overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง mac แล้วขึ้น still waiting for root device

  1. #1
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default ลง mac แล้วขึ้น still waiting for root device

    ไปโหลด จาก siambit มาอะครับ OSX มาใหม่ Leopard4All Ver.3 Final ลงได้ทั้ง AMD และ INTEL ตัวนี้อะครับ ลงเสร็จพอ reboot ครั้งแรก มันมาหยุดตรงที่ still waiting for root device อะครับ ผมไปดูในเวปนอกเค้าบอก มันเป็น อะไร IDE O IDE 1 อะไรไม่รู้อะครับอ่านไม่ออก
    เสปคผมครับ
    c2D E4400
    asrock 1333
    2G RAM
    hd ide 150
    sata 250
    ช่วยดูทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ลงได้แล้วครับ แต่ต้องลง IDE แต่เสียงไม่มี เน็ตใ้ช lan onbord ได้ครับของผม

  3. #3
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ตัว Leo4allไม่ค่อยดีครับ ดีเป็นบางเครื่อง แนะนำใช้ Kalywayดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ตัวนี้มันจะมีเสียงมั้ยครับ Kalyway

  5. #5
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ช่วยบอกได้ไหมครับ ว่าชิพของอะไร
    ถ้าไม่รู้ก็ ลง Kalyway ติ๊ก Sound driverให้หมดเลยก็ได้ครับ ผมลอง Leo4allแล้ว ไม่ค่อยสเถียร แถมไดร์เวอร์เหมือนเยอะ แต่ที่จริงใช้ไม่ค่อยจะได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    อ๋อ เป็น realtek อะครับ ชิพดูยังไงเหรอ แต่เมนบอตเป็น asrock 1333 อะครับ ติ๊กทุกตัวเลยครับลง full แล้วตอนนี้ทั้ง สองตัวเลย Kalyway กับLeo4all ยังไม่มีเสียง

  7. #7
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    เ่อ่อ V3 ผมลงแล้วค้างระหว่างหลังจากเลือกhddแล้ว กดcustomizeเลือกoptionบางอย่างแล้ว แล้วก็กดลง มันเช็คแผ่น ผ่าน แต่พอลงจริงๆหลอดมันไปได้นิดเดียว ตรงเวลามันเป็น calculating แล้วสักพักก็บอกว่า
    "The Installer could not validate the contents of the "Keopard_10.52" .package".Contact the software manufacturer
    ลองไรท์แผ่นใหม่ก็อาการเดิม ตอนนี้กำลังโหลดของKalyอยู่ แต่เน็ทช้าเหลือเกิน กลัวจะไม่ทันใช้(จะเอาไปใช้ในค่าย)
    ใครมีวิธีแก้ไขไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kaotrat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    ราม1

    Default

    ผมลง Leo4all v3 ภาพรวมถือว่าใช้ได้เลยครับ สำหรับอาการ still waiting for root device ต้องลองลงใหม่อีกครั้งไม่แน่ใจว่าเลือก Driver ตัวไหนผิดไปหรือเลือกเอาเยอะเกินไปเท่าที่สังเกตุจะเห็นอาการแบบนี้ขึ้นมา แต่เจ้าตัว Leo4all มันจะใช้กับ VGA ของ Nvidia ไม่ดีเท่าที่ควร ประมาณว่า Driver ไม่สมบูรณ์ โดยทดลองจาก 8600gts & 2600 pro
    2600 pro สามารถเล่นไฟล์หนัง DVD ได้สบายแต่ 8600gts ไม่สามารถทำได้เลย ส่วน Sound & Lan ผมใช้ได้ปรกติ realtek 883 & Nforce lan โดยใช้ CPU AMD

  9. #9
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    มาเก็บความรู้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •