป็น 775 ก็ว่าไปอย่าง ยังเอาบอร์ด Core2 มาใส่ P4 ได้

    ถ้าใจมันWant จริงๆ แบบนี้มั้ยท่าน
    AMD Sempron LE-1150 1210.-
    Asrock Alive NF6P-VSTA 1610.-
    Corsair 1GB DDR2/667 645.-
    รวม 3465บาท +-อีก 200.- เพราะผมเอามาจากเว็บ Thanni การ์ดจอเอา GeForce 6100 Onboard ไปก่อน
    แล้วเก็บตังต่ออีกนิด วื้อการ์ดจอสัก 7300GT ใส่ ยังแรงกว่าเลย
    หรือหา พวกที่ใช้AMD780G แล้วก็เล่นไปก่อน เพราะออนบอร์ด ATi HD3200 ก็แรงดีนะ แต่ต้องเพิ่มตังจากราคาบอร์ดเดิมอีก อาจจะถึง500

    เสร็จแล้ว ท่านก็เอาของเดิมไปปล่อยใน IT Market ซะ แล้วมาซื้อการ์ดจอ
    Last edited by Zepherous; 27 Apr 2008 at 20:37:41.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามนี้น้อง

    ขาย
    p4 2.4 700
    MB อะไรไม่รู้ 478 600
    ati 9550 800
    kington 512*2 g 1200

    X2 4600+ 2400
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1600
    RAM ROX 667 1G ใช่ไปก่อนครับ 550
    PCI-E ASUS 3650TOP DDR 256M 2800

    7350

    พอดีเปะ ถ้าไม่สามารถ เล่นเกมส์ที่บอกได้ มาโวยพี่ได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไม่คุ้มนะครับ - -*
    ถึงท่านจะได้บอร์ด PCI-Ex , ก็ขับการ์ดจอไม่คุ้มแน่ๆ มีเครื่องลูกค้ามาร้านผมเหมือนกัน Asrock P4VM890 ลองเอา HD3850 ไปขับดู เทสAM3 คะแนนอยุ่3-4หมื่น P4 2.8 เกมส์ใหม่เอาแค่ NFS Carbon ยังHigh ไม่ไหว เพราะ CPU มันไม่มีแรง

    เล่นไปก่อน แล้วซื้อใหม่ไปเลยดีกว่า ทีเดียวยาวๆ เสียหลายๆรอบไม่คุ้ม
    ถ้าบอร์ดท่านเป็น 775 ก็ว่าไปอย่าง ยังเอาบอร์ด Core2 มาใส่ P4 ได้

    ถ้าใจมันWant จริงๆ แบบนี้มั้ยท่าน
    AMD Sempron LE-1150 1210.-
    Asrock Alive NF6P-VSTA 1610.-
    Corsair 1GB DDR2/667 645.-
    รวม 3465บาท +-อีก 200.- เพราะผมเอามาจากเว็บ Thanni การ์ดจอเอา GeForce 6100 Onboard ไปก่อน
    แล้วเก็บตังต่ออีกนิด วื้อการ์ดจอสัก 7300GT ใส่ ยังแรงกว่าเลย
    หรือหา พวกที่ใช้AMD780G แล้วก็เล่นไปก่อน เพราะออนบอร์ด ATi HD3200 ก็แรงดีนะ แต่ต้องเพิ่มตังจากราคาบอร์ดเดิมอีก อาจจะถึง500

    เสร็จแล้ว ท่านก็เอาของเดิมไปปล่อยใน IT Market ซะ แล้วมาซื้อการ์ดจอ
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตามนี้น้อง

    ขาย
    p4 2.4 700
    MB อะไรไม่รู้ 478 600
    ati 9550 800
    kington 512*2 g 1200

    X2 4600+ 2400
    ASROCK ALIVENF6-VSTA 1600
    RAM ROX 667 1G ใช่ไปก่อนครับ 550
    PCI-E ASUS 3650TOP DDR 256M 2800

    7350

    พอดีเปะ ถ้าไม่สามารถ เล่นเกมส์ที่บอกได้ มาโวยพี่ได้เลยครับ
    วิธีไหนก็ได้ครับ Work หมด แต่คนละแนว อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member sinepopza's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ทุกคนคับที่ให้คำแนะนำ

  13. #13
    OverclockZone Member owenaxe's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    เครื่องผม Spec
    P42.4 ,Mb-biostar p4m900-m4 ,Ram 667 1*2 GB,HD 3850 256 MB เล่น COD 4 ปรับ medium ยังกระตุกครับ แต่พอเล่นได้ แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ Mainboard กับ CPU มันถ่วง VGA ผมก็กำลังจะเปลี่ยนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by owenaxe View Post
    เครื่องผม Spec
    P42.4 ,Mb-biostar p4m900-m4 ,Ram 667 1*2 GB,HD 3850 256 MB เล่น COD 4 ปรับ medium ยังกระตุกครับ แต่พอเล่นได้ แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ Mainboard กับ CPU มันถ่วง VGA ผมก็กำลังจะเปลี่ยนครับ
    CPU มันแก่ไปคับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    เอาของผมป่ะครับ
    CPU: Athron 3000+ 64Bit
    RAM: Kingston 512 400 *2
    VGA : Chaintech 6600GT

    ปล. เล่น COH,COD4 ได้ครับ แต่ Assasins creed ไม่น่ารอด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    คอมผมตอนแรก p4 2.8 ram 7xxmb gf 440mx
    เปลี่ยน mb biostar
    ram 1gb ตอนนี้ 2 และ
    vga 8600gt

    cod4ปรับ high หมด กระตุกนิดเดียวเองคับ

    agp มะต้องเล่นละคับ มันดึงไม่ขึ้น
    อย่างน้อยเปลี่ยนเป็นบอร์ด pci เพื่อ การ์ดจอ pci
    วันหน้าก็อัพบอร์ดกะcpu ใหม่ก็ได้คอมใหม่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    เก็บเงินซื้อคอมใหม่ดีกว่าครับ

    ถ้าอยากจริงๆ
    ขายทุกอย่างแล้วซื้อชุดใหม่ไปเลย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ผมคิดว่าคงติดเรื่อง เงิน!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •