overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีปันหาเกี่ยวกับแบต ของ BenQ s41

  1. #1
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default มีปันหาเกี่ยวกับแบต ของ BenQ s41

    เวลาเราเปิดเครื่องโดยที่ไม่ชาทแบต มันจะต้องมีโปรแกรมบอก ว่า แบตเหลืออยู่อีกกี่ %

    แต่ของผมมันไม่บอก แต่ถ้าผมชาทแล้วดึงปลั๊กออกมันจะขึ้นบอก

    ผมอยากทราบว่าจะไปปรับ ให้มันโชว์แบต ได้ที่ไหนอ่ะ

    ขอวิธีด้วยนะครับ

    ขอบคุนครับ

  2. #2

    Default

    ตรงทาสบาร์ใช่มะ

    ถ้าเป้นตรงนั้น คลิกขวาที่ taskbar

    เลือกล่างสุด Properties

    เลือกแถบที่สาม Notification Area ตรง System icons

    ติ๊กถูก Power คงมา ไม่รุว่าหายแบบนี้รึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    เด๋วมาบอกคำตอบค้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ตามท่านที่2ไปล่ะครับถูกทางแล้ว ^^

  5. #5
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    taskbar คือ แถบ start ช่ายมะครับ

    ลองคลิกขวาแล้วไม่เหนมีตามที่บอกเลย

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ถัดมาจาก start เมนูครับ taskbar คือบริเวณที่เป็นแถบยาวๆด้านล่างครับ บริเวณที่เวลาเราเปิดเวปแล้วมันจะขึ้นมาโชว์อยู่นั้นอ่าครับพอจะนึกออกใหม คลิกขวาที่ว่างๆ ตรงไหนก้ได้คับ
    Last edited by turionx2; 28 Apr 2008 at 17:21:10.

  7. #7
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default



    ไม่เหนมีแถบที่ 3 เลยอ่ะ
    Last edited by pom123; 28 Apr 2008 at 18:27:00.

  8. #8
    OverclockZone Member Etaboom's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ถ้าที่โชว์ระดับแบต ก้อคือ SystemBar บางคนเรียกสั้นๆว่า ตรงนาฬิกา
    ปรับแบบขั้นสูง RUN --->พิม msconfig ---> Startup(ของแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน)
    แบบง่ายๆ ก้อตามข้างบน แต่ถ้ายังไม่เจอก้อให้คลิก Customize แล้วหารูปที่คล้ายๆแบตดู พอเจอให้ปรับเปน Always Show
    อีกแบบนึง คลิกขวา desktop ---> properties---> ScreenSaver สังเกตด้านล่าง คลิกที่
    Power--->Advancd--->ในส่วน Option คลิกถูก Always Show icon on taskbar (แบบวิธีนี้ไม่แน่ใจนะ ลองดูละกัน)

  9. #9
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ทำตามนี้แล้ว มันก้อติกอยู่แล้ว แต่มันก้อไม่โชว์อยู่ดีอ่ะคับ

    ทำยังไงก้อไม่โชว์นอกจากชาทไว้ก่อน แล้วเวลาดึงปลั๊กออกถึงจะโชว์อ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ xp เรอครับ ผมนุกว่า vista คงต่อรอท่านต่อไปครับ พอดีลืมไปแล้วของxp


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •