overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: รบกวนช่วยตอบทีครับมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default รบกวนช่วยตอบทีครับมีปัญหา

    พอดีซื้อการ์ดจอมาให่น่ะครับ 2600XT ต้องลงไดรเวอร์ก่อนใช่ไหมครับ
    พอผมลงไดรเวอร์แล้ว (driver โหลดจากweb อันใหม่เลยน่ะครับ)
    ปรับในbios ให้เป็น pci-EX แล้วด้วยครับ
    พอเสียบไป ปรากฏว่า ที่จอ ไม่มีไรขึ้นเลย เป็นจอดำๆ เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น

    ASrock Alive NF7G-Hd720p R2
    x2 5000+
    ram 1gb*2 bus 667
    PSU enermax 465watt
    จอ LG W1942T

    จะใช้การดจอ Sapphire 2600 XT gddr4 256mb ได้ไหมครับ

    เห็นมันมี ช่องเสียบDVI 2อันอะครับ แต่จอผมมันมี dvi อันเดียวอะครับ
    ต้องเสียบช่องไหนหรือครับ
    ขอรบกวนช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ช่วยทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เสียบจอ ติดแล้วครับ แต่มันติด ตอนบูตเข้าวินโดวแล้วหนะครับ ตอนบูตจอยังไม่ติด แบบ ว่าพอบูตถึง เข้าวินโดว
    จอมันก็ติดอะครับ แบบนี้มีปัญหาไหมครับ แล้วทำยังไงถึงจะทำให้ เห็นตอนบูตด้วยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดันๆ

  6. #6

    Default

    น่าจะปกติน่ะครับ เครื่องที่บ้านส่วนใหญ่บูตแล้วจอดำๆ ไม่เห็นไบออส กับ HDD แล้วมาเห้็นวินโดว์วิ่งๆเลย
    ทั้งปกติ ทั้ง O/C VGA ทั้ง O/C CPU+RAM
    อีกอย่างต้องรอสายๆละครับ ถึงจะมาตอบกันเยอะๆ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แฟลช BIOS ดู

  8. #8
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ทำยังไงหรือครับ flash biosอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อ่อครับ ขอบคุณครับ รอท่านอื่นมาแนะนำเพิ่มเติมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมมันไม่ได้เห็นตอนวินโดว วิ่งด้วยหนะครับ มันเห้นตอนบูตเสร็จแล้ว ที่เข้าWelcome ตอนมีเสียงอะครับ
    แบบนี้ผิดปกติไหม

  11. #11
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ....

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BIOS อาจจะมีปัญหา
    เครียร์ CMOS หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ด ออกแล้วใส่ให้
    ถ้าไม่ได้อาจจะแฟลช BIOS ใหม่ดู

  13. #13
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แล้วมันแฟลชยังไงหรือครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองถอดถ่านออกแล้ว มันก้เป็นเหมือนเดิมครับ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Bankz View Post
    ของผมมันไม่ได้เห็นตอนวินโดว วิ่งด้วยหนะครับ มันเห้นตอนบูตเสร็จแล้ว ที่เข้าWelcome ตอนมีเสียงอะครับ
    แบบนี้ผิดปกติไหม
    - ผมว่าปกตินะครับ

    - ท่านต้องมีตัวแฟลช(Flasher) กับไฟล์ไบออสครับ

    ขั้นตอนแบบคร่าวๆ ก็
    1. ทำ Start up disk
    2. ใส่ไฟล์ทั้ง 2 ลงไป (ฺBios + Flasher)
    3. ตั้ง Boot แรก เป็น A:
    4. แฟลช จนเสร็จสิ้น
    5. Restart

    ท่านต้องแน่ใจนะครับ โหลดไฟล์ไบออสมาตรงกับรุ่นเมนบอร์ดของท่าน เพราะ บางรุ่น มันมีย่อยลงไปอีก ถ้าผิดอาจจะไม่ทำงาน หรือ ทำงานผิดปกติ (แม้ Base On จะเหมือนกันก็ตามครับ)

    แนะนำว่า ถ้าไม่มั่นใจควรหาคนที่ทำเป็นทำให้ หรือ ไปที่ร้านดีกว่าครับ

    ระวัง!!! ตอนแฟลชระวังด้วยนะครับ อย่าให้ไฟดับครับ ไม่งั้นส่งร้านอย่างเดียวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ งั้นคงยังไม่ flash ดีกว่าทำไม่เป็น ไม่มี Floppy Drive ด้วยครับ

    แล้ว มันจะมีปัญหาอะไรไหม มันเป็นที่ biosเมนบอร์ดใช่ไหมครับ

    มันบูตมาแล้วไม่เห็นยังงี้เวลาเราจะปรับ bios ทำไงหรือครับ หรือว่าต้องถอดการดออกแล้ว เสียบ vga-on
    แล้วปรับเอา

  17. #17
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    กำ ซ้ำครับ ขอโทษครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Bankz's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •