overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 48 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 958
  1. #21
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    เท่าที่ดูๆ แล้วผมว่า ES.2 มันแรงได้ด้วย raid0 + Write-Back Cache ถ้าเอามาวิ่งเดี่ยวๆก็พอๆกับ 7200.11

  2. #22

    Default

    Quote Originally Posted by FDS View Post
    ดูจากตารางนี่ 640aaks แรงกว่าตัว es.2 อีกแหะ แต่เหงบางคนบอกว่าตัว es.2 แรงสุดในเวลานี้
    ชักจะงงแหะ
    ความจริงรูปที่ผมเอามาเทียบให้ดู ใช้อ้างอิงอะไรมากไม่ได้ครับ ถ้าดูจากความเร็วของแต่ละตัวแล้ว..

    ถือว่าใช้ไม่ได้ เปรียบเทียบแบบนี้คนอ่านก็งงตายกันพอดี..ยกตัวอย่างนะครับ Seagate 7200.10 ถ้าดูจากกราฟความเร็วได้แค่ 66 MB/s เอง

    แต่ท่านลองเลื่อนขึ้นไปดูข้างบนนี้ซิ หลายๆคนก็ใช้ Seagate 7200.10 แต่คะแนนเฉลีย ก็เฉียด 80 MB/s

    ต่างกันตั้งเยอะ เพราะคนเทสเขาเอามาจากฐานข้อมูลเก่า ไม่ได้เอารุ่นล่าสุดแล้วเทสรวมพร้อมกัน ซึ่งนี่ก็เป็นข้อเสียอย่างหนึ่ง ถ้าเราดูไม่เป็นก็กลายเป็นว่า พลาดโอกาสไปเลย..

    ในบรรดาตัว 250GB. ตัวซีเกทรหัส ที่ท่านๆ เทสมานั่นแหละครับ เร็วที่สุดแล้ว..หรือถ้าแพงกหน่อยก็จะคล้ายๆกัน แต่เป็นรุ่นที่ลงท้ายด้วย NS

  3. #23
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ใช้ WD6400AAKS อยู่ แรงดีคับ tr 113mb/s ไม่รู้ตอนนี้มันมีรหัสไรบ้าง ของผม WD6400AAKS-007AB

  4. #24
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by garamb0z View Post
    ใช้ WD6400AAKS อยู่ แรงดีคับ tr 113mb/s ไม่รู้ตอนนี้มันมีรหัสไรบ้าง ของผม WD6400AAKS-007AB
    เอามาลงเลยท่าน ขอชมความแรงหน่อย

  5. #25
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แล้ว NCQ นี้ ต้องไปปรับ ใน Biso ด้วยรึป้าวอะครับ DS4 P965 ผมยังเปิดไม่เป็นเลย

  6. #26
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Smile เทส

    ผลเทสคร่าวๆคับ WD6400AAKS-00A7B

  7. #27
    OverclockZone Member Valve's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ด้วยๆๆ ดูให้มั่ง

  8. #28
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by garamb0z View Post
    ผลเทสคร่าวๆคับ WD6400AAKS-00A7B
    ท่านซื้อมาเท่าไหร่ จากร้านไหนครับ

  9. #29
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    อันนี้ตัว ES.2

    ของคนอื่นน่ะไม่ใช่ของผม

  10. #30
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    เอามั่ง
    Maxtor 6L160M0 160GB x2 RAID0
    LSI MegaRAID SAS 8888ELP 512MB
    เปิด Disk Cache, Write Back Cache, Cached I/O, Adaptive Read ahead

    ประเด็นของ Write-Back cache นั้นผมว่าขึ้นกับ Controller มากกว่าครับ ตัว HDD ไม่เกี่ยวเลย จะมี WB หรือ WT ีนั้นแล้วแต่การตั้งค่าที่ Controller เท่านั้น

  11. #31
    NextStep
    Guest

    Default

    หวัดดีครับ คุณ Magna ขอแจมด้วยคนนะครับ..

    ตัวนี้เพิ่งได้มาใหม่จากการเคลม เป็น Seagate 250 Gb. Sata2 ST3250310AS


  12. #32
    OverclockZone Member poreking's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    นิ่มๆ

  13. #33
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Smile WD6400AAKS

    Quote Originally Posted by FDS View Post
    ท่านซื้อมาเท่าไหร่ จากร้านไหนครับ
    ถอยมาจาก com&more ข้าง busitek คับ 3,850- Synnex

  14. #34
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ขอถามหน่อยคับว่า ทำไม HD Tune ของผมไม่มีบอกอุณหภูมิ แต่บางคนกลับมีบอกละคับ ต้องไปตั้งค่าที่ตรงไหนหรือป่าวอ่ะคับ

  15. #35
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NextStep View Post
    หวัดดีครับ คุณ Magna ขอแจมด้วยคนนะครับ..

    ตัวนี้เพิ่งได้มาใหม่จากการเคลม เป็น Seagate 250 Gb. Sata2 ST3250310AS

    ดีก้าบ

    Quote Originally Posted by poreking View Post
    นิ่มๆ
    hdd ท่านรุ่นไหนหรอ

    Quote Originally Posted by อมทุกข์ View Post
    ขอถามหน่อยคับว่า ทำไม HD Tune ของผมไม่มีบอกอุณหภูมิ แต่บางคนกลับมีบอกละคับ ต้องไปตั้งค่าที่ตรงไหนหรือป่าวอ่ะคับ
    เท่าที่เคยลอง มันก็บอกนะครับ ยกเว้นพวก hdd รุ่นเก่าๆ แล้วก็เวลาต่อ raid มันจะไม่บอก

  16. #36
    NextStep
    Guest

    Default

    คุณ Magna ครับเรปแรกตัวสุดท้าย ซีเกต 250 Gb ครับ แก้จาก 500 ด้วยเน้ออ..

  17. #37
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NextStep View Post
    คุณ Magna ครับเรปแรกตัวสุดท้าย ซีเกต 250 Gb ครับ แก้จาก 500 ด้วยเน้ออ..
    อิอิ ขอบคุณครับที่ช่วยดู เริ่มเบลอแล้วเรา

  18. #38
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by poreking View Post
    นิ่มๆ


    กราฟ สวยจริงๆ ครับ เสมอต้น-เสมอปลาย




  19. #39
    OverclockZone Member dogsmile's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ในหัวใจ....ของใครบางคน

    Default

    เอามั่งครับ

    อันนี้เป็น Raptor X




    อันนี้ WD 640 AAKS คับ



    อันนี้ WD 640 AAKS คับ
    Last edited by dogsmile; 1 May 2008 at 21:58:10.

  20. #40
    OverclockZone Member QRV's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    System ชุด E8200 กับบอร์ด ASUS P5K PL ต่อ Harddsik 2 ลูก

    Barracuda 7200.10 ST3250820AS





    Hitachi HDP725025GLA


Page 2 of 48 FirstFirst 123456 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •