overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: [[[-แรมปลอม-]]] Kingston รุ่นใหม่ ๆ นี่ดูยังไงเหรอคับ ???

  1. #1
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default [[[-แรมปลอม-]]] Kingston รุ่นใหม่ ๆ นี่ดูยังไงเหรอคับ ???

    เนื่องจากไปเดินพันธ์ทิพย์มาวันนี้ สอยแรมมาอีก 1 แถว

    หาชิพให้ตรงกับตัวเดิม Elpida ไม่มี กะจะ Dual กลัวไม่ชัวร์ แต่ละร้านบอกตรงกัน

    ของมาเป็นล๊อต ๆ แต่ละล๊อต ก็ชิพต่างกันเลยได้เป็นชิพของ Hynix มาลอง

    เป็น Kingston DDR2 1Gb/800 Hynix Chip ราคา 690.-

    เรื่องประกัน ที่ร้านบอกว่าเป็นของ Kingston เอง ศูนย์เคลมอยู่ชั้น 3

    แต่ให้เอามาส่งที่ร้านเลย ร้านจะเคลมให้

    (ราคาร้านอื่นเดินไงก็ 750.- ถึง 790.- ต่างกันมากเลยแฮะ)

    กลับมาถึงจับยัดลงไป เป็นสองแถวแล้ว (จะ Dual หรือไม่ก็ช่างมันก่อน)

    (แรมตัวเก่าผมมีอยู่แล้ว 1Gb/800 เป็นของ Kingston แต่ชิพของ Elpida ประกัน Synnex)

    เปิดครั้งแรก เอ๋อเลยคับ

    1. คลิกขวาที่ My Computer > properties มันบอกว่า มีแรม 1 Gb

    2. เปิด EVEREST Ultimate Edition มองเห็นแรมตัวที่สอง มันก็บอกว่าเป็น 1 Gb

    แถมรายละเอียดก็มี แต่น้อยมาก เวลาคลิกเทียบดูกับตัวแรก

    3. เปิด CPU-Z ดู เห็นแรมครบ 2 Gb บอกด้วยว่า Dual

    แต่พอจะไปดูรายละเอียดของแรมอีกแถว ไม่มีอะไรเลย ว่างเปล่า หลอนนนน...

    4. ถอดปลั๊กหมด ลองเคลียร์ตัวจัมเปอร์ไบออส แล้วใส่อีกที

    (ตั้งค่าไบออสใหม่หมด) ก็เหมือนเดิม

    5. ถอดปลั๊กหมด ปิด-เปิดเครื่องใหม่ ก็เหมือนเดิม (หลายครั้ง)

    6. Restart เหมือนเดิม

    7. ลองใส่สลับช่องกัน บูตไม่ขึ้น

    8. ใส่ตัวใหม่ตัวเดียว บูตไม่ขึ้น

    9. ย้ายช่อง ตัวเดิมใช้ได้ปกติ ตัวใหม่ บูตไม่ขึ้น

    10. ผมใส่แรมแน่นแล้วทุกครั้ง เนื่องจาก บอร์ดเปลือย

    กดได้อย่างเต็มที่ (เอามือรองใต้บอร์ด กด ๆๆๆ จนแน่ใจว่าแน่น)


    เท่าทีผมสังเกตุ (รูปเดี๋ยวเอามาลงให้ดูนะคับจะลองทำดูอีกที)

    เทียบกับแรมตัวเดิมความแตกต่างคือ

    - สีของแผ่นปริ๊น แตกต่างกัน

    - ลายปริ๊น ก็แตกต่างกัน ถ้าดูดี ๆ ต่างกันบางจุด

    - น้ำหนักก็เบากว่า

    - วอยด์ของ Kingston เอง ตัวเดิมมีบาร์โค๊ด ตัวใหม่ ไม่มี

    - รายละเอียดอื่น ๆ เดี๋ยวลองถ่ายรูปดูคับ กล้องมือถือ มะค่อยชัดงิ

    ผมมีธงอยู่หลายอัน รบกวนเซียน มา ฟัน หน่อยคับ

    ปลอมมะคับนิ... กะจะเคลมเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็นตัวอื่นไปเลย



    คือลองหารายละเอียดของแรมปลอมแล้วหลายเว็บ ของ OverclockZone เองก็ด้วย

    แรมปลอม OverclockZone

    แต่แรมปลอมรุ่นใหม่ ๆ รายละเอียดมันแตกต่างไปอ่ะคับ
    และบางอย่าง เช่นตัวถาดใส่แรม ต้องมีพิมพ์นูน อันนี้ ถ้าร้านพวกรับประกอบด้วย
    ก็เก็บถาดแรมของจริงมาใส่ก็จบละ (ปกติลูกค้าประกอบ ก็ยกแต่เครื่องกลับ)
    Last edited by deeeeluxe; 29 Apr 2008 at 01:00:19.

  2. #2
    OverclockZone Member Jusaku's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ปลอม ยังไงๆของแท้ดูจากcpu-zต้องมีเขียนยี่ห้อแน่นอนอยู่แล้ว

    ฟันเธอ เอ้ย ฟันธง

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    kingston มีด้วยหลอกประกันของมันเอง ปกติที่เห็นบ่อยๆมานก็ต้องเป็นของsynnex ingram หนิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    kingston มีด้วยหลอกประกันของมันเอง ปกติที่เห็นบ่อยๆมานก็ต้องเป็นของsynnex ingram หนิครับ
    ง่ะ จิงเหรอคับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    720+- บาท ราคาประมาณนี้จะมีประกัน SYS ING COM7

  6. #6
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    720+- บาท ราคาประมาณนี้จะมีประกัน SYS ING COM7
    ผมเดินทั่วพันทิพย์เดินบ่อยคับ ช่วงนี้ อาทิตย์ละ 2-3 วันเลย

    เจอราคาถูกสุด 750.- คับ ประกัน ตามนั้นคับ

    แต่ร้านนี้สิคับ มันไม่มีประกัน มีแต่ประกันร้าน

    ส่วนเรื่องศูนย์ Kingston ผมมะทราบจริง ๆ ว่ามีหรือเปล่า

    ปกติ จะเครียดเรื่องการเคลม การประกันกับอุปปกรณ์อื่นซะมากกว่าคับ

    เพราะคิดว่าแรมพังยาก และ ไร้เวลา (ไลฟ์ไทม์) อยู่แล้วไม่น่ามีปัญหา
    (ไม่ได้ศึกษาเรื่องแรมปลอมเลยคับ เป็นบทเรียนอ่ะนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แล้วๆ แล้วๆ

  8. #8

    Default

    โดนแรมราคาถูกเ่ล่นงานซะแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    เนี่ยน้า ของถูกและดีมีที่หนาย เวลาผมไปซื้อของถูกมากเกิน ก็เสียวๆ เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member zukcharoen's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    โอ้ววว ความรู้ใหม่ๆ

    ทีแรกอ่านบอกว่าแรมราคา 690 โอ้ว ราคาลงเร็วจัง ต้องซื้อแล้ว

    พออ่านจนจบ โอเค ไม่ซื้อแหละ

  11. #11
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    ดูที่ประกันข้องแท้ต้อง SYS ING COM7 ประกันร้าน 99 % กระเทียม

  12. #12
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    วิธีดูยังเหมือนเดิมครับ
    เลข serail ท้ายสามตัวที่มุม

  13. #13
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    ไปเคลมละคับ อิอิ... เดี๋ยวได้ผลยังไงจะมาบอกอีกที ฝนก็ตกอีก กำจิง

    ส่วนเรื่องรูปของแรม กับข้อมูลใน Cpu-Z & EVEREST เก็บภาพไว้เรียบร้อยแล้ว

    เดี๋ยวจะเอามาให้ได้ดูกันอีกทีคับ

    ยังไงก็ขอบคุณทุกคำตอบที่เข้ามาช่วยแสดงความคิดเห็นนะคับ

    ถือเป็นบทเรียนได้อีก 1 เรื่อง ขอบคุณคร้าบ

  14. #14
    missionman
    Guest

    Default

    ปลอมชัวๆ

  15. #15
    OverclockZone Member squall leonheart's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Kasetsart University

    Default

    เอ ผมเพิ่งไปซื้อมาเมื่อประมาณต้นเดือน แรม Kingston DDR/667 690 บาทแต่ประกัน Ingram ซื้อที่ JIB ตึกคอมศรีราชาครับ แรกๆผมยังแปลกใจเห็นราคาหน้าร้านมัน 740 แต่ทำไมขายแค่ 690 หว่า พอเอาไปเช็คดูในเวป Kingston ก็เป็นของแท้ ค่อยโล่งหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ผมเคยเหนKingston DDR/667 ขาย590บาท เขียนอยู่หน้าร้านตัวเบ่อเลิ่มเลย สงสัยคงเปนของหิ้ว ผมว่าของพวกนี้ยอมซื้อในราคาที่แพงกว่าหน่อยดีกว่า เพิ่มอีกซัก 100 200 แน่ใจกว่า เคยอ่านอยู่เหมือนกัน ในหนังสือ พวกแรมปลอมเกลื่อนพันทิพย์ไปหมด

  17. #17
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมใช้แรม Kington เหมือนกันคนล่ะชิพกันด้วย

    เครื่องผมใส่แรม 3 ตัว 2.5Gb
    1.Kington 512Mb 667 ชิฟ Hynix
    2.Kington 1Gb 667 ชิฟ Hynix
    3.Kington 1Gb 667 ชิฟ Elpida

    ตอนซื้อผมก็รู้ว่ามันคนล่ะ ชิฟ กันคง Dual ไม่ได้แน่ๆ เน้นจำนวน MEM เป้นหลัก แต่มัน Dual กันได้ซะงั้น


  18. #18
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    ลองเอาไปเคลมดิครับ เห็นว่าเพิ่งซื้อ อย่าเพิ่งตื่นตูมไปก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •