overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผม OC แล้วภาพในเกมส์เป็นเส้น ช่วยหน่อยครับ....

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ผม OC แล้วภาพในเกมส์เป็นเส้น ช่วยหน่อยครับ....

    คืออยากจะทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดครับ ผมลอง OC CPU จาก 3.0 ไปแค่ 3.2 เองนะครับ

    พอเข้าเกมส์แล้วภาพเป็นเส้นเลย เป็นเฉพาะ BF2142 ด้วย เกมส์อื่นไม่เป็นครับ

    อยากทราบสาเหตุ และวิธีแก้ไขครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ล๊อกบัส PCI หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ล๊อกบัส PCI หรือเปล่าครับ
    ผมใช้ P5VDC-X มันล๊อค Bus PCI ตรงตำสั่งไหนหลอครับ จะได้เข้าไปดู

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดหน้านี้ขึ้นมาครับ ตรงนี้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เปิดหน้านี้ขึ้นมาครับ ตรงนี้เลยครับ
    ปรับไปที่ไหนดีที่สุดครับ ยิ่งน้อยยิ่งดีหลอครับ ตอนนี้เปิดเป็น Auto อยู่ครับ

    แล้วด้านล่างนีปรับเป็น SYNC หรือว่า ASYNC ครับ

    ของผมเป็น AGP แรมการ์ดจอ 128 ครับ แรมเครื่อง 1 G CPU Bus 800

    ไม่ทราว่าต้องดูเปล่า

    ----------------------------

    แล้วถามอีกเรื่องนะครับว่า Primary Graphics Adapter นี่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็น AGP รึเปล่าครับ เพราะว่าตอนนี้มัน Set เป็น PCI-E อยู่ครับ

    ช่วยผมหน่อยนะครับ กำลังศีกษาเรื่องพวกนี้จากผู้รู้อยู่ครับ
    Last edited by MaYa; 9 Dec 2006 at 14:46:28.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับไปที่ไหนดีที่สุดครับ ยิ่งน้อยยิ่งดีหลอครับ ตอนนี้เปิดเป็น Auto อยู่ครับ

    แล้วด้านล่างนีปรับเป็น SYNC หรือว่า ASYNC ครับ

    ของผมเป็น AGP แรมการ์ดจอ 128 ครับ แรมเครื่อง 1 G CPU Bus 800

    ไม่ทราว่าต้องดูเปล่า

    ก็ปรับตามตัวแดงๆ ที่ทำไว้ให้ไงครับ แค่นั้นแหละครับ ลองดูก่อนว่าอาการมันห่นหรือเปล่า แล้วค่อยว่ากันเรื่องอาการอื่นต่อครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปรับไปที่ไหนดีที่สุดครับ ยิ่งน้อยยิ่งดีหลอครับ ตอนนี้เปิดเป็น Auto อยู่ครับ

    แล้วด้านล่างนีปรับเป็น SYNC หรือว่า ASYNC ครับ

    ของผมเป็น AGP แรมการ์ดจอ 128 ครับ แรมเครื่อง 1 G CPU Bus 800

    ไม่ทราว่าต้องดูเปล่า

    ก็ปรับตามตัวแดงๆ ที่ทำไว้ให้ไงครับ แค่นั้นแหละครับ ลองดูก่อนว่าอาการมันห่นหรือเปล่า แล้วค่อยว่ากันเรื่องอาการอื่นต่อครับ
    ลองทำตามแล้วครับ แต่พอหันหน้าไปทาง Titan ของ Bf2142 แล้วมันหน่วงไปเลยครับ

    แต่ว่าเรื่อง Graphics เพี้ยนหายไปแล้วครับ แต่กลับมาหน่วงแทน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็แสดงว่า เป็นเส้นเกิมจาก ความเร็ว AGP ที่เพิ่มขึ้นตาม บัส CPU

    ต่อมา อาการหน่วง ขอทราบรุ่นการ์ดจอและระดับความระเอียดที่ปรับภาพของเกมส์หน่อยดิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก็แสดงว่า เป็นเส้นเกิมจาก ความเร็ว AGP ที่เพิ่มขึ้นตาม บัส CPU

    ต่อมา อาการหน่วง ขอทราบรุ่นการ์ดจอและระดับความระเอียดที่ปรับภาพของเกมส์หน่อยดิครับ
    การ์ดจอรุ่นนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...s/n6600gt_top/

    ปรับภาพที่ 1024*768 ปานกลางทุกอย่างครับ ปรกติเล่นได้ไม่มีหน่วงเลย

  10. #10
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รอคำตอบอยู่นะครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by MaYa View Post
    การ์ดจอรุ่นนี้ครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...s/n6600gt_top/

    ปรับภาพที่ 1024*768 ปานกลางทุกอย่างครับ ปรกติเล่นได้ไม่มีหน่วงเลย
    หมายถึง เล่นได้ไม่มีหน่วง แล้ว มันมีปัญหาอะไรครับ ก็ปรับมันเท่าที่ไม่หน่วงนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หมายถึง เล่นได้ไม่มีหน่วง แล้ว มันมีปัญหาอะไรครับ ก็ปรับมันเท่าที่ไม่หน่วงนะครับ
    เอ้าๆๆ......ไม่หน่วงแต่ก็เป็นเส้นไงครับ ถามมาตั้งนานแล้วอะ........

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นไม่ยากครับ ก็ 800x600 ซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •