overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนถามเกี่ยวกับ CPU Celeron

  1. #1
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default รบกวนถามเกี่ยวกับ CPU Celeron

    Cpu Intel Celeron เหมือนกับ Cpu Intel Celeron Tualatin เปล่าคับซื้อCPU ใหม่อ่ะ

    เครื่องเก่าผมใช้ Cpu Intel Celeron แต่ที่มันขาย Cpu Intel Celeron Tualatin

    มีคับว่า Tualatinจะใช้กันได้เปล่าคับ

    mainboard ผม chipset Apollo Pro VT82C686A/B P6VXAT Rev 1.0

    ใช้กันได้หรือเปล่าคับผมจะได้ซื้อ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ได้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้ว Tualatin มันคืออะไรหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเช็คดูก่อนนะครับว่าบอร์ดรองรับตัว ตูลาติน ไหม เพราะ ตูลาติน ใส่บางบอร์ดจะไม่ได้ นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Tualatin มันแตกต่างจาก Celeron ยังไงอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำไมใส่กันไม่ได้ทั่งที่ Socket 370 เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Cpu Intel Celeron Tualatin เป็น รุ่นหนึ่ง Celeron ซึ่งเป็นรุ่นที่ดีที่สุด ใน s370
    Tualatin เป็นชื่อ core

    ส่วนถามว่า chipset Apollo Pro VT82C686A/B P6VXAT Rev 1.0 ใช้ได้ไม
    ผมไม่รู้ แต่มคำนแนะ นำว่า ให ตรวจสอบ จาก web ของ mainboard ให้ดี

    เพราะไม่ใช้ว่า เป็น 370 แล้ว จะใช้ Tualatin ได้หมด นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเก่าเกินไปอ่ะ ใน web via ไม่มีรุ่นนี้เลย เหอๆๆ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ทูราติน 0.13 ไมครอนนะครับ ถ้าเป็นเซลิรอนเก่าจะเป็นแบบ 0.18 ไมครอนครับ บางเมนบอร์ดไม่รองรับทูราตินครับ เพราะเป็นเซลิรอนตัวสุดท้ายใหม่สุดของซ๊อกเก็ต 370 ครับ เมนบอร์ดจึงต้องรุ่นใหม่ครับจึงจะรองรับครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ที่บอกมา VT82C686A/B มันน่าจะเป็น chip south bridge
    ผมว่าต้องดูที่ chip north bridge ต้องเป็น VT82C694T (ลงท้าย T) ถึงจะใช้ tualatin ได้
    ไอ้ชื่อ P6VXAT นี่มันรุ่น mainboard ยี่ห้อ PC chip หรือเปล่ารู้สึกคุ้นๆเหมือนจะใช้อยู่ ไม่แน่ใจ

  11. #11
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่บอกมา VT82C686A/B มันน่าจะเป็น chip south bridge
    ผมว่าต้องดูที่ chip north bridge ต้องเป็น VT82C694T (ลงท้าย T) ถึงจะใช้ tualatin ได้
    ไอ้ชื่อ P6VXAT นี่มันรุ่น mainboard ยี่ห้อ PC chip หรือเปล่ารู้สึกคุ้นๆเหมือนจะใช้อยู่ ไม่แน่ใจ

    ---------------------------------------------------------------------

    ผมดูที่ CPU-z มันบอกว่า

    Model 694T-686
    Chipset Apollo pro
    southbridge VT82c686
    Sensor 686A/B

    อ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    P6VXAT confirm
    mainboard รุ่นนี้ใช้ Tualatin ได้ครับผมใช้อยู่ ดูคู่มือแล้วรองรับ Tualatin

  13. #13
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  14. #14
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขอแก้หน่อยนะครับ
    ไอ้ชื่อ P6VXAT นี่มันรุ่น mainboard ยี่ห้อ PC chip
    เป็น--> ไอ้ชื่อ P6VXAT นี่มันรุ่น mainboard ยี่ห้อ ECS


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •