overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จะลงวินโดวใหม่ ดดยที่จะฟอแม็ตแค่ไดร์c ต้องทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default จะลงวินโดวใหม่ ดดยที่จะฟอแม็ตแค่ไดร์c ต้องทำยังไงครับ

    พอไปถึงหน้าเลือกไดร์ที่จะลงวินดดวแล้วเราก้อเลือกไดร์C พอมันขึ้นหน้าฟอแม็ตมา ต้องเลือกตัวไหนครับ อยากจะฟอแม็ตเฉพาะไดร์ C
    มันจะมีฟอแม็ต NTFS แบบ QUICK กับธรรมดา
    แบบ FAT 32 QUICK กับธรรมดา ไม่ทราบว่าต้องเลือกตรงนี้รึป่าวแล้วเลือกอันไหนครับ ถ้าต้องใช้วิธีอื่นช่วยบอกด้วยนะครับ ขี้เกียจต้องลงแบบ ทับกัน

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    NTFS QUICK ครับ

    ไม่เข้าใจ ให้ไปดูนี่ก่อนนะครับ (~ ๏_ ๏)~ใครลง Windows มาเลย ไม่ต้องอาย โปรแกม สอนลง XP แบบ ชิวๆ~(๏_ ๏~)
    Last edited by ปฐมวงศ์; 27 Apr 2008 at 18:47:26.

  3. #3
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    คือไดร์ทุกไดร์ของผม มันเป้น NTFS หมดเลย ถ้าเลือก ntfs แบบ quick แล้วมันจะฟอแม็ตแค่ไดร์ c ใช่ป่ะ เอาให้แน่จัยนะครับ ไดร์อื่นๆมีโปรเจก งานสำคัญๆ ช่วยตอบด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ครับ ใช่ครับ มันฟอร์แม็ตเฉพาะไดรฟ์ที่เราเลือกครับ แน่ใจนะว่าเลือก C ถ้าเลือกไดรฟ์อื่นละก็ข้อมูลหายเกลี้ยงแน่

    แบบควิกกับไม่ควิกนะครับ ไม่ควิก(ธรรมดา)ใช้กับฮาร์ดดิสก์ที่ยังไม่เคยผ่านการฟอร์แม็ตมาก่อนน่ะครับ ถึงจะดีครับผม
    ส่วนแบบควิก ก็ตรงข้ามกับที่ว่ามาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    อ่องั้น ขอบคุณมากเลยครับ จะลองดู วันนี้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    โชคดีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ก็อบงานไปไว้ที่อื่นก่อน

    Quick ก็เร็วดีครับ แต่แบบธรรมดาก็เป็นการตรวจว่า HDD เราะไกล้จะเน่ารึยีง (ถ้านานกว่า 20 นาที)

  8. #8
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    คือว่าผมมีวินโดว อยู่ในเครื่อง 2 ตัวแล้วเวลาจะลงอีกทีตามที่ตั้งใจ มันไม่มีหน้าที่ให้เลือก format อ่ะครับ ไม่ทราบว่าผมจะต้องทำอย่างไรจึง format ได้ครับ ต้องใช้คำสั่งอ่ะไรหรือ เข้าตรงครับบอกที pm.กลับหรือตอบในกระทู้เดิมก้อได้ครับ ผมเน้น format แค่ไดร์ c นะครับ เป็นปัญหาใหม่ครับ ตือทำอย่างข้างบนไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมยังไม่เคยเจอนะเคสนี้ ถ้าพอจะลบพาร์ติชั่นได้ก็ลบเลยครับ จะได้รู้ว่า ลบยังไง แล้วสร้างพาร์ติชั่นยังไงด้วย ลองดู ไม่ยากอย่างที่คิดครับ
    เลือกลบให้ถูกไดรฟ์ด้วยนะ อย่าลืม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •